Cách dùng AIC để học trực tuyến

Ứng dụng AIC Học Trực Tuyến cho phép các thầy cô giáo và học sinh dễ dàng thiết kế các lớp học trực tuyến, chia sẻ bài giảng và tương tác hai chiều (dạy và học trên lớp học ảo). Đây là phần mềm dạy học trực tuyến được Bộ giáo dục khuyến cáo sử dụng. Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng AIC để dạy học trực tuyến,mời các bạn cùng theo dõi.

1. Giới thiệu ứng dụng học trực tuyến AIC

AIC Education là phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí cung cấp tất cả các thông tin về tài liệu học, bài giảng cũng như các thông tin từ Bộ giáo dục. Tại AIC Education tích hợp đầy đủ các kiến thức giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 với nhiều nội dung bổ ích, đa dạng.

AIC Education có giao diện thân thiện, giúp người dùng dễ dàng truy cập qua điện thoại và có thể theo dõi, học tập, trao đổi bất cứ lúc nào, bất cứ địa điểm nào khi rảnh. Phòng học ảo với khả năng tương tác nhanh chóng, bài giảng được chia sẻ không giới hạn. Bài giảng được trình bày sinh động. Có các video clip 3D minh họa cực kỳ dễ hiểu.

Kho tài liệu phong phú tổng hợp bộ sách giáo khoa bản mềm từ lớp 1 đến lớp 12. Các tài liệu được tổ chức khoa học theo dạng cây thư mục.

Lớp học trực tuyến trên ứng dụng là lớp học ảo. Nên các em có thể thoải mái nêu câu hỏi khi gặp trở ngại.

Đặc điểm nổi bậtLưu ý
  • Giao diện thân thiện, chỉ cần kết nối mạng ổn định có thể học tập ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào khi rảnh.
  • Kho kiến thức lớn, có đầy đủ các thông tin từ Bộ giáo dục.
  • Có lớp học ảo để học sinh tự tin thể hiện bản thân và hỏi bài khi chưa hiểu. Bên cạnh đó video giảng dạy sinh động, giúp việc học trở nên vui hơn.
  • Ngoài các bài học, AIC Education còn tập hợp nhiều kho kiến thức và thông tin hữu ích trong cuộc sống, xã hội thường nhật.
  • Tình hình dịch Covid-19 được cập nhật liên tục từ các nguồn chính thống giúp người dùng tiếp cận thông tin nhanh nhất.

Ứng dụng dạy học trực tuyến này có thể hỗ trợ trên hệ điều hành IOS lẫn Android nên học sinh – phụ huynh có thể cài đặt về máy của mình trên cửa hàng ứng dụng của điện thoại hoàn toàn miễn phí.

2. Hướng dẫn học online trên AIC Education

Bước 1:

Người dùng tải ứng dụng AIC Education cho Android, iOS theo link dưới đây.

https://apkpure.com/aic-education/com.aic.education

Tải ứng dụng AIC Education iOS

Tại giao diện để tạo và tham gia phòng học trực tuyến, chúng ta sẽ nhấn vào Dạy & Học trực tuyến. Tiếp đến nhập thông tin tên giáo viên hoặc học sinh, đổi tên phòng học rồi chọn Tham gia phòng.

Dạy học trực tuyến bằng AIC

Bước 2:

Sau đó nhấn Tôi là giáo viên để tạo phòng học trực tuyến. Sau đó người dùng nhập đầy đủ các thông tin tài khoản do nhà trường cung cấp gồm mã giáo viên và mật khẩu để đăng nhập. Như vậy bạn đã tạo phòng học thành công. Mỗi phòng học sẽ có một link để chia sẻ tới các học sinh tham gia. Phòng học trực tuyến đảm bảo việc liên lạc giữa các thành viên qua micro và video.

Dạy học trực tuyến bằng AIC

Bước 3:

Ngoài việc dạy học học trực tuyến thì ứng dụng cũng cung cấp tài liệu tham khảo, nhấn Học liệu tham khảo. Tiếp tục nhấn Bắt đầu để vào bài học. Trong giao diện bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch để chọn học liệu muốn tham khảo. Việc tiếp theo đó là bạn chọn môn học để tham khảo.

Dạy học trực tuyến bằng AIC

Bước 4:

Ngoài ra người dùng cũng có thể xem thêm nhiều thông tin khác như thông báo của Bộ GD&DT, chọn Sở GD&DT theo từng tỉnh để theo dõi thông tin tại tỉnh đó.

Dạy học trực tuyến bằng AIC

Lưu ý một số tính năng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nội dung.

Đánh giá bài viết
3 1.056
Sắp xếp theo
    Thủ thuật văn phòng Xem thêm