Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Viết 4-5 câu kể về một lần em có lỗi với ai đó (15 mẫu)

Viết 4 - 5 câu kể về một lần em có lỗi với ai đó là những đoạn văn chọn lọc hay nhất dành cho các em học sinh tham khảo, giúp các em hoàn thành phần tập làm văn lớp 2 sách Cánh Diều tập 1.

Đề bài: Viết 4 - 5 câu kể về một lần em có lỗi với ai đó (bố mẹ, thầy cô, anh chị em, bạn bè,..) và em xin lỗi người đó.

Gợi ý Kể về một lần có lỗi với ai đó

Em viết 4 - 5 câu theo những gợi ý sau:

 • Em đã mắc lỗi với ai?
 • Lỗi đó là gì?
 • Vì sao em mắc lỗi?
 • Em đã xin lỗi người đó như thế nào?
 • Người đó đã nói gì với em?

Dàn ý Kể về một lần có lỗi với ai đó

1. Mở đoạn: Giới thiệu thời điểm câu chuyện xảy ra.

2. Thân đoạn:

 • Em đã từng mắc lỗi với ai (bố mẹ, thầy cô, ông bà,...)?
 • Kể lại lỗi đó (liên quan đến việc gì? Vì sao em mắc lỗi?).

3. Kết đoạn: Em đã xin lỗi như thế nào?

Kể về một lần có lỗi với ai đó - Mẫu 1

(1) Buổi trưa, trước khi đi làm mẹ đã dặn dò em phải tưới nước cho vườn hoa trước sân. (2) Nhưng vì ham chơi mà em đã quên mất việc tưới nước, khiến lúc mẹ về thì cây đã có dấu hiệu héo rũ. (3) Trời tối, mẹ vẫn xách nước ra tưới cho vườn hoa khiến em rất hối lỗi và tự trách bản thân. (4) Vì vậy, em đã ôm chầm lấy mẹ và nói lời xin lỗi. (5) Từ hôm đó, lúc nào em cũng nghiêm túc làm theo lời mẹ dặn, không còn ham chơi nữa.

Kể về một lần có lỗi với ai đó - Mẫu 2

(1) Sáng nay, trong giờ chính tả, vì vô ý mà em đã lỡ đụng tay vào bạn hà ngồi cạnh. (2) Hành động đó khiến bút của Hà chệch khỏi tay, vẽ một đường dài giữa trang vở. (3) Nhìn thấy vậy, em hối hận vô cùng, nên liền đứng bật dậy xin lỗi Hà, mặt cúi gằm xuống đất. (4) Thế nhưng Hà chẳng hề giận em, chỉ bảo em lần sau hãy cẩn thận hơn, rồi lại cặm cụi viết bài chính tả mới. (5) Điều đó khiến em càng thêm tự trách bản thân, quyết từ nay về sau sẽ nghiêm túc khi học bài, không làm ảnh hưởng đến người khác nữa.

Kể về một lần có lỗi với ai đó - Mẫu 3

Nhân dịp sinh nhật, bố mẹ đã tổ chức cho em một buổi tiệc. Mọi người tới dự tiệc tặng em rất nhiều gấu bông, váy áo, đồ dùng học tập xinh xắn. Chỉ có bạn Lan – người bạn hàng xóm là tặng em một quyển truyện nhỏ. Lúc ấy, trong lòng em có chút hụt hẫng vì cuốn sách không đẹp đẽ, lộng lẫy như những món quà còn lại. Em không nói lời cảm ơn với Lan. Khi mọi người ra về, bố mẹ đã nói chuyện nghiêm túc với em và phê bình hành động của em. Ngày hôm sau, em đã đến xin lỗi Lan và rất may mắn, bạn đã tha thứ cho em. Câu chuyện đã qua lâu nhưng mỗi lần nhớ lại, em vẫn cảm thấy xấu hổ và biết ơn bố mẹ vì đã khuyên bảo em bài học quý giá.

