Bài phát biểu lễ ra quân tháng an toàn giao thông

Diễn văn phát biểu lễ ra quân An toàn giao thông

Bài phát biểu khai mạc về an toàn giao thông được VnDoc.com sưu tầm và đăng tải trong bài viết này. Bài phát biểu đưa ra những vấn đề quan trọng trong tháng an toàn giao thông và những hành động cụ thể cam kết giữ an toàn giao thông.

Bài phát biểu khai mạc hội thi An toàn giao thông

Bài tuyên truyền về An toàn giao thông

An toàn giao thông

BÀI PHÁT BIỂU LỄ RA QUÂN THÁNGz AN TOÀN GIAO THÔNG

Kính thưa ……………………………………………..

Kính thưa quí vị đại biểu!

Thưa các bạn đoàn viên, thanh niên thân mến!

Thưa tất cả các đồng chí lời đầu tiên cho phép tôi được thay mặt Ban chấp hành xã đoàn và tất cả đoàn viên, hội viên trên địa bàn xã kính chúc quý vị Đại biểu, chúc các bạn Đoàn viên, thanh niên và các em học sinh về dự lễ ra quân tháng ATGT sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các đồng chí!

Những năm qua tình hình TT ATGT trên địa bàn huyện ta nói chung và xã ta nói riêng diễn biến khá phức tạp. Mặc dù đã được các cấp ủy Đảng, Chính quyền, mặt trận các đoàn thể đã tập trung nhiều biện pháp với quyết tâm kiềm chế và từng bước đẩy lùi tai nạn giao thông, nhưng tai nạn giao thông vẫn xảy ra đã cướp đi biết bao sinh mạng để lại thương tâm cho nhiều gia đình và những hậu quả đó trở thành gánh nặng gây bức xúc cho toàn xã hội hiện nay.

Năm 20…, xã ………….. xác định đưa nội dung tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông là tiêu chí thi đua hàng năm của các chi Đoàn; hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông của đoàn viên được đưa vào đánh giá phân loại đoàn viên hàng năm.

Thưa các đồng chí! Tại buổi lễ ra quân này để hưởng ứng lời kêu gọi của Đ/c ………………-CT UBND xã-Trưởng Ban ATGT xã ……….. Xin thay mặt BCH xã đoàn và cán bộ, đoàn viên, hội viên Thanh niên xã nhà sẽ thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1/ Xã Đoàn sẽ tập trung thành lập, duy trì và đẩy mạnh hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích, nhân rộng các mô hình, công trình, phần việc của thanh thiếu nhi tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Một số mô hình tiêu biểu đã được triển khai trong thực tiễn và hoạt động hiệu quả là: Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”; công trình thanh niên xây dựng các “Đoạn đường thanh niên tự quản an toàn giao thông”… Đoàn viên thanh niên trong toàn xã sẽ xung phong đảm nhận các phần việc thanh niên tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông và quản lý an toàn giao thông; tham gia tu sửa đường giao thông nông thôn. Ngoài ra phối hợp Ban công an xã tham gia tốt “Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông”; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, các buổi tuyên truyền về Luật ATGT đường bộ bằng nhiều hình thức như: hái hoa dân chủ, sân khấu hóa, pa nô….

2/ Các chi Đoàn sẽ đưa nội dung phổ biến pháp luật về giao thông và xây dựng văn hóa giao thông vào các kỳ sinh hoạt định kỳ hàng tháng, quý và năm. Song song với đó, cuộc vận động “Thanh niên với văn hoá giao thông” tiếp tục được đẩy mạnh với các nội dung vận động thanh niên thực hiện các hành vi văn hoá khi tham gia giao thông, gồm: Tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; chủ động nhường đường; thân thiện với người đồng hành; không nói tục, chửi bậy, hút thuốc lá và vứt rác bừa bãi; không điều khiển phương tiện khi đã uống rượu, bia; hạn chế sử dụng còi nơi đông người; sẵn sàng giúp đỡ người bị tai nạn giao thông;

3/ Các mô hình, đội hình tiêu biểu của Đoàn, Hội, Đội tham gia tuyên truyền và bảo đảm trật tự an toàn giao thông sẽ được biểu dương, khen thưởng kịp thời.

4/ Mỗi đoàn viên thanh niên phải gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành luật giao thông đường bộ, tích cực giáo dục tuyên truyền và vận động gia đình, quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về ATGT.

5/ Các chi đoàn vận động đoàn viên ký cam kết thực hiện “4 không” đó là:

  • Không điều khiển xe mô tô, xe máy khi không có giấy phép lái xe.
  • Không lạng lách đánh võng vượt quá tốc độ khi điều khiển xe mô tô, xe máy.
  • Không cổ vũ đua xe trái phép
  • Không điều khiển mô tô, xe máy khi đã uống rượu, bia.

Với tinh thần đó, chúng tôi tin tưởng rằng tuổi trẻ xã nhà sẽ đóng góp sức của mình một cách xứng đáng cùng với các cấp lãnh đạo góp phần đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người mọi nhà và cho toàn xã hội.

Để góp phần vào thành công của tháng ATGT, tôi thiết nghĩ, mỗi bạn trẻ, bằng ý thức trách nhiệm hãy là những hạt nhân đi đầu trong thực hiện Luật ATGT và hãy là tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động gia đình, người thân và những người xung quanh thực hiện ATGT.

Cùng với quyết tâm của cấp ủy Đảng, HĐND, UBND UB MTTQ và các BNĐT xã đẩy lùi tai nạn giao thông trên địa bàn xã ta. Đề nghị các bạn ĐVTN chúng ta cùng hô đáp khẩu hiệu “Đoàn viên, thanh niên xã ……….. quyết tâm đẩy lùi tai nạn giao thông” -Quyết tâm.

Trên đây là bài phát biểu hưởng ứng lễ ra quân tháng ATGT của BCH xã đoàn ………….. Cuối cùng kính chúc quý vị Đại biểu sức khỏe, chúc buổi lễ của húng ta thành công tốt đẹp. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết
1 5.204
Sắp xếp theo

    Cuộc thi An toàn giao thông

    Xem thêm