Giấc mơ tiết lộ điều gì về sức khỏe của bạn

Giấc mơ nói gì về sức khỏe của bạn

Thông thường bạn hay nghĩ rằng giấc mơ chỉ là điềm báo của một điều gì đó có thể xảy ra trong tương lai nhưng không biết rằng với mỗi một giấc mơ khác nhau cũng có thể phản ánh được tình trạng sức khỏe của bạn vì vậy hãy lưu tâm để ý để có thể chăm sóc cho mình một cách tốt nhất hạn chế được bệnh tật. Để giúp các bạn giải đáp được giấc mơ của mình biểu hiện bệnh gì, mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây của VnDoc nhé.

Lưỡi của bạn đang nói lên điều gì về sức khỏe?

Hàm răng nói lên điều gì về sức khỏe của bạn

Bắt bệnh cho bạn qua màu sắc đôi môi

Giấc mơ về cái chết

Giấc mơ nói gì về sức khỏe của bạn

Mỗi người đều có giấc mơ khác nhau trong giấc ngủ. Câu hỏi đặt ra: Liệu có mối liên hệ nào giữa sức khỏe và những hình ảnh thường thấy trong mơ? Câu trả lời là có.

Theo chuyên gia phân tích giấc mơ Lauri Quinn Loewenberg, tác giả cuốn Cracking The Dream Code (Giải mã giấc mơ): "Giấc mơ thường gửi đến bạn những thông điệp bởi chúng đến từ tiềm thức. Khi bạn thấy biểu tượng hay hành động nhất định nào đó trong mơ, nó có thể là dấu hiệu cho sự bất thường xảy đến với trí não hoặc cơ thể. Cách tốt nhất để ghi nhớ những giấc mơ là viết chúng ra ngay khi bạn thức giấc".

Cơn ác mộng

Gặp những cơn ác mộng đáng sợ liên tiếp, đã đến lúc bạn cần đi kiểm tra sức khỏe bởi rất có thể đang mắc bệnh tim, cao huyết áp, mất ngủ. Nghiên cứu cho thấy tiếng hét đáng sợ sau cơn ác mộng là do trái tim yếu đuối.

Mơ liên tiếp

Điều này thường xảy ra với phụ nữ đang ở chu kỳ kinh nguyệt do sự thay đổi mức độ hormone.

Mơ bị tấn công

Giấc mơ nói gì về sức khỏe của bạn

Hay mơ về những cuộc tấn công, truy đuổi là người đang trải qua rất nhiều căng thẳng và chấn thương tinh thần. Đây có thể là dấu hiệu của não hoặc bệnh thần kinh như Alzheimer. Vì vậy, bạn đừng coi thường sức khỏe nếu những giấc mơ này thường xuyên xuất hiện.

Tỉnh dậy ngay trong mơ

Người thừa cân có xu hướng thức dậy đột ngột trong giấc ngủ. Ăn thức ăn không tiêu gây ra sự khó chịu, bạn cũng sẽ miên man, ngủ không yên và thức giấc giữa đêm.

Giấc mơ tình dục

Các giấc mơ có liên quan đến chuyện tình dục thường xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng tăng lên khi chúng ta già đi và đặc biệt phổ biến ở lứa tuổi trên 60. Các nhà nghiên cứu khám phá ra rằng hiện tượng này thực tế không biểu đạt điều gì về đời sống tình dục của chủ thể, mà liên quan đến mức độ tăng cao của khả năng sáng tạo.

Giấc mơ bệnh tật

Đây gọi là giấc mơ báo trước, trong đó bạn có giấc mơ về một căn bệnh nghiêm trọng như ung thư và rối loạn thoái hóa thần kinh. Vì vậy, nếu bạn có những giấc mơ tương tự thì dừng coi thường mà hãy đi kiểm tra sức khỏe.

Giấc mơ nói gì về sức khỏe của bạn

Giấc mơ đánh thức bạn dậy sớm

Nguyên nhân tiềm tàng: Một bữa ăn chứa nhiều chất béo, Thừa cân, căng thẳng hoặc trầm cảm.

Các bữa ăn no nê, giàu chất béo có xu hướng ở trong dạ dày của bạn lâu hơn. Điều này sẽ tăng áp lực lên van giữa dạ dày và thực quản, và có thể khiến thực phẩm và axit dạ dày bị trào ngược, gây ra chứng ợ nóng. Điều này thường xảy ra trong những vài giờ đầu tiên sau khi bạn say giấc nồng và nhiều khả năng khiến bạn thức dậy sớm vào ban đêm, trong giai đoạn ngủ mơ.

Hiện tượng trào ngược acid như trên cũng phổ biến ở những người thừa cân, do lượng chất béo dư thừa gây áp lực lên van giữa dạ dày - thực quản và làm suy yếu nó.

Thống kê cho thấy, những người bị căng thẳng hoặc trầm cảm dường như cũng bước vào giai đoạn mơ ngủ sớm hơn nhiều và tỉnh giấc sớm hơn vào ban đêm. Cho tới nay, giới khoa học vẫn chưa lý giải được nguyên nhân của hiện tượng này.

Mơ về những việc xảy ra ban ngày

Giấc mơ nói gì về sức khỏe của bạn

Trong giấc mơ, những việc đã xảy ra ban ngày được quay lại như những thước phim có nghĩa rằng bạn đang có giấc ngủ không sâu, ý thức vẫn còn hoạt động, cũng có nghĩa rằng bộ phận tiêu hóa và dạ dày cũng như lá lách của bạn đang hoạt động không tốt.

Các nhà khoa học giải thích rằng, khi chúng ta ngủ thì tâm trí cũng ngủ nhưng hệ tiêu hoá vẫn hoạt động, vận chuyển và hấp thu. Khi hệ tiêu hóa hoạt động không tốt, tức là khi dạ dày có vấn đề gì đó thì một mình nó sẽ không làm tròn được nhiệm vụ nên nó sẽ huy động thêm cả tâm trí của bạn để phối hợp, tạo nên các giấc mơ thể hiện lại các chuyện xảy ra trong ngày.

Chỉ cần bạn có những biện pháp cải thiện hệ tiêu hóa và dạ dày, tăng khả năng hấp thụ của dạ dày vào ban đêm thì những giấc mơ về các câu chuyện ban ngày sẽ xảy ra ít hơn.

Mơ về những điều lạ

Trong giấc mơ, bạn hay mơ thấy những điều kỳ lạ, ly kỳ không liên quan đến cuộc sống của mình, những cuộc phiêu lưu hay những điều không thể giải thích nổi, điều này là dấu hiệu cho thấy có thể gan và máu đang có vấn đề. Những người thường gặp những giấc mơ như thế này thường bị vấn đề máu huyết không lưu thông hoặc chức năng gan bị suy giảm. Vì thế, nên bổ sung những thực phẩm bổ máu và tăng cường chức năng gan vào thực đơn hàng ngày, nếu giấc mơ đến liên tục thì bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm có chức năng an thần như yến mạch, chuối tiêu, khoai tây...

Hy vọng với thông tin giải mã giấc mơ cảnh báo tình trạng sức khỏe có vấn đề trên đây các bạn có thể hiểu hơn về tình trạng sức khỏe của mình cũng như giải đáp được giấc mơ của bản thân.

Đánh giá bài viết
1 128
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thư giãn - Giải trí Xem thêm