Đề thi thử THPT quốc gia môn Toán năm học 2017 - 2018 trường THPT chuyên Hạ Long - Quảng Ninh (Lần 2)

VnDoc xin giới thiệu tới bạn đọc tài liệu Đề thi thử THPT quốc gia môn Toán năm học 2017 - 2018 trường THPT chuyên Hạ Long - Quảng Ninh (Lần 2), tài liệu gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút, kỳ thi được diễn ra vào ngày 17/03/2018, đề thi thử Toán có đáp án.

Đề thi thử THPT quốc gia môn Toán

Trích dẫn đề thi thử Toán 2018 THPT Quốc gia

+ Cho các số p, q thỏa mãn các điều kiện: p > 1, q > 1, 1/p + 1/q = 1 các số dương a, b. Xét hàm số y = x(p – 1) (x > 0) có đồ thị là (C). Gọi (S1) là diện tích hình phẳng giới hạn bởi (C), trục hoành, đường thẳng x = a, (S2) là diện tích hình phẳng giới hạn bởi (C), trục tung, đường thẳng y = b, (S) là diện tích hình phẳng giới hạn bởi trục tung, trục hoành và hai đường thẳng x = a, y = b. Khi so sánh S1 + S2 và S, ta nhận được bất đẳng thức nào trong các bất đẳng thức sau đây?

+ Cho hai hộp đựng bi, đựng 2 loại bi là đen và trắng, tổng số bi trong hai hộp là 20 bi và hộp thứ nhất đựng ít bi hơn hộp thứ hai. Lấy ngẫu nhiên từ mỗi hộp 1 viên bi. Cho biết xác suất để lấy được 2 bi đen là 55/84, tính xác suất để lấy được 2 bi trắng.

+ Trong không gian, cho 4 mặt cầu có bán kính lần lượt 2; 3; 3; 2 (đơn vị độ dài) đôi một tiếp xúc ngoài với nhau. Mặt cầu nhỏ nhất tiếp xúc ngoài với cả 4 mặt cầu nói trên có bán kính bằng?

---------------------------------------------

Trên đây VnDoc.com đã giới thiệu tới bạn đọc tài liệu: Đề thi thử THPT quốc gia môn Toán năm học 2017 - 2018 trường THPT chuyên Hạ Long - Quảng Ninh (Lần 2). Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Thi thpt Quốc gia môn Toán, Thi thpt Quốc gia môn Hóa học, Thi thpt Quốc gia môn Vật Lý, Thi thpt Quốc gia môn Sinh họcVnDoc tổng hợp và đăng tải.

Đánh giá bài viết
1 477
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thi thpt Quốc gia môn Toán Xem thêm