Viết 4 - 5 câu kể về một lần em có lỗi với ai đó (8 mẫu)

Viết 4 - 5 câu kể về một lần em có lỗi với ai đó là những đoạn văn chọn lọc hay nhất dành cho các em học sinh tham khảo, giúp các em hoàn thành phần tập làm văn lớp 2: kể về một lần có lỗi với ai đó là đề tài nằm trong sách Cánh Diều tập 1. Chúc các em có thể làm những đoạn văn chất lượng nhất.

Đề bài: Viết 4 - 5 câu kể về một lần em có lỗi với ai đó (bố mẹ, thầy cô, anh chị em, bạn bè,..) và em xin lỗi người đó.

Gợi ý:

Em viết 4 - 5 câu theo những gợi ý sau:

- Em đã mắc lỗi với ai?

- Lỗi đó là gì?

- Vì sao em mắc lỗi?

- Em đã xin lỗi người đó như thế nào?

- Người đó đã nói gì với em?

Kể về một lần có lỗi với ai đó - Mẫu 1

Một hôm chị em đang học bài ở bàn học. Em ngồi cạnh chị uống sữa và rồi không may làm đổ sữa ra bàn. Sữa làm ướt vở của chị. Em cảm thấy rất có lỗi và đã xin lỗi chị của mình.

Kể về một lần có lỗi với ai đó - Mẫu 2

Hôm đó, vì ti vi có chương trình hoạt hình hấp dẫn, nên em đã mải xem mà quên mất làm bài tập Toán. Sáng hôm sau, khi cô thu vở để kiểm tra em không có vở và không biết làm thế nào. Cô đã hỏi em lí do và nhắc nhở từ sau phải nhớ hoàn thành xong bài tập rồi mới được xem ti vi nhé. Em biết lỗi và xin lỗi cô, em tự hứa với bản thân mình sẽ không bao giờ tái phạm lỗi lầm này nữa.

Kể về một lần có lỗi với ai đó - Mẫu 3

Hôm qua, cô giáo kiểm tra bài tập về nhà. Rất nhiều bạn đều quên không làm. Em cũng vậy. Khi nhìn cô giáo, em cảm thấy rất có lỗi. Em đã đứng lên thay mặt các bạn xin lỗi cô. Em còn hứa từ nay sẽ làm bài tập chăm chỉ. Cô giáo đã mỉm cười rất tươi, khi thấy em biết nhận lỗi sai như thế.

Kể về một lần có lỗi với ai đó - Mẫu 4

Sáng thứ hai tuần trước, em mải đọc truyện trong lúc ăn sáng nên đã đi học muộn. Lúc ấy, gần đến giờ vào lớp rồi em mới vội vàng nhờ mẹ chở đến trường. Trên đường đi, em rất lo, sợ bị các bạn cười chê, sợ bị cô giáo mắng. Nhưng may mắn là khi đến lớp, cô giáo chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở em phải đi học đúng giờ. Sau lần đó, em tự hứa với mình sẽ không bao giờ đi học muộn nữa.

Kể về một lần có lỗi với ai đó - Mẫu 5

Có một lần em đã nói dối làm bố không vui. Hôm đó, em có trốn học để đi chơi điện tử với bạn. Sau khi đi chơi về, em rất hối hận vì thấy bố đã đi làm cả ngày vất vả còn mình lại nói dối bố để đi chơi. Em đã khoanh tay lại rồi cúi đầu xin lỗi bố: “Bố ơi, con xin lỗi vì đã nói dối bố. Hôm nay, con đã trốn học để đi chơi.”. Bố mỉm cười xoa đầu em và nói: “Con biết dũng cảm nhận lỗi là tốt rồi. Sau này, đừng như thế nữa nhé!”. Kể từ đó, em tự hứa sẽ không nói dối bố, cũng không trốn học để đi chơi nữa.

Kể về một lần có lỗi với ai đó - Mẫu 6

Cuối tuần trước, lớp em được cô giáo giao đề toán để luyện tập trước cho bài kiểm tra nhưng đến hôm chủ nhật, bạn hàng xóm lại sang nhà rủ em đi đá bóng. Lúc đó, em không nghĩ đến bài tập nữa, theo bạn ra sân đá bóng đến tối mịt mới về. Sau đó thì em quá mệt nên đã ngủ quên và không làm bài cô giao. Khi đến lớp, em không dám xung phong lên bảng giải bài tập như những lần trước nữa mà chỉ dám ngồi im tại chỗ, sợ cô giáo kiểm tra đến mình. Em thấy rất hối hận và không dám tái phạm lần sau nữa.

Kể về một lần có lỗi với ai đó - Mẫu 7

Em từng có một lần mắc lỗi ở trường đó là khi đi học muộn hồi lớp 1. Vì mải chơi, thức khuya để xem phim hoạt hình nên sáng ngày hôm sau em không thể dậy sớm được, và đi học muộn mất một tiết. Hôm ấy em đến lớp khi cô giáo và các bạn đã vào lớp, cô đang bắt đầu giảng bài. Em rất sợ hãi nên chỉ dám đứng ở cửa nhìn lén, trong lòng rất hối hận vì đã không chịu nghe lời mẹ đi ngủ sớm. Nhưng cô giáo đã nhìn thấy và dắt em vào lớp học, dặn dò em lần sau không được đi muộn mà phải đến lớp đúng giờ. Em hứa với cô, với các bạn sẽ không tái phạm nữa và vào lớp học cùng các bạn. Đó là lần đi học muộn đầu tiên của em.

Kể về một lần có lỗi với ai đó - Mẫu 8

Hồi lớp 1, vào đợt nghỉ Tết trung thu, lớp em được cô giáo giao bài tập luyện chữ. Nhưng đến hôm Trung thu, em mải đi rước đèn và phá cỗ với chúng bạn, rồi còn được bố mẹ cho về quê thăm ông bà, ngày cuối cùng được nghỉ em mới nhớ ra nên em đã không làm tập. Khi đi học lại, cô giáo yêu cầu cả lớp nộp bài tập đã làm cho cô, lúc đó em chỉ biết ngồi ở cuối lớp, hi vọng cô không kiểm tra mình. Nhưng khi cô gọi đến tên em thì em chỉ biết ấp úng nói: "Thưa cô, con chưa làm bài tập". Em rất xấu hổ vì bị bạn bè chê cười và trêu chọc sau đó, cô giáo nhắc nhở em không được mải chơi và phải nhớ làm bài vào những kì nghỉ sau. Em vâng lời và sau đó luôn nhớ lời cô dặn, từ đó em không bao giờ không làm bài tập về nhà nữa.

Các em muốn tham khảo thêm Top bài viết đạt điểm cao Kể về 1 lần em có lỗi với ai đó (bố mẹ, thầy cô, anh chị em, bạn bè…) và em xin lỗi người đó, mời các em kích vào các bài dưới đây:

.........................

Trên đây là toàn bộ 8 mẫu hay nhất với chủ đề viết bốn đến năm câu kể về một lần em có lỗi với ai đó và em xin lỗi người đó. Qua đó, các em có thể viết được những bài văn lớp 2 khoa học nhất để hoàn thành bài viết kể về một lần em mắc lỗi ngắn gọn mà chất lượng.

Xem thêm:

Ngoài bài Viết 4 - 5 câu kể về một lần em có lỗi với ai đó trên, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
26 2.834
Sắp xếp theo
    Tập làm văn lớp 2 KNTT Xem thêm