Truyện tiếng Anh: Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes

Truyện tiếng Anh: Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes

Nhiều người học thường cảm thấy buồn tẻ khi đọc các tài liệu tiếng Anh vì chúng quá nhàm chán. Vậy học tiếng Anh qua truyện thì sao? Kỳ này, hãy cùng VnDoc luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh qua series truyện trinh thám nổi tiếng: Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes - The Adventures of Sherlock Holmes của nhà văn Arthur Conan Doyle nhé.

Học Tiếng Anh qua truyện tranh Doraemon

Tuyển tập truyện ngắn song ngữ Anh - Việt hay

Tuyển tập truyện cổ tích Tiếng Anh

Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes

Sherlock Holmes là một nhân vật thám tử hư cấu vào cuối thế kỉ 19 và đầu thế kỉ 20, xuất hiện lần đầu trong tác phẩm của nhà văn Arthur Conan Doyle xuất bản 1887. Ông là một thám tử ở Luân Đôn nổi tiếng nhờ trí thông minh, khả năng suy diễn logic và quan sát tinh tường trong khi phá những vụ án mà cảnh sát phải bó tay. Nhiều người cho rằng Sherlock Holmes là nhân vật thám tử hư cấu nổi tiếng nhất trong lịch sử văn học và là một trong những nhân vật văn học được biết đến nhiều nhất trên toàn thế giới.

Sherlock Homes đã xuất hiện trong 4 tiểu thuyết và 56 truyện ngắn của nhà văn Conan Doyle. Hầu như tất cả các tác phẩm đều được viết dưới dạng ghi chép của bác sĩ John H. Watson, người bạn thân thiết và người ghi chép tiểu sử của Holmes, chỉ có 2 tác phẩm được viết dưới dạng ghi chép của chính Homes và 2 tác phẩm khác dưới dạng ghi chép của người thứ ba.

Thám tử Holmes trở nên cực kì nổi tiếng khi loạt truyện ngắn của Doyle được xuất bản trên tạp chí The Strand Magazine năm 1891. Các tác giả được viết xoay quanh thời gian từ năm 1878 đến năm 1903 với vụ án cuối cùng vào năm 1914.

Trong tập truyện lần này, VnDoc xin giới thiệu tới các bạn 12 chương:

Chương 1: A Scandal in Bohemia: Vụ tai tiếng xứ Bohemia

Chương 2: The Red-Headed League: Hội tóc hung

Chương 3: A Case of Identity: Vụ mất tích kỳ lạ

Chương 4: The Boscombe Valley Mystery: Bí ẩn tại thung lũng Boscombe

Chương 5: The Five Orange Pips: Năm hạt cam

Chương 6: The Man with the Twisted Lip: Người đàn ông môi trề

Chương 7: The Adventure of the Blue Carbuncle: Viên ngọc bích màu xanh da trời

Chương 8: The Adventure of the Speckled Band: Dải băng lốm đốm

Chương 9: The Adventure of the Engineer's Thumb: Ngón tay cái của viên kỹ sư

Chương 10: The Adventure of the Noble Bachelor: Chàng quý tộc độc thân

Chương 11: The Adventure of the Beryl Coronet: Chiếc vương miện gắn ngọc Berin

Chương 12: The Adventure of the Copper Beeches: Vùng đất những cây dẻ đỏ

Mỗi chương là một cuộc thám hiểm ly kỳ của thám tử gia với những bí ẩn mới, tình tiết mới chưa được tiết lộ và những vùng đất mới. Hãy cùng thám tử Sherlock Holmes vén bức rèm bí ẩn trong mỗi chương của bộ truyện này và cùng học tiếng Anh nhé. Tác phẩm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hứng thú khi luyện đọc tiếng Anh và cung cấp cho bạn vốn từ vựng cũng như thành ngữ, cấu trúc phong phú hỗ trợ rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh khác. Luyện đọc tiếng Anh có còn nhàm chán như bạn nghĩ nữa không nào?

VnDoc chúc bạn học tiếng Anh hiệu quả!

Đánh giá bài viết
12 10.529
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Luyện đọc tiếng Anh Xem thêm