Bài giảng Số Phận Con Người

Bài giảng Số Phận Con Người được thiết kế Powerpoint sinh động, hấp dẫn giúp tiết học trở nên thú vị hơn. Đây là tài liệu hữu ích mà quý thầy cô có thể tham khảo để thiết kế bài giảng của mình hoàn hảo hơn, đồng thời bài giảng chi tiết sẽ giúp các bạn học sinh tự học hiểu quả.

Bài giảng Người Lái Đò Sông Đà

Bài giảng Ông Già Và Biển Cả

Bài giảng Hồn Trương Ba, Da Hàng Thịt

Bài giảng Số Phận Con Người

Số phận con người - Sô-lô-khốp

"Số phận con người" là câu chuyện về Anđrây Xô-cô-lốp, một chiến sĩ Hồng quân Liên Xô đã tham gia chống phát xít trong thế chiến thứ hai và đã phải gánh chịu nhiều tổn thất nặng nề: bản thân bị tù đày, bị thương, vợ và hai con chết vì bom đạn, con trai hy sinh đúng vào ngày chiến thắng phát xít, khi tiến công vào Beclin. Xô-cô-lôp giải ngũ, không còn nơi nương tựa, ông phải đến ở nhờ nhà bạn và làm lái xe chở hàng.

Tại đây ông gặp Va-ni-a, chú bé mồ côi cha mẹ vì chiến tranh, cũng đang lang thang đói rách. Xô-cô-lôp nhận bé làm con nuôi. Bên nhau hai cha con sống thật hạnh phúc. Nhưng số phận vẫn chưa buông tha hai cha con. Trong một chuyến chở hàng, Xô-cô-lôp gặp rủi ro, bị tước bằng lái xe. Thế là mất việc, hai bố con dắt nhau đi lang thang “khắp nẻo đường nước Nga” để kiếm sống nhưng vẫn có một niềm tin vào cuộc sống, vào sức mạnh con người và Xô-cô-lôp vẫn giấu không cho bé Va-ni-a biết nỗi đau khổ riêng tư của mình.

Đánh giá bài viết
2 3.262
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Bài giảng Ngữ văn lớp 12 Xem thêm