19 đề thi Toán lớp 2 học kì 2 sách Cánh Diều năm 2025 - 2026
19 đề thi Toán lớp 2 học kỳ 2 sách Cánh Diều
Bộ đề thi Toán lớp 2 học kỳ 2 sách Cánh Diều là tài liệu giúp các em học sinh ôn luyện các bài tập Toán lớp 2 học kỳ 2. Mời các bạn cùng tải về để xem chi tiết.
Tài liệu này có 2 bộ đề ôn thi:
- Bộ 10 đề ôn thi kèm đáp án.
- Bộ 09 đề ôn thi: trong đó có 07 đề có đáp án; Đề ôn số 8, 9 chưa có đáp án.
1. Đề ôn thi Toán lớp 2 học kỳ 2 sách Cánh Diều - Đề 1
I. Phần trắc nghiệm
Khoanh tròn vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng:
Câu 1: Số gồm 6 trăm 8 chục viết là:
|
A. 680 |
B. 68 |
C. 608 |
D. 860 |
Câu 2: “ 6m = …cm ”. Số thích hợp điền vào chỗ chấm là:
|
A. 100 |
B. 60 |
C. 600 |
D. 200 |
Câu 3: Tổng của 342 và 276 là:
|
A. 518 |
B. 618 |
C. 408 |
D. 528 |
Câu 4: Trong các phép tính sau, phép tính có kết quả lớn nhất là:
|
A. 133 + 527 |
B. 800 - 50 |
|
C. 435 + 180 |
D. 782 - 5 |
Câu 5: Độ dài đường gấp khúc ABCD là:

|
A. 28 cm |
B. 36 cm |
|
C. 5 dm |
D. 50 cm |
Câu 6: Mẹ Hà đóng 4 bao thóc có cân nặng lần lượt là: 50 kg, 42 kg, 53 kg và 60 kg. Bố Hà dùng xe máy chờ các bao thóc đi bán. Vì xe chỉ chở nhiều nhất 150 kg nên bố đã để lại một bao thóc. Bao thóc để lại cân nặng là:
|
A. 50 kg |
B. 42 kg |
C. 53 kg |
D. 60 kg |
II. Phần tự luận
Bài 1: Số ?
|
480 - 235 |
146 + 792 |
Bài 2: Tính:
267 + 304 - 125
623 – 431 + 73
Bài 3: >; <; =
45 m : 5 … 742 dm – 660 dm
324 + 258 … 620 - 18
Bài 4: Quan sát bức tranh rồi viết phép nhân hoặc chia thích hợp:

Bài 5: Số?
Hình dưới có:…hình tứ giác

Bài 6: Khối lớp Một có 180 học sinh. Khối lớp Hai có nhiều hơn khối lớp Mội 78 học sinh. Hỏi khối lớp Hai có bao nhiêu học sinh?
Bài giải
…………………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………………
ĐÁP ÁN
I. Phần trắc nghiệm
|
Câu |
1 |
2 |
3 |
4 |
5 |
6 |
|
Đáp số |
A |
C |
B |
B |
D |
D |
II. Phần tự luận
Bài 1:
480 – 235 = 245
146 + 792 = 938
Bài 2:
267 + 304 – 125 = 446
623 – 431 + 73 = 265
Bài 3:
45 m : 5 < 742 dm – 660 dm
324 + 258 < 620 - 18
Bài 4:

Bài 5:
Hình bên có: 5 hình tứ giác
Bài 6: Bài giải
Khối lớp Hai có số học sinh là:
180 + 78 = 258 (học sinh)
Đáp số: 258 học sinh
2. Đề ôn thi Toán lớp 2 học kỳ 2 sách Cánh Diều - Đề 2
I. Phần trắc nghiệm:
Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng:
Câu 1: Số chín trăm linh tư viết là:
|
A. 940 |
B. 904 |
C. 409 |
D. 490 |
Câu 2: Số liền sau của số 769 là:
|
A. 790 |
B. 780 |
C. 770 |
D. 760 |
Câu 3: Các số 507, 247, 562, 388 sắp xếp theo thứ tự từ bé đến lớn là:
A. 247, 388, 507, 562
B. 507, 562, 388, 247
C. 562, 507, 388, 247
D. 247, 388, 562, 507
Câu 4: Độ dài của đường gấp khúc ABCD là:

|
A. 80 dm |
B. 90 cm |
C. 62 cm |
D. 1 m |
Câu 5: Hôm nay là thứ tư, ngày 15 tháng 1. Vậy thứ tư tuần trước là:
A. ngày 6 tháng 1
B. ngày 7 tháng 1
C. ngày 8 tháng 1
D. ngày 9 tháng 1
Câu 6: Đoạn đường trước nhà An dài 40 m. Bố An muốn trồng một số cây xanh, mỗi cây cách nhau 5m. Bố An có thể trồng được nhiều nhất mấy cây xanh?
|
A. 6 cây |
B. 7 cây |
C. 8 cây |
D. 9 cây |
II. Phần tự luận:
Bài 1: Tính:
|
2 x 6 = |
5 x 2 = |
18 : 2 = |
20 : 5 = |
Bài 2: Đặt tính rồi tính:
|
196 + 413 |
673 – 147 |
Bài 3: Số ?

Bài 4: Quan sát tranh rồi viết phép nhân hoặc phép chia thích hợp:

Có tất cả bao nhiêu bông hoa?
Bài 5: Tính :
5 x 2 + 3 =
184 + 481 – 239 =
Bài 6: Vẽ thêm kim giờ và kim phút để đồng hồ chỉ giở phù hợp:

Huy và An chơi bóng rổ lúc 16 giờ rưỡi
Bài 7: An cao 156 cm. Bình thấp hơn An 8 cm. Hỏi Bình cao bao nhiêu xăng – ti – mét?
ĐÁP ÁN
I. Phần trắc nghiệm
|
Câu |
1 |
2 |
3 |
4 |
5 |
6 |
|
Đáp án |
B |
C |
A |
D |
C |
C |
II. Phần tự luận
Bài 1:
|
2 x 6 = 12 |
5 x 2 = 10 |
|
18 : 2 = 9 |
20 : 5 = 4 |
Bài 2 :
196 + 413 = 609
673 - 147 = 526
Bài 3:

Bài 4:
4 x 5 = 20 (bông hoa)
Bài 5:
5 x 2 + 3 = 13
184 + 481 – 239 = 426
Bài 6:
Học sinh tự vẽ
Bài 7:
Bài giải
Bình cao số xăng – ti – mét là:
156 – 8 = 148 (cm)
Đáp số: 148 cm
Tải về để lấy trọn bộ 19 Đề thi Toán lớp 2 học kỳ 2 sách Cánh Diều nhé!
Xem thêm:
- Đề cương ôn tập học kì 2 lớp 2 sách Cánh Diều
- Đề cương ôn tập học kì 2 lớp 2 môn Tiếng Việt sách Cánh Diều
- Đề cương ôn tập học kì 2 lớp 2 môn Toán sách Cánh Diều