Hướng dẫn đăng ký Vì an toàn giao thông thủ đô 2021

Cách tạo tài khoản dự thi Vì an toàn giao thông giúp bạn có thể sử dụng website cuộc thi Vì an toàn giao thông 2021 và bắt đầu tham gia vào cuộc thi.

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, đẩy mạnh việc thực hiện văn hóa giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn Thủ đô. Nâng cao nhận thức của các cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp vận tải và người dân về ý thức chấp hành pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; góp phần giảm ùn tắc và tai nạn giao thông; tăng cường trật tự, văn minh đô thị. Cuộc thi trực tuyến Vì an toàn giao thông Thủ đô 2021 chính thức được bắt đầu, tuy nhiên, nếu bạn chưa biết cách tạo tài khoản và dự thi như thế nào thì tham khảo ngay bài viết dưới đây.

I. Hướng dẫn đăng ký Vì an toàn giao thông Thủ đô

Khi vào website “Giao thông Hà Nội” tại địa chỉ giaothonghanoi.kinhtedothi.vn trên màn hình trang chủ bạn hãy click Vào thi như ở hình dưới :

Đáp án vì an toàn giao thông 2020

Khi đó, màn hình sẽ xuất hiện các mục để đăng ký thành viên như sau:

Đáp án vì an toàn giao thông 2020

di chuyển chuột tới scroll bên phải để kéo xống điền thêm một số thông tin:

1. Tên đăng nhập (còn gọi là tài khoản đăngnhập): Bạn hãy chọn theo ý bạn, tuy nhiên không được trùng với bất cứ tên đăng nhập nào trong hệ thống. Nếu hệ thống báo Tên tài khoản bị trùng thì bạn phải chọn lại, tên đăng nhập của bạn bao gồm chữ cái từ a đến z và chữ số từ 0 đến 9.

Đặc biệt lưu ý: Nhiều bạn nhầm Tên tài khoản (Tên đăng nhập) là họ và tên của mình.

2. Nhập lại mật khẩu: Bạn gõ lại chính xác những ký tự bạn đã gõ ở ô Mật khẩu.

Chú ý: Bạn cần ghi lại Tên tài khoản (Tên đăng nhập) cùng Mật khẩu để có thể đăng nhập và đây là 2 thông tin cần giữ bí mật với tất cả mọi người, tránh để lộ 2 thông tin này với người khác. Nếu bị lộ, người khác có thể thay bạn vào đăng nhập và khi họ đổi thông tin thì bạn sẽ không thể sử dụng để đăng nhập.

3. Địa chỉ Email: Bạn khai địa chỉ mail của bạn - địa chỉ email không bắt buộc nhưng nó sẽ cần thiết khi bạn quên mật khẩu, bạn có thể dụng email này để lấy lại mật khẩu khi cần thiết.

4. Số điện thoại: Bạn khai theo số điện thoại của mình hoặc của bố mẹ - bạn có thể không nhập thông tin này.
Màn hình thông báo tạo tài khoản thành công:

Đáp án vì an toàn giao thông 2020

Khi đó bạn nhấn Đăng nhập để tắt thông báo đi và thực hiện đăng nhập hệ thống.

II. Hướng dẫn đăng nhập Vì an toàn giao thông Thủ đô

Sau khi đăng ký thành công trên hệ thống. Để có thể tham gia thi và xem kết quả cá nhân, bạn cần đăng nhập hệ thống theo hướng dẫn sau:

Khi mở website cuộc thi bạn để ý phía trên bên phải của màn hình và chọn vào đăng nhập

Vì an toàn giao thông Thủ đô

Khi đó màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ cho phép bạn đăng nhập hệ thống như sau:

Tên đăng nhập(tài khoản đăng nhập) và mật khẩu chính là tài khoản bạn đã tạo lúc đăng ký hệ thống, bạn điền đầy đủ thống tin và nhấn và “Đăng nhập”. Khi bạn điền đúng thông tin tài khoản và nhấn đăng nhập, hệ thống sẽ tự tải lại trang và màn hình xuất hiện thông tin bạn đã đăng ký.

III. Hướng dẫn dự thi Vì an toàn giao thông Thủ đô

Sau khi đã đăng ký và đăng nhập, để tham gia thi, bạn nhấn vào nút “Vào thi” trên menu chính của website cuộc thi :

Có 2 lựa chọn là thi tuần và thi chính thức:

Nếu bạn chọn thi tuần (là hình thức thi theo vòng thi, mỗi tuần mở một vòng thi)

Hệ thống sẽ xuất hiện màn hình thông báo những lưu ý trước khi làm bài thi.

Đáp án vì an toàn giao thông thủ đôThí sinh đọc lưu ý trước khi làm bài thi xong thì ấn nút "Bắt đầu làm bài", hệ thống sẽ xuất hiện màn hình hiển thị các câu hỏi trắc nghiệm của bài thi.

Thí sinh chọn các câu hỏi cần làm trên danh sách, nội dung câu hỏi hiện ra phía dưới kèm theo các phương án trả lời A,B,C,D. Thí sinh sau khi đọc nội dung câu hỏi thì Click chọn 1 phương án mà mình cho là đúng.

- Khi làm hết các câu hỏi ở 1 trang màn hình thì thí sinh chọn mũi tên:

Mũi tên sang trái để làm tiếp các câu hỏi còn lại, cũng như có thể chọn mũi tên sang phải để quay lại hoàn thành nốt các câu hỏi chưa làm.

Thời gian còn lại cho thí sinh làm bài: khi thời gian về giá trị 0:0 mà thí sinh chưa làm hết bài thì hệ thống sẽ tự động nộp bài.

Danh sách câu hỏi của dạng bài làm, bạn có hể chọn câu hỏi mình muốn làm trước, ví dụ câu 1 khó mình có thể chọn câu 2 hoặc 3 để làm trước, khi làm xong các câu khác, học sinh có thể quay lại làm các câu chưa làm, lưu ý khi đã trả lời thì học sinh không thể làm lại câu hỏi, nên phải cân nhắc kỹ khi trả lời câu hỏi.

Nếu bạn chọn thi chính thức (là hình thức thi tập trung, quy định thi qua bao nhiêu vòng sẽ được tham dự cuộc thi này)

Màn hình sẽ xuất hiện trang nhập mã số dự thi, mã số này sẽ được giám thị coi thi cung cấp cho bạn trước giờ thi khoảng 5 phút.

Sau khi có mã thi bạn nhập mã thi vào ô “Nhập mã số dự thi” => nhấn vào nút “vào thi”. Hệ thống sẽ xuất hiện màn hình cho phép học sinh làm bài giống với kiểu thi tự luyện tuy nhiên số lượng câu hỏi cũng như thời gian làm bài thi có thể khác tùy theo quy định của thể lệ cuộc thi.

Lưu ý:

  • Khi học sinh làm hết câu hỏi hệ thống sẽ tự nộp bài.
  • Khi hết thời gian, hệ thống sẽ tự nộp bài.
  • Học sinh có thể nộp bài chủ động khi chưa làm hết câu hỏi hặc hết thời gian.
  • Khi đã làm xong câu hỏi thì không thể làm lại.
  • Khi đã nộp bài thì không thể tiếp tục làm nôt các câu hỏi trong bài.
Đánh giá bài viết
2 1.481
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải trí - Thư giãn Xem thêm