10 ‘sự thật’ thú vị về ngày lễ Halloween bằng tiếng Anh

10 'sự thật' thú vị về ngày lễ Halloween bằng tiếng Anh

Halloween đang gần kề và ai ai cũng háo hức tới lễ hội thú vị trong năm này. Trong bài viết này, VnDoc xin gửi bạn những thông tin vô cùng thú vị về ngày lễ Halloween bằng tiếng Anh. Hãy cùng tìm hiểu và học tiếng Anh qua bài viết sau đây nhé các bạn!

Bạn hiểu về loài 'ma cà rồng' đến đâu?

Từ vựng tiếng Anh hay cho ngày lễ Halloween

Một số thành ngữ tiếng Anh mang không khí Halloween

Tìm hiểu về Halloween

Riêng tại Mỹ, mỗi năm khoảng 35 triệu trẻ em từ 5 đến 13 tuổi tham gia vào trò "trick-or-treat" dịp Halloween, tương đương khoảng 90% số lượng trẻ em trong nhóm tuổi này. Khoảng 50% người lớn tại Mỹ hóa trang hoặc ăn mặc phù hợp với không khí Halloween. Khoảng 67% người lớn tham gia một bữa tiệc nào đó nhân ngày này hoặc tham gia trò "trick-or-treat" với các con mình.

Tìm hiểu về Halloween

Thói quen mặc đồ hóa trang và mặt nạ đến từ truyền thống của người Celtic. Những người trẻ giả vờ làm ma quỷ bằng cách mặc đồ trắng, mặt nạ đen để xoa dịu các lực lượng siêu nhiên.

Tìm hiểu về Halloween

Trò "trick-or-treat" (lừa hay lọc) bắt nguồn từ thời Trung cổ, khi người nghèo hóa trang và đi gõ cửa từng nhà vào đêm Halloween để xin thực phẩm hoặc tiền, đổi lại gia chủ sẽ được nhận lại những lời chúc phúc. Thực phẩm được phát thường là Bánh Linh hồn, một loại bánh tròn nhỏ. Một chiếc bánh được ăn tượng trưng cho một linh hồn đã được giải thoát khỏi Hỏa ngục.

Tìm hiểu về Halloween

Trò khắc bí ngô ngày lễ Halloween bắt nguồn từ phương pháp đuổi ma quỷ của người Celtic. Người Celtic khoét ruột củ cải tím sau đó khắc thành hình khuôn mặt và đặt nến vào bên trong. Mặt nạ củ cải sẽ được đặt bên bệ cửa sổ để ngăn ma quỷ vào nhà. hoặc có thể treo vòng quanh thành chuỗi đèn lồng. Khi du nhập vào Bắc Mỹ, truyền thống này được thay thế bằng việc khắc lên quả bí ngô.

Tìm hiểu về Halloween

Ngày nay tại Bắc Mỹ, riêng chi phí mua sắm đồ hóa trang ngày Halloween đã đạt con số 3 tỷ USD mỗi năm.

Tìm hiểu về Halloween

Đồ trang trí cho nhà cửa đem lại khoảng nửa tỷ USD mỗi năm.

Tìm hiểu về Halloween

Khoảng 1,1 tỷ pound bí ngô trồng tại Mỹ năm 2009, với trị giá khoảng 141 triệu USD và đại đa số được mua bán quanh dịp lễ Halloween.

Tìm hiểu về Halloween

Doanh số bán kẹo dịp Halloween đạt trung bình 2 tỷ USD mỗi năm tại Mỹ. Trong đó, kẹo thanh socola được lấy nhiều nhất trong trò "trick-or-treat", còn kẹo thanh Snicker được ưa thích nhất. Bánh bơ lạc Reese và kẹo ngô cũng là những sản phẩm bán chạy nhất trong dịp này.

Tìm hiểu về Halloween

Khoảng 35 triệu thiệp Halloween được bán ra mỗi năm, mang lại doanh thu khoảng 100 triệu USD.

Tìm hiểu về Halloween

Halloween là ngày lễ thành công thứ hai về mặt thương mại trên phạm vi toàn cầu, chỉ sau dịp lễ Giáng sinh.

Tìm hiểu về Halloween

Trên đây là một số thông tin vô cùng thú vị về lễ hội Halloween có thể bạn chưa biết. Hy vọng bài viết này không chỉ giúp bạn hiểu biết thêm về ngày lễ này mà còn giúp bạn cải thiện vốn tiếng Anh của mình.

VnDoc chúc bạn học tiếng Anh hiệu quả!

Đánh giá bài viết
1 2.302
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tiếng Anh cho người mới bắt đầu Xem thêm