Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến năm học 2022-2023

Năm học 2022-2023, tuyển sinh vào các trường Mầm non, lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội tiếp giữ ổn định như năm học trước với phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định. Để thực hiện đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con, cha mẹ học sinh phải nắm được hướng dẫn đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến.

I. Lịch tuyển sinh đầu cấp 2022-2023

Đối với các trường THCS được UBND Thành phố công nhận trường chất lượng cao, tuyển sinh vào lớp 6 không theo tuyến và có số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực: Các trường lựa chọn thời gian kiểm tra, đánh giá năng lực hợp lý, báo cáo phòng Giáo dục và Đào tạo trình UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt; hoàn thành tuyển sinh chậm nhất ngày 12/7.

Đối với các trường mầm non, tiểu học, THCS tuyển sinh theo tuyến: Tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến, tuyển sinh vào lớp 1 từ ngày 1/7-3/7.

Tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ ngày 4/7 đến hết ngày 6/7.

Tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 7/7 đến hết ngày 9/7.

Tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp từ ngày 13/7 đến hết ngày 18/7.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng lưu ý các trường ngoài công lập tuyển sinh ngay sau khi kết thúc năm học, cụ thể là bắt đầu từ ngày 28/5 đến ngày 12/7, các trường thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực: lựa chọn thời gian kiểm tra, đánh giá năng lực hợp lý đảm bảo hoàn thành chậm nhất vào ngày 30/6.

Trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến, cha mẹ học sinh có thể đối chiếu hồ sơ tuyển sinh tại trường đăng ký tuyển sinh từ khi nhận được thông báo đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công đến 17h ngày 18/7.

Sau ngày 18/7, những trường tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu được giao phải báo cáo phòng Giáo dục và Đào tạo; căn cứ vào tình hình cụ thể của từng trường, phòng Giáo dục và Đào tạo cho phép trường được tuyển sinh bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 21/7 đến ngày 22/7, riêng đối với các trường mầm non được tuyển sinh đến khi đủ chỉ tiêu được giao.

Các trường cập nhật danh sách học sinh trúng tuyển vào hệ thống sổ điểm điện tử chậm nhất ngày 23/7./.

II. Quy trình đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến dành cho PHHS

1. Thời gian đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Quy trình đăng ký tuyển sinh trực tuyến dành cho PHHS

2. Các bước thực hiện tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Bước 1: Mở trình duyệt web firefox 3.5 trở lên hoặc Chrome bằng máy tính hoặc điện thoại và truy cập vào địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/dang-ky

Các bước thực hiện tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Bước 2: Sau khi đọc kĩ các quy định tuyển sinh và thông tin tuyển sinh, PHHS chọn Đăng ký tuyển sinh và đăng ký theo đúng khối học của con

Hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 gồm những giấy tờ gì?

Bước 3: PHHS điền đầy đủ các thông tin chính xác vào Phiếu thông tin học sinh, nhập mã bảo vệ, tích chọn khai báo đúng thông tinGửi đăng ký

Các bước thực hiện tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Bước 4: Hệ thống đưa ra thông báo, PH xác nhận Đồng ý để hoàn thành thao tác đăng ký tuyển sinh. PHHS lưu lại mã hồ sơ để tra cứu kết quả tuyển sinh.

Các bước thực hiện tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Một số lưu ý cho phụ huynh:

  • Tất cả các trường thông tin có dấu * đỏ bắt buộc phải nhập.
  • Phụ huynh nhập chính xác thông tin số điện thoại thông báo, email để nhận được các thông báo tuyển sinh.
  • Để học sinh được học đúng tuyến phụ huynh cần nhập chính xác về diện cư trú (Hộ khẩu thường trú, Nơi ở hiện nay).
  • Đối với ký tuyển sinh lớp 1 và lớp 6: Phụ huynh nhập trực tiếp mã định danh và mật khẩu đã được cung cấp trước đó và chọn nút Tìm kiếm. Hệ thống tự động hiển thị đầy đủ thông tin học sinh, phụ huynh học sinh kiểm tra lại.

