Giải vở bài tập Lịch sử 7 bài 28

Giải vở bài tập Lịch sử 7 bài 28: Sự phát triển của văn hóa dân tộc cuối thế kỉ 18 nửa đầu thế kỉ 19 được VnDoc sưu tầm và đăng tải, tổng hợp các câu hỏi trong vở bài tập nằm trong chương trình giảng dạy môn Lịch sử lớp 7. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các bạn học sinh. Mời quý thầy cô cùng các bạn tham khảo tài liệu dưới đây.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Giải VBT Lịch sử 7 bài 28: Sự phát triển của văn hóa dân tộc cuối thế kỉ 18 nửa đầu thế kỉ 19

Bài 1 trang 74 VBT Lịch Sử 7

Hãy kể tên các nhà thơ, nhà văn, nhà khoa học ở cuối thế kỉ XVIII – nửa đầu thế kỉ XIX:

- Văn, thơ:

- Sử học:

- Địa lí học:

- Y học:

Lời giải:

- Văn, thơ: Nguyễn Du, Hồ Xuân Hương, Bà Huyện Thanh Quan, Cao Bá Quát, Nguyễn Văn Siêu,…

- Sử học: Lê Quý Đôn, Phan Huy Chú

- Địa lí học: Trịnh Hoài Đức, Lê Quang Định

- Y học: Lê Hữu Trác

Bài 2 trang 74 VBT Lịch Sử 7

Đánh dấu x vào ô trống đầu ý trả lời em cho là sai về những thành tựu nghệ thuật tiêu biển của nước ta cuối thế kỉ XVIII – nửa đầu thế kỉ XIX:

 

Nghệ thuật sân khấu, tuồng chèo phổ biến khắp nơi

 

Tranh dân gian xuất hiện

 

Các công trình kiến trúc nổi tiếng như cung điện lăng tẩm

 

Ở Huế, Khuê Văn Các ở Văn Miếu (Hà Nội), chùa Tây Phương

 

Chùa Một Cột ở Hà Nội

Lời giải:

Chùa Một Cột ở Hà Nội

Bài 3 trang 74 VBT Lịch Sử 7

Hãy nêu những thành tựu kĩ thuật chứng tỏ vào cuối thế kỉ XVIII – đầu thế kỉ XIX, nước ta đã tiếp cận với một số kĩ thuật tiên tiến của phương Tây:

- Thành tựu kĩ thuật:

- Nhận xét:

Lời giải:

- Thành tự kĩ thuật: Nguyễn Văn Tú học được nghề làm đồng hồ và kính thiên lí sau hai năm sống ở Hà Lan. Thợ thủ công nhà nước chế tạo được máy xẻ gỗ chạy bằng sức nước và thí nghiệm thành công tàu thủy chạy bằng máy hơi nước.

- Nhận xét: Những thành tựu kĩ thuật nói trên chững tỏ tài năng sáng tạo của người thợ thủ công nước ta bấy giờ.

......................

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các em học sinh Giải vở bài tập Lịch sử 7 bài 28: Sự phát triển của văn hóa dân tộc cuối thế kỉ 18 nửa đầu thế kỉ 19. Tài liệu thuộc chuyên mục Giải VBT Sử 7 bao gồm các đáp án và hướng dẫn giải chi tiết cho các câu hỏi trong Vở bài tập môn Lịch sử lớp 7, được trình bày khoa học, dễ hiểu giúp các em học sinh nắm vững kiến thức bài học, từ đó đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra định kỳ môn Lịch sử 7 sắp tới. Chúc các em học tốt.

Ngoài các bài Giải Vở BT Lịch sử 7 trên, các bạn tham khảo thêm tài liệu Lịch sử lớp 7, Giải bài tập Lịch sử 7, Giải Tập bản đồ Lịch Sử 7, Giải bài tập Lịch Sử 7 ngắn nhất, Tài liệu học tập lớp 7... được cập nhật liên tục trên VnDoc để học tốt môn Lịch sử hơn.

Mời các bạn tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
12 2.750
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải Vở BT Lịch Sử 7 Xem thêm