Bài phát biểu của đội viên trong Đại hội liên đội

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết bài phát biểu của đội viên trong Đại hội liên đội trường để bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết là những lời chia sẻ, phát biểu của người đội viên tại đại hội liên đội trường. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về bài phát biểu tại đây.

1. Bài phát biểu của đội viên trong Đại hội liên đội số 1

Trong không khí toàn Đảng toàn dân, toàn quân đang tích cực thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, là đội viên Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, chúng em luôn hòa chung tinh thần đó để xứng đáng với lòng tin yêu mong mỏi của bác Hồ. Sinh thời Bác đã luôn dành cho thiếu niên nhi đồng những tình cảm yêu thương vô hạn. Trung thu Bác nhớ nhi đồng, ngày khai trường Bác gửi thư chúc. Và đặc biệt niềm tin, lòng yêu thương của Bác gửi trọn trong những điều Bác dạy Thiếu niên nhi đồng : Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào Học tập tốt, lao động tốt Đoàn kết tốt, kỉ luật tốt Giữ gìn vệ sinh thật tốt Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm

Thưa đoàn chủ tịch.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo.

Các bạn đội viên, nhi đồng thân mến!

Thật vinh dự cho em hôm nay được về dự đại hội và được thay mặt cho đội viên, nhi đồng đóng góp ý kiến cho bản báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động của Đại hội.

Trước hết em hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo tổng kết công tác Đội năm học 20…- 20…và phương hướng hoạt động công tác đội năm học 20…- 20… đã trình bày trước đại hội.

Cùng với sự nhất trí đó em xin được đóng góp thêm những suy nghĩ của mình về việc đội viên thực hiện tốt 5 điều bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng.

Kính thưa đại hội

Trong không khí toàn Đảng toàn dân, toàn quân đang tích cực thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, là đội viên Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, chúng em luôn hòa chung tinh thần đó để xứng đáng với lòng tin yêu mong mỏi của bác Hồ. Sinh thời Bác đã luôn dành cho thiếu niên nhi đồng những tình cảm yêu thương vô hạn. Trung thu Bác nhớ nhi đồng, ngày khai trường Bác gửi thư chúc. Và đặc biệt niềm tin, lòng yêu thương của Bác gửi trọn trong những điều Bác dạy Thiếu niên nhi đồng :

Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào

Học tập tốt, lao động tốt

Đoàn kết tốt, kỉ luật tốt

Giữ gìn vệ sinh thật tốt

Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm

Để bày tỏ lòng biết ơn Bác kính yêu, mỗi bạn đội viên, thiếu niên và nhi đồng đang học tập và sinh sống trên mọi miền Tổ quốc nghĩ gì và phải làm gì để thực hiện tốt 5 điều Bác dạy?

Theo em, trong 5 điều Bác dạy Thiếu niên nhi đồng, Bác đã xây dựng và định hướng cho mỗi bạn đội viên, thiếu niên và nhi đồng những phẩm chất tốt đẹp của thiếu nhi Việt Nam. Theo lời Bác dạy, mỗi bạn trước hết phải có trong mình tình yêu đối với quê hương đất nước. Phải xác định nhiệm vụ học tập để luyện đức, luyện tài trở thành những con người có ích cho xã hội. Các bạn cần nêu cao tinh thần đoàn kết , thể hiện thái độ chan hòa với bạn bè, tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt ngoài việc giữ gìn kỉ luật, giữ gìn vệ sinh thật tốt, mỗi chúng ta phải giữ gìn và nêu cao tính khiêm tốn, lòng thật thà, bởi đó chính là phẩm chất cao đẹp của con người trong cuộc sống hàng ngày.

Trong lời dạy của Bác, mỗi người phải xác định việc học tập cho riêng mình ngoài việc học tập để nâng cao kiến thức, còn phải học tập để bồi dưỡng đạo đức, phẩm chất, nhân cách của sống, kĩ năng sống. Trong điều kiện ngày nay, được sự quan tâm của toàn xã hội, nhà trường và gia đình cùng việc chúng ta thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, sẽ giúp mỗi đội viên, thiếu niên và nhi đồng trở thành con người toàn diện về cả Đức - Trí - Thể - Mĩ.