Kể về một lần có lỗi với ai đó - Mẫu 4

Hôm đó, vì ti vi có chương trình hoạt hình hấp dẫn, nên em đã mải xem mà quên mất làm bài tập Toán. Sáng hôm sau, khi cô thu vở để kiểm tra em không có vở và không biết làm thế nào. Cô đã hỏi em lí do và nhắc nhở từ sau phải nhớ hoàn thành xong bài tập rồi mới được xem ti vi nhé. Em biết lỗi và xin lỗi cô, em tự hứa với bản thân mình sẽ không bao giờ tái phạm lỗi lầm này nữa.

Kể về một lần có lỗi với ai đó - Mẫu 5

Hôm qua, cô giáo kiểm tra bài tập về nhà. Rất nhiều bạn đều quên không làm. Em cũng vậy. Khi nhìn cô giáo, em cảm thấy rất có lỗi. Em đã đứng lên thay mặt các bạn xin lỗi cô. Em còn hứa từ nay sẽ làm bài tập chăm chỉ. Cô giáo đã mỉm cười rất tươi, khi thấy em biết nhận lỗi sai như thế.

Kể về một lần có lỗi với ai đó - Mẫu 6

Sáng thứ hai tuần trước, em mải đọc truyện trong lúc ăn sáng nên đã đi học muộn. Lúc ấy, gần đến giờ vào lớp rồi em mới vội vàng nhờ mẹ chở đến trường. Trên đường đi, em rất lo, sợ bị các bạn cười chê, sợ bị cô giáo mắng. Nhưng may mắn là khi đến lớp, cô giáo chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở em phải đi học đúng giờ. Sau lần đó, em tự hứa với mình sẽ không bao giờ đi học muộn nữa.

Kể về một lần có lỗi với ai đó - Mẫu 7

Hôm qua, em lỡ tay làm vỡ bình hoa của mẹ. Em cảm thấy rất lo lắng và có lỗi. Vì mẹ của em rất thích bình hoa này. Buổi chiều, mẹ đi làm về. Em đã chạy đến nói với mẹ. Em còn xin lỗi mẹ nữa. Mẹ không trách em, mà còn khen em dũng cảm. Em cảm thấy rất vui vì mẹ đã không trách phạt.

Kể về một lần có lỗi với ai đó - Mẫu 8

Hôm qua, cô giáo đã giao cho chúng em bài tập về nhà của môn Toán. Nhưng em mải chơi nên đã không làm bài tập. Sáng nay, cô giáo kiểm tra vở bài tập của em. Cô giáo nói rằng cô cảm thấy rất buồn vì em thái độ học tập của em. Điều đó khiến em cảm thấy có lỗi. Em đã xin lỗi và hứa với cô giáo sau này sẽ chăm chỉ học tập hơn.

Kể về một lần có lỗi với ai đó - Mẫu 9

Có một lần em đã nói dối làm bố không vui. Hôm đó, em có trốn học để đi chơi điện tử với bạn. Sau khi đi chơi về, em rất hối hận vì thấy bố đã đi làm cả ngày vất vả còn mình lại nói dối bố để đi chơi. Em đã khoanh tay lại rồi cúi đầu xin lỗi bố: “Bố ơi, con xin lỗi vì đã nói dối bố. Hôm nay, con đã trốn học để đi chơi.”. Bố mỉm cười xoa đầu em và nói: “Con biết dũng cảm nhận lỗi là tốt rồi. Sau này, đừng như thế nữa nhé!”. Kể từ đó, em tự hứa sẽ không nói dối bố, cũng không trốn học để đi chơi nữa.

Kể về một lần có lỗi với ai đó - Mẫu 10

Cuối tuần trước, lớp em được cô giáo giao đề toán để luyện tập trước cho bài kiểm tra nhưng đến hôm chủ nhật, bạn hàng xóm lại sang nhà rủ em đi đá bóng. Lúc đó, em không nghĩ đến bài tập nữa, theo bạn ra sân đá bóng đến tối mịt mới về. Sau đó thì em quá mệt nên đã ngủ quên và không làm bài cô giao. Khi đến lớp, em không dám xung phong lên bảng giải bài tập như những lần trước nữa mà chỉ dám ngồi im tại chỗ, sợ cô giáo kiểm tra đến mình. Em thấy rất hối hận và không dám tái phạm lần sau nữa.

