Các cách tra cứu điểm chuẩn đại học 2019 chính xác nhất

Điểm chuẩn đại học 2019

Bắt đầu từ chiều tối nay (08/8), các trường đại học sẽ lần lượt công bố điểm chuẩn đại học 2019 và danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1; Trường Đại học Quốc gia Hà Nội còn thông báo bắt đầu từ 19h00, thí sinh có thể xác nhận nhập học trực tuyến vào trường. Sau đây là các cách tra cứu điểm thi đại học nhanh và chính xác nhất VnDoc xin chia sẻ để các bạn đọc cùng tham khảo.

Hướng dẫn tra cứu điểm chuẩn đại học 2019

Theo quy định, các trường đại học không được công bố điểm chuẩn vào trường trước ngày 08/8/2019. Sau khi Bộ GDĐT thực hiện lọc ảo lần cuối vào lúc 17h30 chiều nay, các trường sẽ nhận được kết quả từ Bộ.

Từ ngày 09/8, các trường sẽ công bố điểm trúng tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019 và cung cấp danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường.

Để tra cứu điểm trúng tuyển đại học chính quy 2019 chính xác nhất của các trường đại học, thí sinh có thể vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ https://thituyensinh.vn

Để tra cứu kết quả tuyển sinh, thí sinh nhập Tên trường/Mã trường; Ngày sinh; Số chứng minh; Năm nhập học; và nhập mã xác nhận vào các ô tương ứng để tra cứu.

Ngoài ra, thí sinh có thể xem điểm chuẩn tại website của các trường đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Dưới đây là địa chỉ website của một số trường đại học/đại học:

 1. Trường Đại học Ngoại thương http://www.ftu.edu.vn
 2. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội https://www.hust.edu.vn/
 3. Trường Đại học Thương mại https://tmu.edu.vn/
 4. Trường Đại học Luật Hà Nội http://tuyensinh.hlu.edu.vn/
 5. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân https://www.neu.edu.vn/
 6. Đại học Quốc gia Hà Nội https://www.vnu.edu.vn/
 7. Đại học Quốc gia TP.HCM https://vnuhcm.edu.vn/
 8. Điểm chuẩn Học viện tài chính https://hvtc.edu.vn/
 9. Điểm chuẩn Học viện ngân hàng http://hvnh.edu.vn/
 10. Điểm chuẩn Đại học Sài Gòn https://sgu.edu.vn/
 11. Điểm chuẩn Đại học Tôn Đức Thắng https://tdtu.edu.vn/
 12. Điểm chuẩn Đại học công nghiệp https://www.haui.edu.vn/vn
 13. Điểm chuẩn Đại học khoa học tự nhiên http://www.hus.vnu.edu.vn/vi
 14. Điểm chuẩn Đại học mở Hà Nội https://hou.edu.vn/

Nhìn chung, qua nhận định của một số đại diện trường đại học, điểm chuẩn vào trường có thể cao hơn năm 2018. Điểm chuẩn vào các trường đào tạo khối ngành kinh tế có xu hướng tăng từ 1-2 điểm so với năm 2018, trừ những ngành không 'hot' có điểm chuẩn không tăng do ít số nguyện vọng đăng ký.

Ngoài ra để giúp các em học sinh lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT và đại học năm học 2019-2020, VnDoc đã cập nhật rất nhiều kiến thức mới, các bộ đề thi THPT quốc gia. Các em có thể tham khảo thêm trên chuyên mục Thi THPT Quốc gia để tăng cường thêm kiến thức và vững vàng bước vào kỳ thi sắp tới nhé. Chúc các em thành công.

Đánh giá bài viết
1 367
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Điểm Thi THPT Quốc Gia Xem thêm