Flashcards for Kids: Adjectives

Flashcards for Kids: Adjectives

Flash Cards là một nguồn tài nguyên hiệu quả và linh hoạt giúp quá trình học từ vựng tiếng anh cho trẻ em hiệu quả hơn rất nhiều mà không hề nhàm chán. Nó được coi là phương pháp đột phá thay thế cho cách học từ vựng truyền thống từ việc ghi nhớ một List danh sách dài với một cột là tiếng Anh và bên cạnh là dịch nghĩa tiếng Việt. Dưới đây là Flashcard chủ đề tính từ dành cho các bé.

Flashcards for Kids: Verbs

Bé học Tiếng Anh qua bài hát: Walking Through the Jungle

Hướng dẫn cách học từ vựng tiếng anh bằng Flashcard

Flashcards for Kids

Flashcard illustrating adjectives like strong, weak, slow, fast, heavy, light, empty, full, big

Học tiếng Anh hiệu quả với flashcard

Adjectives flashcards showing small, beautiful, ugly, tall, short, close, dirty, clean, far

Flashcards

Flash card picturing adjectives like young, old, thin, soft, hard, fat, long, short

Flashcard Học Tiếng Anh

Adjectives flashcards showing ancient, modern, good, bad, awful, delicious, sour, sweet, hot

Hướng dẫn cách học từ vựng tiếng anh bằng flashcard

Flash card picturing adjectives like cold, sick, healthy, deep, shallow, poor, wealthy, brave, coward

Mặc dù để sở hữu một bộ Flash Cards đa dạng chủ đề rất đơn giản, thậm chí cha mẹ có thể tự làm các tấm Cards thủ công cho trẻ. Tuy nhiên, muốn phát huy tối đa hiệu quả mà chúng mang lại thì không phải ai cũng biết và đôi khi chúng ta còn áp dụng sai cách gây phản tác dụng. Không để cha mẹ phải chờ đợi lâu, VnDoc.com xin chia sẻ với các bạn 3 sai lầm thường gặp khi dạy tiếng Anh cho trẻ em, liệu rằng bạn có phải là 1 trong 3 trường hợp dưới đây không nhé.

1. Bắt trẻ ghi nhớ quá nhiều thẻ một lúc

Theo quy tắc chuẩn, với mỗi lần học, bạn chỉ cần giơ 10 thẻ trong thời gian ngắn. Có thể là tạo thành một chủ đề hay câu chuyện hài hước. Tiếp đó để trẻ tò mò với những tấm tiếp theo, từ đó khơi dậy niềm hứng thú cho trẻ. Tuy nhiên, vì nghĩ rằng học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em bằng Flash Cards sẽ nhanh hơn, trẻ dễ dàng ghi nhớ nhiều từ vựng một lúc nên nhiều cha mẹ đã thúc ép trẻ phải ghi nhớ theo kiểu thuộc lòng. Điều này hoàn toàn phản tác dụng.

2. Bắt trẻ ôn bài cũ

Khi trẻ bị bắt phải làm điều chúng không thích, trẻ sẽ chẳng tiếp thu được gì cả. Hãy biến quá trình trẻ nhớ lại kiến thức cũ hiệu quả hơn qua những trò chơi vận động có liên quan tới chủ đề trước đó.

3. Không có ví dụ và tình huống cụ thể

Dù các thông tin trên Flash Cards được đơn giản thế nào, các câu ví dụ và hình ảnh minh họa có thể hiện rõ ràng ra sao thì trẻ vẫn không thể nào sử dụng thành thạo nếu thiếu gắn kết với cuộc sống thường ngày. Cách dạy của bố mẹ sẽ là chìa khóa then chốt trong việc tiếp thu khối lượng từ vựng ở trẻ. Vì vậy, hãy biến hóa các hành động trên những tấm Flash Card đó xuất hiện ngẫu nhiên trong các hoạt động của bé nhiều hơn. Chúng sẽ tự động giúp trẻ dễ dàng hiểu được cách dùng của cụm từ đó phù hợp với từng ngữ cảnh, điều này không chỉ giúp trẻ nhớ kỹ hơn, dùng ngôn ngữ linh hoạt hơn mà còn kích thích tư duy logic phát triển.

Hy vọng với những chia sẻ từ VnDoc.com sẽ giúp bạn phát huy tối đa tác dụng mà Flash Cards đem lại trong quá trình đồng hành cùng con chinh phục tiếng Anh. Đồng thời, tránh được những lỗi sai cơ bản khi dạy con học tiếng Anh.

Đánh giá bài viết
1 1.248
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Bé học tiếng Anh qua video Xem thêm