Đề thi học kì 2 môn Lịch sử lớp 11 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định năm học 2014 - 2015

Đề thi học kì 2 môn Lịch sử lớp 11

Đề thi học kì 2 môn Lịch sử lớp 11 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định năm học 2014 - 2015 được VnDoc.com sưu tầm và đăng tải, là tài liệu ôn tập môn Sử hữu ích dành cho các bạn học sinh lớp 11, giúp các bạn củng cố và nâng cao kiến thức môn Sử hiệu quả, chuẩn bị cho bài thi cuối năm sắp tới. Mời các bạn tham khảo.

Đề thi học kì 2 môn Sinh học lớp 11 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định năm học 2014 - 2015

Đề thi học kì 2 môn Giáo dục công dân lớp 11 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định năm học 2014 - 2015

Đề thi học kì 2 môn Lịch sử lớp 11 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định năm học 2014 - 2015 trắc nghiệm online

SỞ GD & ĐT BÌNH ĐỊNH
TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN
Họ và tên thí sinh: . . . . . . . . . . . . . . . . . .
SBD: . . . . . . . . . . . . . . Lớp: . . . . . . . . . .
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II - NĂM HỌC 2014 - 2015
MÔN: LỊCH SỬ - KHỐI 11 – CT: CƠ BẢN
Thời gian làm bài: 45 phút
Mã đề: 001, có 01 trang, 12 câu TN và 02 câu tự luận

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (3,0 điểm)

Thí sinh chọn 1 đáp án đúng nhất

Câu 1. Lãnh tụ khởi nghĩa Hương Khê là

A. Phan Đình Phùng, Cao Thắng B. Phạm Bành, Đinh Công Tráng

C. Phan Đình Phùng, Tôn Thất Thuyết D. Vua Hàm Nghi, Phan Đình Phùng

Câu 2. Khởi nghĩa Hoàng Hoa Thám đã có hai lần giảng hòa với Pháp vì

A. thế lực của ta mạnh hơn Pháp B. cần tranh thủ thời gian để củng cố lực lượng

C. cần thương lượng để chia sẻ vùng Yên Thế D. Pháp ép buộc

Câu 3. Đức đánh chiếm Ba Lan với chiến lược gì?

A. Đánh nhanh thắng nhanh B. Đánh lâu dài

C. Chiến tranh chớp nhoáng D. Đánh chắc, tiến chắc.

Câu 4. Phong trào Yên Thế do

A. nông dân tự động kháng chiến. B. triều đình tổ chức

C. các cuộc khởi nghĩa Cần vương quy tụ lại. D. vua Hàm Nghi, Tôn Thất Thuyết khởi xướng

Câu 5. Đức tấn công Liên Xô vào thời gian nào?

A. Tháng 5/1941 B. Tháng 6/1941 C. Tháng 7/1941 D. Tháng 8/1941

Câu 6. Tôn Thất Thuyết lấy danh vua Hàm Nghi hạ chiếu Cần vương khi đang ở

A. Tân Sở B. Huế C. Tòa Khâm sứ D. đồn Mang Cá

Câu 7. Thành phần xuất thân của giai cấp công nhân chủ yếu từ

A. giai cấp tư sản bị đình chỉ hoạt động kinh doanh.

B. tầng lớp tiểu tư sản bị thất nghiệp.

C. tầng lớp địa chủ vừa và nhỏ bị thực dân Pháp thu toàn bộ ruộng đất.

D. giai cấp nông dân bị cướp đoạt ruộng đất.

Câu 8. Chính sách khai thác thuộc địa lần thứ nhất của thực dân Pháp tập trung vào:

A. Phát triển kinh tế nông nghiệp, công nghiệp, thương nghiệp.

B. Phát triển kinh tế nông nghiệp, công nghiệp, quân sự.

C. Cướp đất lập đồn điền, khai thác mỏ, giao thông.

D. Ngoại thương, quân sự, giao thông thủy bộ.

Câu 9. Giai cấp, tầng lớp nào ở Việt Nam ngày càng gánh chịu nhiều thứ thuế và bị khổ cực trăm bề?

