Đất trồng là gì?

Khái niệm về đất trồng và thành phần cần đất trồng là phần nội dung được học trong chương trình Công nghệ 7 học kì 1. Để giúp các em tìm hiểu kỹ hơn về đất trồng, VnDoc gửi tới các bạn tài liệu Đất trồng là gì? Qua đó, các bạn sẽ nắm được khái niệm đất trồng, vai trò, tính chất và thành phần trong đất trồng. Sau đây mời các bạn tham khảo chi tiết.

I. Khái niệm về đất trồng

Đất trồng là lớp bề mặt tơi xốp của vỏ Trái Đất, trên đó thực vật có khả năng sinh sống và sản xuất ra sản phẩm.

Đất trồng là sản phẩm biến đổi của đá dưới tác động của các yếu tố khí hậu, sinh vật và con người, đất trồng có độ phì nhiêu tốt.

II. Vai trò của đất trồng

Đất có vai trò đặc biệt đối với đời sống của cây trồng vì đất là môi trường cung cấp nước, chất dinh dưỡng, oxi cho cây và giữ cho cây đứng vững.

III. Thành phần của đất trồng

Thành phần của đất trồng được trình bày ở sơ đồ dưới đây:

Lý thuyết Công nghệ 7

- Phần khí: Cung cấp Oxi cho cây hô hấp. (lượng oxi trong đất ít hơn lượng oxi trong khí quyển, lượng cacbonic thì nhiều hơn trong khí quyển cả trăm lần).

- Phần rắn: Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. (nito, kali, photpho, những chất hữu cơ đơn giản và chất khoáng).

- Phần lỏng: Cung cấp nước, hòa tan các chất dinh dưỡng

IV. Tính chất chính của đất

+ Thành phần cơ giới của đất.

+ Độ chua, độ kiềm.

+ Khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng của đất.

+ Độ phì nhiêu của đất.

............................

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các bạn tài liệu Đất trồng là gì? Chắc hẳn thông qua tài liệu này, các bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản về Đất trồng như định nghĩa, vai trò, tính chất và thành phần trong đất trồng. Hy vọng đây là tài liệu hữu ích giúp các bạn học tốt môn Công nghệ 7.

Ngoài tài liệu trên, mời các bạn tham khảo thêm các tài liệu khác như: Ngữ văn lớp 7, Toán lớp 7, Tiếng Anh 7 mới..... và các dạng đề thi học kì 1 lớp 7, đề thi học kì 2 lớp 7 cũng được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
1 65
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải bài tập Công nghệ 7 Xem thêm