Đề thi thử THPT quốc gia môn Toán năm 2017 - 2018 tạp chí Toán Học Tuổi Trẻ (Lần 7)

VnDoc xin giới thiệu tới thầy cô cùng các bạn học sinh tài liệu Đề thi thử THPT quốc gia môn Toán năm 2017 - 2018 tạp chí Toán Học Tuổi Trẻ (Lần 7), chắc chắn bộ tài liệu sẽ giúp các bạn học sinh củng cố kiến thức và làm bài tập Toán nhanh, hiệu quả hơn.

Đề thi thử THPT quốc gia môn Toán

Trích dẫn đề thi thử Toán 2018 THTT số 7

+ Có hai cơ sở khoan giếng A và B. Cơ sở A: giá của mét khoan đầu tiên là 8000 đồng và kể từ mét khoan thứ hai, giá của mỗi mét sau tăng thêm 500 đồng so với giá của mét khoan ngay trước đó. Cơ sở B: giá của mét khoan đầu tiên là 6000 đồng và kể từ mét khoan thứ hai, giá của mỗi mét sau tăng thêm 7% giá của mét khoan ngay trước đó. Một công ty giống cây trồng muốn thuê khoan hai giếng với độ sâu lần lượt là 20 mét và 25 mét để phục vụ sản xuất. Giả sử chất lượng cũng như thời gian khoan giếng của hai cơ sở là như nhau. Công ty ấy nên chọn cơ sở nào để tiết kiệm chi phí nhất?

+ Một tấm bìa carton dạng tam giác ABC có diện tích S. Tại một điểm D thuộc cạnh BC, người ta cắt theo hai đường thẳng lần lượt song song với hai cạnh AB và AC để phần bìa còn lại là một hình bình hành có một đỉnh là A. Diện tích hình bình hành lớn nhất bằng?

+ Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 2AC. M là một điểm thay đổi trên cạnh BC. Gọi H và K lần lượt là hình chiếu vuông góc của M trên các cạnh AB, AC. Gọi V và V’ tương ứng là thể tích của vật thể tròn xoay tạo bởi tam giác ABC và hình chữ nhật MHAK khi quay khi quay quanh trục AB. Tỉ số V’/V lớn nhất bằng?.

---------------------------------------------

Trên đây VnDoc.com đã giới thiệu tới bạn đọc tài liệu: Đề thi thử THPT quốc gia môn Toán năm 2017 - 2018 tạp chí Toán Học Tuổi Trẻ (Lần 7). Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Thi thpt Quốc gia môn Toán, Thi thpt Quốc gia môn Hóa học, Thi thpt Quốc gia môn Vật Lý, Thi thpt Quốc gia môn Sinh họcVnDoc tổng hợp và đăng tải.

Đánh giá bài viết
1 1.137
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thi thpt Quốc gia môn Toán Xem thêm