Bí quyết diệt kiến đơn giản, hiệu quả

Bí quyết diệt kiến đơn giản, hiệu quả

Bạn khó chịu vì kiến ở bếp ăn, giường ngủ, hay bất cứ chỗ nào trong nhà? Một vài cách cực đơn giản sẽ giúp bạn tống khứ chúng. Với những nguyên liệu đơn giản và sẵn có dưới đây sẽ giúp bạn đuổi những lũ kiến ra khỏi nhà vô cùng hiệu quả.

Các cách trị muỗi đốt không cần dùng thuốc

Thực phẩm giúp xoa dịu vết muỗi đốt

Tiêu diệt ruồi nhanh gọn, hiệu quả với các mẹo cực hay

Không cần thuốc diệt côn trùng, chỉ cần những món đồ dễ kiếm và an toàn như băng dính, phấn, chanh... bạn sẽ bảo vệ được thực phẩm và nhà mình khỏi kiến.

Kiến phần lớn là không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng khiến chúng ta cảm thấy phiền phức và khó chịu. Một số loài có nọc độc khi cắn có thể gây dị ứng. Hoặc khi chúng bò vào thức ăn có thể là trung gian truyền nhiễm bệnh nguy hiểm cho con người.

Hãy thử tưởng tượng nếu bạn đang cần dùng đến đường nhưng lúc mở lọ chỉ thấy toàn kiến? Một số ngóc ngách trong nhà hay nơi để thức ăn như trong bếp thường là nơi trú ngụ của kiến. Nếu nhà đang có người già hoặc trẻ em thì bạn không hề muốn sử dụng hóa chất độc hại chút nào. Làm thế nào để quét sạch lũ kiến mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình?

Nếu phát hiện có kiến trong nhà, đừng giết chúng ngay mà hãy tìm ra tổ của chúng để tiêu diệt tận gốc. Đổ nước sôi vào tổ chúng một vài lần kiến sẽ biến mất hoàn toàn.

Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ vì công dụng đuổi kiến hiệu quả.

1. Băng dính hai mặt

Bí quyết diệt kiến đơn giản, hiệu quả

Để bảo vệ hộp bánh hay những món đồ ngọt trên kệ, bạn hãy tạo một "cái hào" bao quanh vật cần bảo vệ bằng cách lấy băng dính dán lên trên. Những con kiến lỡ bước chân vào sẽ bị dính tại chỗ.

2. Phấn

Nếu bạn muốn bảo vệ một vật gì, hãy vẽ một vòng bằng phấn bao quanh nó. Calcium carbonate (CaCO3) trong phấn sẽ khiến kiến dừng bước. Bạn cũng có thể thay phấn bằng vỏ trứng rửa sạch, phơi khô giã nhỏ.

Hãy rắc bột phấn xung quanh vườn cây để đuổi kiến và sên. Nhiều người còn quét vôi quanh gốc cây để đuổi kiến và côn trùng.

3. Bột mì

Bí quyết diệt kiến đơn giản, hiệu quả

Rắc một dòng bột mì quanh kệ đựng thức ăn hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà mà bạn nhìn thấy kiến. Kiến sẽ không muốn đi qua phần bột này để tìm đến mục tiêu.

4. Chậu hoa

Nếu mệt mỏi với kiến lửa, bạn có thể dùng một chậu hoa nhỏ để xoa dịu tình hình. Hãy úp ngược chậu hoa lên trên ổ kiến, sau đó đổ nước sôi thông qua các lỗ thoát nước của chậu hoa, bạn sẽ giết được kiến.

5. Chanh

Bí quyết diệt kiến đơn giản, hiệu quả

Đầu tiên, xịt một chút nước chanh và ngưỡng cửa và bệ cửa sổ. Sau đó, vắt chanh vào bất kỳ lỗ hay vết nứt nào có kiến. Cuối cùng, bạn có thể rắc các mẩu vỏ chanh xung quanh các lối đi ngoài trời để ngăn chặn kiến.

Chanh cũng có tác dụng chống lại những con gián và bọ chét: Chỉ cần trộn nước ép của 4 quả chanh (gồm cả vỏ) với 2 lít nước, sau đó đem rửa sàn nhà sẽ khiến bọ chét và gián chạy trốn hết.

6. Cam

Hãy loại bỏ những con kiến trong khu vườn, trên sân và nền nhà bằng cam. Cho một vài miếng vỏ cam cùng một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện.

7. Hạt tiêu

Bí quyết diệt kiến đơn giản, hiệu quả

Những con kiến đang tìm các lọ đường trong bếp nhà bạn, hãy đánh lừa chúng bằng một chút hạt tiêu: Rắc hạt tiêu trên đường bọn kiến đi tìm thức ăn, chúng sẽ tưởng rằng phía trước không có đường.

Còn nếu bạn tìm thấy một tổ kiến gần bếp nhà mình, hãy đổ ít hạt tiêu xuống đó và bọn kiến sẽ phải bỏ đi.

8. Thùng nhựa

Bạn cảm thấy bất lực khi nhìn những con kiến bước chân lên bàn ăn ngoài trời hay trèo lên bàn ăn trong các bữa tiệc picnic. Bạn có thể ngăn chặn chúng bằng cách đặt các chân bàn vào các thùng nhựa và đổ đầy nước.

9. Muối

Nếu kiến đang làm một con đường vào nhà, bạn hãy ngăn chặn chúng bằng cách rắc muối dọc theo đường đi của chúng hoặc ngang cửa.

10. Các loại thảo mộc và gia vị

Bí quyết diệt kiến đơn giản, hiệu quả

Giữ an toàn cho những thực phẩm dễ bị kiến tấn công bằng cách thả một lá nguyệt quế vào trong thùng đựng thực phẩm hoặc tủ bếp nhà bạn. Bạn cũng có thể thay nguyệt quế bằng quế hay đinh hương.

11. Bột thơm (phấn rôm)

Để ngăn chặn kiến vào nhà, bạn có thể rắc bột thơm xung quanh móng nhà, cửa ra vào và cửa sổ. Ngoài ra bạn có thể rắc bột hàn the, lưu huỳnh, dầu đinh hương hay trồng bạc hà quanh nhà.

12. Giấm

Bí quyết diệt kiến đơn giản, hiệu quả

Đổ nước và giấm với tỷ lệ 1:1 vào một bình xịt, sau đó phun lên những khu vực bạn nhìn thấy côn trùng. Kiến ghét mùi giấm và chúng sẽ bỏ đi.

Mẹo diệt kiến đơn giản tại nhà

Đánh giá bài viết
1 105
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thư giãn - Giải trí Xem thêm