Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Hà Nội

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Hà Nội

Địa chỉ và thông tin liên hệ

Địa chỉ: Đường Lưu Hữu Phước, Khu Đô thị Mỹ Đình I, Hà Nội

Số ĐT: 024.62872079 – 024.22410795 (Số máy lẻ: 101)

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/lequydonhanoiprimaryschool/

Lịch sử hình thành Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Hà Nội

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn được thành lập theo Quyết định số 1268/ QĐUB của Uỷ ban nhân dân huyện Từ Liêm ký ngày 21 tháng 7 năm 2005, là trường tiểu học chất lượng cao, tăng cường giảng dạy ngoại ngữ. Trường Tiểu học Lê Quý Đôn là trường được công nhận Trường chuẩn Quốc gia mức độ II của Thủ đô Hà Nội. Đang tiến tới đạt trường chuẩn mức độ III trong năm học 2014 - 2015.

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn được Tiến sĩ William T.McKeith - người có bề dày kinh nghiệm với trên 20 năm liên tục giữ cương vị Hiệu trưởng trường Tư thục danh tiếng: Trường Presbyterian Ladies’ College Sydney của Úc làm cố vấn chuyên môn. Ông đã vinh dự được Chính phủ Úc ra quyết định trao tặng huân chương AM (Member of the Order of Australia) cho những cống hiến của ông trong lĩnh vực giáo dục.

Nội dung và nhiệm vụ đào tạo

Đảm bảo dạy đủ chương trình do Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam qui định đối với cấp tiểu học.

Rèn chữ đẹp và 4 kỹ năng cơ bản: nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt và tiếng Anh. Tổ chức dạy môn Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh.

Hình thành cho học sinh những thói quen tốt: ngoan ngoãn, lễ phép, có lòng nhân ái, có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường…

Tổ chức hoạt động ngoại khoá như CLB năng khiếu: TDTT, Võ thuật, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tiếng Anh, Tin học ….

Tham quan dã ngoại, giao lưu kết nghĩa với các trường trong và ngoài nước.

Đội ngũ giáo viên Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Hà Nội

Đội ngũ giáo viên Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Hà Nội

Giáo viên: 100% đạt trình độ trên chuẩn, là những nhà giáo có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm giảng dạy cấp tiểu học đã tốt nghiệp đại học và sau đại học, tâm huyết với nghề, được phụ huynh và học sinh tin yêu. Nhân viên của trường được đào tạo chuyên nghiệp và trách nhiệm nghề nghiệp cao.

Công tác bán trú:

Nhà trường tổ chức giáo dục, quản lý và chăm sóc học sinh cả ngày. Biên chế lớp học nhỏ gọn (sĩ số mỗi lớp là 30 học sinh) giáo viên có điều kiện dạy và chăm sóc học sinh tốt nhất. Học sinh học 5 ngày/tuần – từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Chế độ dinh dưỡng: hàng ngày học sinh đến trường ăn 3 bữa (bữa sáng, bữa trưa và bữa phụ buổi chiều). Suất ăn đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. (Xem chi tiết tại đây)

Ô tô đưa đón học sinh bằng xe tuyến tại các địa điểm quy định hoặc tại nhà, có cán bộ chăm sóc học sinh trên xe.

Phương hướng phát triển:

Phát triển Trường Tiểu học Lê Quý Đôn thành trường có uy tín trong khu vực huyện Từ Liêm và trong thành phố Hà Nội. Đào tạo ra những thế hệ học sinh toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ, có nền tảng kiến thức chắc chắn để bước vào thời kỳ Hội nhập của Việt Nam với toàn Thế giới. Năm học 2010 – 2011 Trường THCS Lê Quý Đôn đã được thành lập và chính thức đi vào hoạt động. Những HS đang học tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn sẽ được ưu tiên vào trường THCS Lê Quý Đôn.

Cơ sở vật chất Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Hà Nội

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn là một trong những trường đầu tiên đưa tiêu chuẩn cao cấp về cơ sở vật chất nhằm cung cấp cho học sinh sự tiện nghi trong học tập và vui chơi giải trí.

Trường được xây dựng trong một khuôn viên rộng hơn 6000m2 tại Phường Cầu Diễn- Quận Nam Từ Liêm- Hà Nội.

Các phòng học rộng rãi, thoáng mát đầy đủ trang thiết bị: Điều hòa nhiệt độ, ti vi,... các phòng phòng chuyên đề được trang bị máy chiếu, máy tính sử dụng chương trình active primary tương tác với bảng thông minh hỗ trợ việc dạy và học.

Các phòng học chức năng:

Phòng học Âm nhạc: trường có 2 phòng học Âm nhạc với 20 đàn organ, một số đàn dân tộc và các đồ dùng phục vụ dạy học môn Âm nhạc.

Phòng học Mỹ thuật: Phòng học được thiết kế riêng cho dạy học môn Mỹ thuật.

Phòng thể chất: Phòng rộng hơn 400 m2 để phục vụ cho các môn Thể dục thể thao...

Phòng máy vi tính: 2 phòng máy với 60 máy vi tính được nối mạng LAN và các thiết bị hỗ trợ hiện đại, tạo điều kiện cho việc học máy vi tính và môn Tiếng Anh.

Phòng đa năng: gồm các phương tiện hiện đại phục vụ giảng dạy.

Phòng thư viện: Đạt thư viện tiên tiến, có đầy đủ sách, báo, truyện và các loại sách tham,... khảo phục vụ cho giảng dạy và học tập. Không gian thư viện rộng lớn cho các góc nghệ thuật, góc sáng tạo, góc đọc,... cho học sinh.

Phòng y tế: đủ điều kiện để chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

Bàn ghế học sinh phù hợp, thuận tiện cho việc học nhóm và thay đổi hình thức học trong giờ.

Phòng ăn rộng rãi, thoáng mát, hệ thống bếp ăn với những trang thiết bị hiện đại, tiện dụng, phục vụ tốt các bữa ăn cho học sinh.

Hệ thống xe đưa đón học sinh đảm bảo chất lượng cao, an toàn.

Đề thi Trường Tiểu học Lê Quý Đôn

Đề thi học kì 1 lớp 2 môn Toán, Tiếng Việt trường tiểu học Lê Quý Đôn năm 2015 - 2016

Đánh giá bài viết
1 521
Sắp xếp theo

    Danh mục Trường Tiểu học

    Xem thêm