Thi thử học kì 1 lớp 3 môn Toán năm học 2020 - 2021 Đề số 5 Online

Đề kiểm tra học kì 1 Toán 3 có đáp án năm 2020

Đề thi học kì 1 lớp 3 môn Toán năm 2020 - 2021 Đề 5 Online nằm trong bộ đề thi học kì 1 lớp 3 trên VnDoc. Đây là dạng đề thi thử bao gồm nhiều dạng bài tập hay giúp các em học sinh ôn tập, làm quen với đề để chuẩn bị cho kì thi sắp tới đạt kết quả cao.

Đề thi học kì 1 lớp 3 môn Toán năm 2020 - 2021 Đề số 5 Online được để dưới dạng trực tuyến, cho phép các em học sinh trực tiếp làm bài và kiểm tra kết quả ngay khi làm xong. Chúc các em học tốt.

Tải đề và đáp án tại đây: Đề thi toán lớp 3 kì 1 năm học 2020 - 2021 - Đề 5

Thông báo: Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 3, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 3 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 3. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

  • I. Phần trắc nghiệm
  • Câu 1: Chữ số 7 trong số 724 có giá trị là:
  • Câu 2: Chu vi của hình vuông có cạnh bằng 5cm là:
  • Câu 3: Một lớp học có 40 học sinh được xếp đều vào 5 nhóm. Số học sinh mỗi nhóm là:
  • Câu 4: Dấu thích hợp để điền vào chỗ chấm 4m 3dm …. 4m 30cm là:
  • Câu 5: Tổng của số chia, thương và dư trong phép chia 35 : 4 là:
  • II. Phần tự luận
  • Bài 1: Đặt tính rồi tính:
  • a) 118 x 7 =
    826
  • b) 836 : 6 =
    Với phép chia có dư, các bạn điền theo ví dụ sau: 38 dư 3
    139 dư 2
  • Bài 2: Tìm X, biết: X x 2 – 27 = 49
    X = ..........

    X x 2 – 27 = 49

    X x 2 = 49 + 27

    X x 2 = 76

    X = 76 : 2

    X = 38

  • Bài 3 (1 điểm): Tính giá trị của biểu thức: 833 – 142 x 3 =
    407
    833 – 142 x 3 = 833 – 426 = 407
  • Bài 4 (1 điểm): Tính chu vi của hình chữ nhật biết chiều dài của hình chữ nhật bằng 15cm và chiều rộng của hình chữ nhật bằng 7cm.

    Chu vi của hình chữ nhật là: .......... (cm)

    44

    Chu vi của hình chữ nhật là:

    (15 + 7) x 2 = 44 (cm)

    Đáp số: 44cm

  • Bài 5: Một cửa hàng ngày thứ nhất bán được 40kg gạo, ngày thứ hai bán được nhiều hơn ngày thứ nhất 80kg gạo. Hỏi cả hai ngày cửa hàng bán được tổng cộng bao nhiêu ki-lô-gam gạo?

    Cả hai ngày cửa hàng bán được ......... kg gạo

    160

    Ngày thứ hai cửa hàng bán được số ki-lô-gam gạo là:

    40 + 80 = 120 (kg)

    Cả hai ngày cửa hàng bán được số ki-lô-gam gạo là:

    40 + 120 = 160 (kg)

    Đáp số: 160kg gạo

  • Đáp án đúng của hệ thống
  • Trả lời đúng của bạn
  • Trả lời sai của bạn
Đánh giá bài viết
47 3.005
Sắp xếp theo
    Đề thi học kì 1 lớp 3 Xem thêm