Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Bộ đề minh họa thi THPT Quốc gia 2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi minh họa 9 môn trong kỳ thi THPT quốc gia 2020 theo chương trình tinh giản.

1. Bộ đề thi minh họa 2020 thi THPT Quốc gia đầy đủ 9 môn

Bài thi Khoa học tự nhiên:

Bài thi Khoa học xã hội:

2. Đề minh họa 2020 các môn Ngoại ngữ khác

3. Nội dung trọng tâm đề minh họa 2020

Đề minh họa là cơ sở cho khoảng 900.000 học sinh lớp 12 ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia nhằm lấy kết quả xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Trường THPT cũng căn cứ vào bộ đề này để hướng dẫn học sinh học tập.

Dù trước đó phụ huynh, học sinh và nhiều nhà giáo dục đề xuất giảm môn thi THPT quốc gia nhằm giảm áp lực cho học sinh do phải nghỉ kéo dài phòng chống Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn quyết định giữ nguyên ba bài độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Ngày 31/3, Bộ hướng dẫn tinh giản nội dung từng môn học ở các cấp nhằm kết thúc năm học 2019-2020 trước ngày 15/7. Bộ yêu cầu nhà trường không kiểm tra, đánh giá với kiến thức đã tinh giản và không dạy, không làm, không thực hiện, khuyến khích học sinh tự học. Nội dung này cũng sẽ không được đưa vào đề thi THPT quốc gia.

Năm học 2019-2020, học sinh mới học hết tuần 20 thì nghỉ Tết và nghỉ phòng Covid-19. Hiện, 40 tỉnh thành cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới. Số còn lại cho nghỉ đến giữa tháng 4. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hai lần điều chỉnh khung thời gian năm học. Thời điểm kết thúc năm học được lùi đến trước ngày 15/7, thi THPT quốc gia ngày 8-11/8, chậm một tháng rưỡi so với mọi năm.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử học sinh cả nước nghỉ học kéo dài vì dịch bệnh truyền nhiễm, Bộ Giáo dục và Đào tạo phải cắt giảm chương trình học.

Đánh giá bài viết
3 3.160
Sắp xếp theo

    Thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

    Xem thêm