Kể về một lần có lỗi với ai đó - Mẫu 11

Em từng có một lần mắc lỗi ở trường đó là khi đi học muộn hồi lớp 1. Vì mải chơi, thức khuya để xem phim hoạt hình nên sáng ngày hôm sau em không thể dậy sớm được, và đi học muộn mất một tiết. Hôm ấy em đến lớp khi cô giáo và các bạn đã vào lớp, cô đang bắt đầu giảng bài. Em rất sợ hãi nên chỉ dám đứng ở cửa nhìn lén, trong lòng rất hối hận vì đã không chịu nghe lời mẹ đi ngủ sớm. Nhưng cô giáo đã nhìn thấy và dắt em vào lớp học, dặn dò em lần sau không được đi muộn mà phải đến lớp đúng giờ. Em hứa với cô, với các bạn sẽ không tái phạm nữa và vào lớp học cùng các bạn. Đó là lần đi học muộn đầu tiên của em.

Kể về một lần có lỗi với ai đó - Mẫu 12

Hồi lớp 1, vào đợt nghỉ Tết trung thu, lớp em được cô giáo giao bài tập luyện chữ. Nhưng đến hôm Trung thu, em mải đi rước đèn và phá cỗ với chúng bạn, rồi còn được bố mẹ cho về quê thăm ông bà, ngày cuối cùng được nghỉ em mới nhớ ra nên em đã không làm tập. Khi đi học lại, cô giáo yêu cầu cả lớp nộp bài tập đã làm cho cô, lúc đó em chỉ biết ngồi ở cuối lớp, hi vọng cô không kiểm tra mình. Nhưng khi cô gọi đến tên em thì em chỉ biết ấp úng nói: "Thưa cô, con chưa làm bài tập". Em rất xấu hổ vì bị bạn bè chê cười và trêu chọc sau đó, cô giáo nhắc nhở em không được mải chơi và phải nhớ làm bài vào những kì nghỉ sau. Em vâng lời và sau đó luôn nhớ lời cô dặn, từ đó em không bao giờ không làm bài tập về nhà nữa.

Kể về một lần có lỗi với ai đó - Mẫu 13

Kì nghỉ hè vừa rồi, em có mượn bạn An một cuốn sách viết cho thiếu nhi. Trong quá trình đọc, em không cẩn thận làm nát một vài trang sách. Đến ngày trả sách, em đã chân thành nhận lỗi với An về việc sách bị nhàu nát. Sau đó, em hứa với bạn sẽ học cách bảo quản sách để sách luôn mới tinh.

Kể về một lần có lỗi với ai đó - Mẫu 14

Có một lần, em mải tìm chỗ chơi trốn tìm nên không cẩn thận làm vỡ bình hoa của bà. Em rất lo sợ vì đó là bình hoa mà bà yêu thích nhất. Đến khi bà đi chợ về, em đã nhanh chóng kể lại chuyện mình làm vỡ bình hoa và nhận lỗi với bà. Buổi sáng ngày hôm sau, mẹ đưa em đi mua một chiếc bình hoa mới để xin lỗi bà.

------------------------------------------------------------------

Ngoài ra, các em học sinh có thể tham khảo thêm các bài hướng dẫn giải VBT Tiếng Việt lớp 2 Cánh Diều giải SGK Tiếng Việt 2 Cánh Diều , cùng các bài văn mẫu lớp 2 Cánh Diều hay có gợi ý chi tiết. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên

Chia sẻ, đánh giá bài viết
146
Sắp xếp theo

  Gợi ý cho bạn

  Xem thêm

  Tập làm văn lớp 2 Cánh diều

  Xem thêm