3. Đăng ký và tra cứu kết quả tuyển sinh qua eNetViet và email

Đăng ký và tra cứu kết quả tuyển sinh qua eNetViet và email

Lưu ý:

  • Phụ huynh chỉ có thể đăng ký 1 lần duy nhất.
  • Để đăng ký nguyện vọng hoặc thay đổi thông tin trên phiếu ghi trực tuyến, phụ huynh phải đến trực tiếp nơi đã đăng ký để đề nghị hủy đơn đăng ký hoặc thay đổi thông tin.

III. Một số điểm cha mẹ học sinh cần lưu ý

1. Những điều kiện cần thiết để cha mẹ học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho học sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6

Thiết bị điện tử có kết nối internet: máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, ...

Hòm thư điện tử (email) liên hệ: CMHS có hòm thư điện tử cá nhân, hoặc dùng nhờ hòm thư điện tử của cá nhân khác, hoặc dùng nhờ hòm thư điện tử của nhà trường.

Mã số đăng ký tuyển sinh trực tuyến: để đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, lớp 6 CHMS nhất thiết phải có mã số đăng ký tuyển sinh trực tuyến (do trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội cấp); mỗi mã số CMHS chỉ được đăng ký tuyển sinh trực tuyến một lần. Trường hợp đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non CMHS không cần phải nhập mã số đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

2. Khi điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký tuyển sinh trực tuyến:

Phần Thông tin cha, mẹ, người giám hộ: CMHS nhất thiết phải khai một trong ba nội dung Thông tin cha, Thông tin mẹ hoặc Thông tin người giám hộ.

Trường hợp sai thông tin học sinh: khi CMHS mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký tuyển sinh theo thời gian quy định, ban tuyển sinh nhà trường sẽ đối chiếu và chỉnh sửa theo đúng thông tin hồ sơ tuyển sinh.

3. Khi nộp hồ sơ nhập học, CMHS phải nộp kèm theo Giấy nhập học năm học 2020-2021 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến; nếu CMHS đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công, CMHS có thể đề nghị trường tuyển sinh hỗ trợ in Giấy nhập học năm học 2020-2021 khi nộp hồ sơ./.

Các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trên địa bàn Hà Nội đã bắt đầu tổ chức tuyển sinh trẻ mẫu giáo 5 tuổi, học sinh lớp 1 và lớp 6 năm học 2021-2022. Đây là việc làm diễn ra hằng năm với mục tiêu là bảo đảm phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi, huy động 100% trẻ 6 tuổi đủ sức khỏe vào lớp 1, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6, vì vậy, phụ huynh hoàn toàn yên tâm thực hiện các quy định và làm theo hướng dẫn trên cổng thông tin tuyển sinh https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/.

Kỳ tuyển sinh trực tuyến vào lớp mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022 bắt đầu diễn ra. Các trường học đã thành lập các tổ hỗ trợ để trợ giúp phụ huynh, giải đáp thắc mắc về các vấn đề liên quan tuyển sinh trực tuyến.

Hoặc các bậc Phụ huynh có thể gọi tới các số máy hỗ trợ (Từ 8h00 đến 17h00 hàng ngày) để được hướng dẫn đăng ký và tra cứu kết quả Đăng ký tuyển sinh.

>>> Xem thêm: Mẹ nên sắm đồ gì cho bé khi chuẩn bị vào lớp 1

Tất cả các tài liệu Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến năm học 2022 - 2023 trên được VnDoc.com tổng hợp và đăng tải. Hy vọng với những tài liệu này, các bậc phụ huynh sẽ dễ dàng đăng ký cho các con để bước đầu chuẩn bị tốt nhất vào các trường mà các em mong muốn.

Đánh giá bài viết
1 638
Sắp xếp theo
    Lớp 6 Xem thêm