Đăng ký tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6: Phụ huynh Hà Nội cần lưu ý gì?

Đăng kí tuyển sinh đầu cấp trực tuyến, phụ huynh cần lưu ý điều gì?

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội vừa có công văn gửi các Phòng GDĐT về tuyển sinh vào trường mầm non, tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022. Năm 2021, thành phố Hà Nội giữ ổn định hai hình thức tuyển sinh là trực tuyến thông qua Cổng thông tin tuyển sinh http://tsdaucap.hanoi.gov.vn (từ ngày 12 đến hết ngày 20/7) và trực tiếp (từ ngày 23 đến hết ngày 28/7). Vậy đăng ký tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6: Phụ huynh Hà Nội cần lưu ý gì?

Ngày 12/7 là thời gian phụ huynh chính thức đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến: mầm non, lớp 1, lớp 6 theo quy định và hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội.

Theo đó, các trường vẫn tổ chức tuyển sinh vào lớp mầm non, lớp 1 và lớp 6 theo kế hoạch đã công bố. Thời gian cụ thể như sau:

- Từ ngày 12-14.7 đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1.

- Từ ngày 15-17.7 đăng ký tuyển sinh cho trẻ 5 tuổi vào mầm non.

- Từ ngày 18-20.7 đăng ký trực tuyến vào lớp 6.

Năm học 2021-2022, các trường học trên địa bàn Hà Nội tuyển sinh khoảng 158.000 trẻ mẫu giáo 5 tuổi; 159.000 học sinh lớp 1 và 131.000 học sinh lớp 6. Đồng thời với việc tích cực hỗ trợ cha mẹ học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến, các đơn vị còn tích cực tham mưu với chính quyền địa phương tăng cường đầu tư xây dựng, bổ sung cơ sở vật chất, giúp học sinh có điều kiện học tập tốt hơn.

4 bước thực hiện đăng ký như sau: Trước hết cha mẹ học sinh truy cập vào cổng thông tin tuyển sinh đầu cấp, chọn mục Đăng ký tuyển sinh; chọn loại đăng ký tuyển sinh; thực hiện đăng ký tuyển sinh; lưu và in thông tin tuyển sinh.

Sở GD&ĐT có những lưu ý với cha mẹ học sinh điều kiện để đăng ký tuyển sinh đầu cấp, đó là có thiết bị kết nối internet; có hòm thư điện tử; mã định danh, mật khẩu đăng ký tuyển sinh.

Khi điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phần thông tin cha mẹ và người giám hộ nhất thiết phải điền đầy đủ; nếu điền sai thì mang hồ sơ đến trường để đối chiếu, chỉnh sửa. Khi nộp hồ sơ nhập học, cha mẹ phải nộp kèm Giấy nhập học năm học 2021 - 2022 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến (hoặc nhờ trường in giúp nếu đã khai thành công).

Sở GD&ĐT cũng công khai các số ĐT hỗ trợ công tác tuyển sinh của các quận, huyện, thị xã để phụ huynh thuận tiện trong việc đăng ký tuyển sinh.

Trước đó, Sở GD&ĐT đã 2 lần mở cổng thông tin tuyển sinh đầu cấp để phụ huynh đăng ký tập dượt. Các phòng GD&ĐT địa phương đã triển khai đến từng trường; các trường thông báo đến từng cha mẹ học sinh để thực hiện đăng ký tuyển sinh trên hệ thống chạy thử. Việc này giúp cha mẹ thuần thục các bước đăng ký, đảm bảo quyền lợi cho con em mình.

Với phụ huynh vẫn thắc mắc về các vấn đề liên quan tuyển sinh trực tuyến, các trường học đã thành lập các tổ hỗ trợ để trợ giúp phụ huynh.

Có thể thấy, từ 12.7, Kỳ tuyển sinh trực tuyến vào lớp mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022 bắt đầu diễn ra. Các trường học đã thành lập các tổ hỗ trợ để trợ giúp phụ huynh, giải đáp thắc mắc về các vấn đề liên quan tuyển sinh trực tuyến.

Thông qua những kiến thức về nội dung trên, VnDoc mong muốn bạn đọc đã có những hiểu biết chung và có thể thực hiện thủ tục nhập học cũng như biết cách đăng ký tuyển sinh nhanh nhất vào trường công lập cho các bé một hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc và yêu cầu hỗ trợ của các bạn liên quan tuyển sinh trực tuyến có thể liên hệ trực tiếp với tổ hỗ trợ tại các trường.

Tất cả các tài liệu Đăng ký tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6: Phụ huynh Hà Nội cần lưu ý gì? trên được VnDoc.com tổng hợp và đăng tải. Phụ huynh cần lưu ý những điều này khi đăng ký tuyển sinh mầm non, tiểu học, THCS công lập. 

Đánh giá bài viết
1 74
Sắp xếp theo

Lớp 6

Xem thêm