Thưa Đại hội

Học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mỗi đội viên, thiếu niên và nhi đồng hãy thực hiện tốt cuộc vận động: “Thiếu nhi …………………….. thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” tham gia các hoạt động, phong trào lớn của Đội.

Trên đây là một số ý kiến của em đóng góp cho bản báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động của Đại hội. Trước khi ngừng lời, thay mặt cho các bạn đội viên, nhi đồng, em xin hứa với Bác kính yêu: Chúng cháu sẽ quyết tâm thực hiện tốt 5 điều Bác dạy để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng với lòng mong mỏi tin yêu của Bác, của cha mẹ và thầy cô. Chúng cháu quyết tâm xây dựng Liên đội nhà trường trở thành Liên đội mạnh xuất sắc về mọi mặt.

Cuối cùng em xin được kính chúc sức khỏe tới các vị đại biểu các thầy giáo cô giáo, các chị Đoàn viên cùng toàn thể các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

Chúc Đại hội thành công rực rỡ! .

2. Bài phát biểu của đội viên trong Đại hội liên đội số 2

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa đại hội!

Là người Đội viên chúng ta thật vinh dự được quàng trên vai khăn quàng thắm tươi, vẻ vang và huy hoàng của bao lớp cha anh đã không tiếc máu xương để bảo vệ nền độc lập tự do của đất nước.

Nhưng chúng ta phải làm gì, phải học tập rèn luyện và tu dưỡng như thế nào để xứng đáng là người đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh?

Trong học tập và rèn luyện hàng ngày, Văn - Thể - Mĩ là những tiêu chí hướng tới toàn diện mà mỗi người học sinh chúng ta cần phấn đấu vươn tới. Là đội viên chúng ta càng phải phấn đấu rèn luyện tiên phong hơn nữa để đạt được những mục tiêu giáo dục toàn diện đó.

Thưa các bạn đội viên!

Văn là văn hóa, là kiến thức, là hiểu biết, là trí tuệ. Chúng ta học để có hiểu biết, để làm người. Kiến thức là chìa khóa then chốt, là đôi cánh ước mơ giúp mỗi chúng ta đạt được những ước vọng cao đẹp của bản thân, để mai này lớn lên từng ngày đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước Việt nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh.

Thể là thể chất, là sức khỏe giúp ta có sức lực trong học tập rèn luyện và lao động hàng ngày đạt kết quả tốt hơn.

Mĩ là cái đẹp, là những cái hay giúp ta biết cảm nhận cái đẹp trong thế giới quan để từ đó biết sống tốt đẹp hơn, biết sống và hướng tới cái chân thiện mĩ trong cuộc sống hàng ngày.

Trong học tập và tu dưỡng hàng ngày Văn - Thể - Mĩ là những mục tiêu toàn diện góp phần quyết định giúp ta trưởng thành làm người, rèn luyện và hun đúc cho ta trí tuệ - sức khỏe biết cảm nhận cái đẹp để sống tốt đẹp. Mỗi đội viên cần không ngừng cố gắng học tập và rèn luyện để đạt được đích thực ý nghĩa và bản chất đúng đắn của Văn - Thể - Mĩ.

Hôm nay về dự Đại hội Liên đội trường .............. Tôi xin chúc các bạn đội viên không ngừng phấn đấu vươn lên và tiếp tục rèn luyện hơn nữa để xứng đáng với bề dày truyền thống của người Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Chúc đại hội thành công tốt đẹp!

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục giáo dục đào tạo trong mục biểu mẫu nhé.

Đánh giá bài viết
1 2.601
Sắp xếp theo

    Hôn nhân - Gia đình

    Xem thêm