Vị trí nổi mụn cảnh báo những vấn đề sức khỏe của bạn

Vị trí nổi mụn cảnh báo những vấn đề sức khỏe của bạn

Nhiều người cho rằng, mụn là do nội tiết, do môi trường ô nhiễm. Điều này không sai, nhưng đằng sau những nốt mụn là những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của cơ thể. Các vị trí xuất hiện của mụn dưới đây cũng là cách mà cơ thể lên tiếng khi sức khỏe của bạn có dấu hiệu bất ổn.

Cách trị mụn ẩn dưới da cực kỳ hiệu quả

Hướng dẫn cách nặn mụn an toàn

Những thủ phạm gây ra mụn mà bạn không thể ngờ tới

Ví trí nổi mụn ở trên trán

Vị trí nổi mụn cảnh báo những vấn đề sức khỏe của bạn

Nếu bạn thường xuyên bị nổi mụn ở vùng trán thì rất có thể hệ tiêu hóa của bạn đang kém, gặp vấn đề nào đó bởi chất độc và nó cũng chỉ ra rằng làn da bị thiếu nước. Theo bác sĩ Shapiro: "Giải pháp dành cho bạn là uống nước để giúp cơ thể thải ra những độc tố. Uống nước trong suốt cả ngày và tránh nước có ga hay đồ uống có caffein. Ngoài ra, một cốc lớn nước trà xanh có thể hữu ích, vì nó có chứa các chất chống oxy hóa làm trung hòa các độc tố, rất tốt cho sức khỏe". Vị trí nổi mụn ở trán chứng tỏ hệ tiêu hóa của bạn đang kém.

Vị trí nổi mụn ở vùng chữ T

Vùng chữ T được liên kết chặt chẽ với gan. Do đó, nếu bạn thường xuyên bị nổi mụn ở khu vực này thì đó là do chức năng gan yếu hoặc rối loạn chức năng gan. Để hạn chế bớt tình trạng này, bạn cần thực hiện chế độ ăn lành mạnh, tránh xa rượu bia và các chất kích thích để giữ cho lá gan khỏe mạnh.

Vị trí nổi mụn cảnh báo những vấn đề sức khỏe của bạn

Vị trí nổi mụn ở quanh mắt

Khu vực quanh mắt có liên quan đến sức khỏe của thận. Nếu khu vực này bị nổi mụn, thường xuyên có quầng thâm quanh mắt là biểu hiện cho thấy thận của bạn kém và cơ thể bịt thiếu nước.

Ví trí nổi mụn ở gò má

Phần gò má của chúng ta có sự liên kết chặt chẽ với phổi. Nếu bạn thường xuyên phải hít thở bầu không khí ô nhiễm thì có thể dẫn đến nổi mụn ở khu vực này. Ngoài ra, có thể do vi khuẩn trên bề mặt điện thoại hoặc gối ngủ xâm nhập vào da, do quá trình bạn tiếp xúc khiến khu vực này bị nổi.

Vị trí nổi mụn ở vùng má dưới

Nếu bạn hay bị nổi mụn ở vùng má dưới thì điều này cho thấy việc vệ sinh răng miệng của bạn không tốt. Theo bác sĩ Shapiro, các vấn đề về răng miệng, đặc biệt là người có bệnh liên quan đến nướu sẽ dễ nổi mụn ở khu vực má dưới. Lời khuyên cho bạn là hãy thường xuyên đánh răng, dùng chỉ nha khoa, hạn chế ăn đồ ngọt để cải thiện tình trạng răng miệng, và tránh bị nổi mụn ở vùng này. Mụn nổi ở vùng má dưới có thể do bạn có vấn đề về răng miệng.

Vị trí nổi mụn cảnh báo những vấn đề sức khỏe của bạn

Vị trí nổi mụn ở tai

Tai của bạn cũng có liên quan đến sức khỏe của thận. Nếu mụn thường xuyên xuất hiện ở vùng này, thì đó là dấu hiệu cho thấy chức năng thận kém và cơ thể bị thiếu nước. Khi đó, bạn cần đảm bảo uống đủ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày và tránh tiêu thụ quá nhiều muối. Tai cũng liên quan đến sức khoẻ của thận. Việc mụn xuất hiện ở đây có thể là dấu hiệu của việc mất nước. Hãy chắc chắn để uống nhiều nước hơn trong suốt cả ngày, và tránh tiêu thụ muối dư thừa.

Vị trí nổi mụn ở cằm

Khu vực cằm có sự liên kết chặt chẽ tới ruột non. Nếu mụn xuất hiện nhiều ở vùng cằm chứng tỏ hệ tiêu hóa của bạn không tốt chút nào. Để khắc phục, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống của mình. Nên hạn chế các sản phẩm từ sữa và thức ăn chứa nhiều dầu mỡ. Thay vào đó, chọn cho mình thói quen ăn uống lành mạnh với nhiều rau và trái cây, để bổ sung đủ chất xơ, giúp hoạt động tiêu hóa trơn tru hơn.

Đánh giá bài viết
1 322
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Mụn trứng cá Xem thêm