Thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2021

Những lưu ý quan trọng khi làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 đợt 1 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 7 và 8/7/2021. Thời gian làm thủ tục dự thi diễn ra vào 14h ngày 6/7. Tất cả thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021 trực tiếp tại điểm thi. Các thí sinh cần lưu ý thủ tục dự thi để tránh sai sót đáng tiếc.

Thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2021

Khi làm thủ tục dự thi phải chú ý điều gì?

Khi đi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải mang theo thẻ Căn cước công dân và Giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Cùng với đó là tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch Covid-19, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục tại điểm thi.

Theo đó, thí sinh sẽ tới điểm thi, vào đúng phòng thi (ghi trong Giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021) để làm thủ tục dự thi; xem kỹ danh sách dự thi về các thông tin cá nhân, nếu phát hiện sai sót thì đề nghị chỉnh sửa, bổ sung.

Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

Tại buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ được giáo viên phổ biến lại một lần nữa về quy chế thi tốt nghiệp THPT và những quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như nghe phổ biến lại lịch thi từng môn; các hiệu lệnh trống (hoặc chuông) sẽ được sử dụng tại điểm thi, các vật dụng không được mang vào phòng thi...

Năm 2021, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

Thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ GDĐT sẽ tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt.

Theo đó, các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2; không ở vùng phong tỏa hoặc cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 sẽ tham dự kỳ thi đợt 1 ngày 7-8.7.2021.

Đợt thi thứ 2 dành cho đối tượng thí sinh không thể tham dự kỳ thi đợt 1 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, thời gian cụ thể sẽ được Bộ GDĐT công bố sau.

..........................

Trên đây, VnDoc đã gửi tới các bạn thông tin về Thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2021. Hy vọng đây là tài liệu hữu ích giúp các em chuẩn bị tốt cho kì thi THPT Quốc gia 2021 của mình. Ngoài ra, mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia năm 2021 các môn như: Thi thpt Quốc gia môn Tiếng Anh 2021, Thi thpt Quốc gia môn Toán 2021, Thi thpt Quốc gia môn Văn 2021 ,.... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy, học tập và thi cử các môn học lớp 12 cũng như thi THPT Quốc gia, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 12 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 12. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
1 9
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Quy chế tuyển sinh 2021 Xem thêm