A. Công nhân B. Nông dân C. Tư sản D. Tiểu tư sản

Câu 10. Sau khi vua Hàm Nghi bị bắt (1888), phong trào Cần vương đã

A. tiếp tục hoạt động, quy tụ thành những trung tâm lớn B. hoạt động cầm chừng

C. chấm dứt hoạt động D. Thu hẹp ở Nam Trung Bộ

Câu 11. Căn cứ Bãi Sậy thuộc tỉnh

A. Hưng Yên B. Hải Hưng C. Hải Dương D. Bắc Ninh

Câu 12. Cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất của thực dân Pháp đã làm phân hóa xã hội Việt Nam, những lực lượng xã hội mới xuất hiện là:

A. Địa chủ yêu nước, tư sản, tiểu tư sản. B. Công nhân, nông dân, tư sản.

C. Địa chủ, công nhân, nông dân. D. Công nhân, tư sản, tiểu tư sản.

II. PHẦN TỰ LUẬN: (7,0 điểm)

Câu 1. (1,0 điểm)

Phát xít Đức và quân phiệt Nhật Bản bị tiêu diệt như thế nào trong Chiến tranh thế giới thứ hai? Đánh giá về vai trò của Liên Xô trong việc tiêu diệt chủ nghĩa phát xít.

Câu 2. (3,0 điểm)

Nêu những chuyển biến về cơ cấu kinh tế và xã hội Việt Nam dưới tác động của cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất của thực dân Pháp.

Đáp án đề thi học kì 2 môn Lịch sử lớp 11

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (3,0 điểm)

Đề số 01

1. A 2. B 3. C 4. A 5. B 6. A

7. D 8. C 9. B 10. A 11. A 12. D

II. PHẦN TỰ LUẬN: (7,0 điểm)

Câu 1. (1,0 điểm)

  • Phát xít Đức đầu hàng:
    • Từ đầu năm 1944, sau 10 chiến dịch của cuộc tổng phản công quét sạch quân thù ra khỏi lãnh thổ Xô viết, hồng quân tiến vào giải phóng các nước Đông Âu, tiến sát tới biên giới nước Đức.
    • Tháng 6/1944, liên quân Đồng minh mở Mặt trận thứ hai ở Tây Âu bằng cuộc đổ bộ vào miền Bắc nước Pháp. Phong trào khởi nghĩa vũ trang của nhân dân Pháp nổi lên khắp nơi, làm chủ Pari và giải phóng toàn bộ nước Pháp. Quân Đồng minh tiến vào giải phóng các nước Bỉ, Hà Lan, Lúcxămbua, chuẩn bị tấn công nước Đức.
    • Đầu tháng 2/1945, Hội nghị của nguyên thủ ba cường quốc Liên Xô, Mĩ, Anh họp tại Ianta đã phân chia các khu vực chiếm đóng nước Đức và châu Âu, đề ra việc tổ chức tại thế giới au chiến tranh,... Liên Xô cam kết sẽ tham chiến chống Nhật sau khi ngước Đức đầu hàng.
    • Tháng 2/1945, quân Đồng minh tấn công nước Đức từ Mặt trận phía Tây. Tháng 4/1945, Hồng quân Liên Xô mở cuộc tấn công vào Béclin, đập tan sự kháng cự của hơn 1 triệu quân Đức. Hitle tự sát.
    • ....
  • Liên Xô là vai trò trụ cột, giữ vai trò quyết định trong việc tiêu diệt chủ nghĩa phát xít
    • Tập hợp lực lượng yêu chuộng hòa bình chống phát xít
    • Đánh bại phát xít Đức, giải phóng lãnh thổ nước mình, giúp đỡ các nước Đông Âu giải phóng đất nước, tấn công tận sào huyệt và tiêu diệt Đức
    • Tiêu diệt phát xít Nhật

(Còn tiếp)

Đánh giá bài viết
2 9.047
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Lịch sử lớp 11 Xem thêm