Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm học 2021-2022

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm học 2021-2022

Ngày 12/7/2021, là thời gian phụ huynh chính thức đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến lớp 1 theo quy định và hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội. Để thực hiện đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con, cha mẹ học sinh phải nắm được hướng dẫn đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến. Trong bài viết này, VnDoc sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký trực tuyến vào lớp 1 năm 2021 chi tiết nhất. Mời bạn cùng tham khảo.

1. Cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1

Bước 1: Bạn mở trình duyệt web rồi truy cập vào địa chỉ website http://tsdaucap.hanoi.gov.vn/. Tại màn hình trang chủ, phụ huynh học sinh (PHHS) lưu ý đọc kỹ các phần thông tin về quy định, thông tin, hướng dẫn đăng ký tuyển sinh.

Cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm 2021

Bước 2: PHHS nhấn chọn [Đăng ký tuyển sinh], giao diện hiển thị các kỳ tuyển sinh, PHHS chọn kỳ tuyển sinh cần đăng ký, nhấn nút [Đăng Ký] tương ứng với mục tuyển sinh lớp 1.

Cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm 2021

Bước 3: Phụ huynh nhập đầy đủ, chính xác thông tin của học sinh vào Phiếu thông tin học sinh.

Cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm 2021

Cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm 2021

Bước 4: Sau khi hoàn thiện hồ sơ học sinh, PHHS nhập Mã bảo vệ, tích cam kết khai báo đúng thông tin và [Gửi đăng ký] để gửi hồ sơ của học sinh về Phòng giáo dục.

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Bước 5: Hệ thống đưa ra thông báo, PH xác nhận Đồng ý để hoàn thành thao tác đăng ký tuyển sinh.

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Bước 6: Phụ huynh lưu lại Mã định danh để tra cứu kết quả tuyển sinh.

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1

Bước 7: Sau khi có kết quả duyệt hồ sơ từ nhà trường đăng ký tuyển sinh, PHHS chọn [Tra cứu kết quả], nhập thông tin là Mã định danh.

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyếnHướng dẫn đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyếnHướng dẫn đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Một số lưu ý cho phụ huynh:

  • Tất cả các trường thông tin có dấu * đỏ bắt buộc phải nhập.
  • Phụ huynh nhập chính xác thông tin số điện thoại thông báo, email để nhận được các thông báo tuyển sinh.
  • Để học sinh được học đúng tuyến phụ huynh cần nhập chính xác về diện cư trú (Hộ khẩu thường trú, Nơi ở hiện nay).
  • Đối với ký tuyển sinh lớp 1 và lớp 6: Phụ huynh nhập trực tiếp mã định danh và mật khẩu đã được cung cấp trước đó và chọn nút Tìm kiếm. Hệ thống tự động hiển thị đầy đủ thông tin học sinh, phụ huynh học sinh kiểm tra lại.

2. Video hướng dẫn đăng ký trực tuyến vào lớp 1

>>> Xem thêm: Mẹ nên sắm đồ gì cho bé khi chuẩn bị vào lớp 1

Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2021-2022, cổng tuyển sinh trực tuyến lớp 1 đã chính thức được mở từ 12/7. Tuyển sinh vào lớp 1 kéo dài từ 12/7 đến hết ngày 14/7. Phụ huynh đăng nhập vào Cổng thông tin tuyển sinh http://tsdaucap.hanoi.gov.vn để đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Bên cạnh những hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm học 2021-2022, phụ huynh có thể tham khảo thêm phần chuẩn bị hồ sơ nhập học lớp 1 năm 2021-2022:

Khi làm thủ tục nhập học lớp 1 năm 2021-2022, phụ huynh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Đơn xin nhập học cho con (theo mẫu của từng trường);
  • Bản sao giấy khai sinh (kèm theo bản chính để đối chiếu);
  • Bản sao sổ hộ khẩu ( kèm theo bản chính để đối chiếu, giấy hẹn trả kết quả đăng ký thường trú của Công an có thẩm quyền hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của Công an cấp phường, xã, thị trấn;

Tùy theo quy định về thủ tục tuyển sinh vào lớp 1 của từng trường, có những trường sẽ yêu cầu thêm Sổ tạm trú dài hạn ở một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, giấy khám sức khỏe và ảnh của học sinh. Tuy nhiên, theo quy định thì không cần thiết phải làm KT3 (Sổ tạm trú dài hạn ở một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác với nơi đăng ký thường trú) để cho học sinh vào lớp 1.Chỉ cần có các giấy tờ gồm: Đơn xin học; Bản sao giấy khai sinh và một trong các giấy tờ như: Bản phôtô sổ hộ khẩu hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an quận, huyện, thị xã hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của Công an cấp phường, xã, thị trấn thì đã có thể hoàn thành hồ sơ xin nhập học vào lớp 1 cho con.

Tuy nhiên một số trường cấp 1 có quy định riêng về các loại hồ sơ xin nhập học cho học sinh vào lớp 1. Để quá trình chuẩn bị hồ sơ được hoàn thành một cách đầy đủ và chính xác, phụ huynh nên chủ động liên hệ với nhà trường mà học sinh sẽ theo học, thông qua phương thức gặp mặt trực tiếp hoặc tìm hiểu thông tin trên các kênh tuyển sinh trực tuyến của trường học.

Lớp 1 là một trong những thời điểm chuyển giao quan trọng của những đứa trẻ. Do đó, các bậc phụ huynh khi chuẩn bị thủ tục nhập học cho con cần chuẩn bị cho các em về mặt tâm lý, cùng với các hành trang tốt trước khi bước vào lớp 1, đồng thời nắm rõ các thủ tục nhập học vào lớp 1 để giúp các bé thoải mái, tự tin khi bước vào một môi trường mới.

Tất cả các tài liệu Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm học 2021-2022 trên được VnDoc.com tổng hợp và đăng tải. Chuẩn bị hành trang cho bé vào lớp 1 là yếu tố rất quan trọng mà các bậc cha mẹ phải chuẩn bị tốt cho con. Từ đó, giúp các em bước vào ngưỡng cửa cuộc đời mới bớt bỡ ngỡ, hòa đồng với hoàn cảnh mới nhanh hơn.

Đánh giá bài viết
1 50
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Lớp 1 Xem thêm