Em hãy kể câu chuyện hoặc viết bài văn ngắn khoảng 500 chữ về thế giới kì diệu sau cánh cổng trường

Cổng trường mở ra

VnDoc giới thiệu bài văn mẫu lớp 7: Em hãy kể câu chuyện hoặc viết bài văn ngắn khoảng 500 chữ về thế giới kì diệu sau cánh cổng trường. Hy vọng đây là tài liệu hữu ích cho các em tham khảo để học tốt môn Ngữ văn 7 hơn.

Đề bài: Qua bài "Cổng trường mở ra" của tác giả Lí Lan, Em hãy kể câu chuyện hoặc viết bài văn ngắn (khoảng 500 chữ) về thế giới kì diệu sau cánh cổng trường.

Bài làm

Qua bài Cổng trường mở ra, người mẹ đã nói với con rằng thế giới sau cánh cổng trường là một thế giới kì diệu.

Thật vậy, người mẹ muốn nhắn nhủ với con về sự kì diệu của cách tự mình vượt qua cánh cổng trường. Nó là sự kì diệu nhất khi mỗi con người cần khám phá, vượt qua. Ở đó có cả niềm vui thất bại, có cả những điều bất ngờ xảy ra. Và đặc biệt hơn, ở đây rèn luyện cách cảm nhận niềm vui, cảm nhận sự thăng hoa của cuộc đời. Nó chính là nơi cho ta những kiến thức, giúp ta có những bài học trên con đường đời. Cũng là nơi cho ta biết cách chấp nhận sự thất bại, giúp chúng ta đứng dậy sau khi ngã. Điều đó sẽ thật tuyệt vời nếu con tự mình vượt qua. Và đặc biệt hơn nữa đó chính là đằng sau cánh cổng tường đấy là một bầu trời đẹp. Nó là sự yêu thương, quan tâm của thầy cô giáo dành cho mỗi thế hệ học trò. Họ dìu bước, nâng đỡ ta từng chút một. Ta sẽ làm quen được với nhiều bạn bè mới. Bạn bè sẽ làm thê giới của con người ta phong phú và đậm màu sắc của sự tươi sáng hơn. Bạn không thẻ hạnh phúc nếu sống đơn độc, không có mối quan hệ nào khác xung quanh. Bạn bè thầy cô sẽ là những người nâng bước, giúp đỡ ta trên con đường đời. Đằng sau cánh cổng trường đó chính là ngôi nhà thứ hai của biết bao con người. Nó nuôi dưỡng ước mơ, tâm hồn chúng ta. Và sau cánh cổng trường đó còn cho chúng ta thêm tri thức, hiểu biết về thế giới xung quanh. Nó sẽ là hành trang vững chắc giúp ta bước vào đời.

Tóm lại, đằng sau cánh cổng trường kia chính là một thế giới kì diệu của biết bao nhiêu đứa trẻ. Chính vì vậy mỗi người hãy tự tin bước vào để cảm nhận được sự kì diệu đó nhé.

........................

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các em văn mẫu lớp 7: Em hãy kể câu chuyện hoặc viết bài văn ngắn khoảng 500 chữ về thế giới kì diệu sau cánh cổng trường. Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm tài liệu Ngữ văn lớp 7, Soạn văn lớp 7, Học tốt Ngữ Văn lớp 7, Soạn Văn lớp 7 (ngắn nhất), Tài liệu học tập lớp 7

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
1 770
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn mẫu lớp 7 Xem thêm