Giáo án Hoạt động ngoài giờ lên lớp lớp 4: Tháng 4 - Hoạt động 1

Giáo án Hoạt động ngoài giờ lên lớp lớp 4: Tháng 4

Giáo án Hoạt động ngoài giờ lên lớp lớp 4: Tháng 4 - Hoạt động 1 - Viết thư kết bạn với thiếu nhi quốc tế đảm bảo đúng chuẩn kiến thức và kỹ năng của Bộ GD&ĐT. Mời các thầy cô tham khảo, chuẩn bị bài giảng hiệu quả cho các em học sinh.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 4, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 4 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 4. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

GIÁO ÁN LỚP 4 HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

GIÁO ÁN HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP LỚP 4

THÁNG 4

CHỦ ĐỀ: HÒA BÌNH VÀ HỮU NGHỊ

HOẠT ĐỘNG 1: VIẾT THƯ KẾT BẠN VỚI THIẾU NHI QUỐC TẾ

I. MỤC TIÊU

- HS biết bày tỏ tình đoàn kết hữu nghị với thiếu nhi quốc tế qua hình thức viết thư kết bạn.

- Giáo dục HS lòng yêu hòa bình, tình cảm đoàn kết, hữu nghị với thiếu nhi quốc tế.

II. QUI MÔ HOẠT ĐỘNG

Có thể thực hiện theo qui mô lớp.

III. TÀI LIỆU VÀ PHƯƠNG TIỆN

Giấy, bút, phong bì thư, tem thư.

IV. CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH

Bước 1: Chuẩn bị

- GV và một số HS (có điều kiện) vào mạng Internet hoặc liên hệ với các tổ chức hữu nghị Việt Nam với nước ngoài để tìm các địa chỉ thiếu nhi quốc tế gửi thư.

- Sưu tầm một số tranh ảnh về cuộc sống và học tập của thiếu nhi một số nước.

Bước 2: Viết thư

- GV nêu vấn đề: Đất nước ta đang mở cửa, hội nhập với thế giới. Dân tộc Việt Nam chúng ta rất yêu chuộng hòa bình và mong muốn làm bạn với nhân dân toàn thế giới. Các em không những có bạn bè cùng lớp, cùng trường, cùng sống ở địa phương và trên đất nước Việt Nam mà còn bạn bè ở khắp năm châu bốn biển. Thiếu nhi các nước tuy khác nhau về màu da, tiếng nói, phong tục tập quán,… nhưng đều yêu hòa bình, đều là bạn bè của nhau. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng viết thư bày tỏ tình đoàn kết hữu nghị với các bạn thiếu nhi quốc tế.

- Giới thiệu với HS cả lớp các địa chỉ của thiếu nhi quốc tế mà các em có thể gửi thư.

- Hướng dẫn HS cách viết thư:

+ Có thể viết thư theo cá nhân hoặc theo nhóm, theo lớp.

+ Có thể viết thư cho một hoặc cho nhiều bạn thiếu nhi quốc tế khác nhau.

+ Có thể viết thư gửi qua đường bưu điện hoặc gửi Email.

+ Nội dung thư có thể giới thiệu sơ lược về bản thân, về nhóm, về lớp mình; kể về cuộc sống và học tập của các em, về con người và cảnh vật quê hương, đất nước mình; hỏi thăm về cuộc sống và học tập của các bạn thiếu nhi quốc tế; bày tỏ tình đoàn kết, hữu nghị với các bạn quốc tế; chúc các bạn học tập, rèn luyện sức khỏe tốt,…

+ Có thể gửi kèm theo thư là ảnh của cá nhân HS, nhóm, lớp hoặc tranh ảnh về phong cảnh quê hương, đất nước Việt Nam.

- HS tiến hành viết thư theo cá nhân, nhóm hoặc lớp.

- Có thể đọc thử một bức thư cho cả lớp cùng nghe.

- Hướng dẫn HS gửi thư qua đường bưu điện hoặc Email. Lưu ý HS trên phong bì thư gửi bưu điện cần ghi rõ người gửi và người nhận thư. Địa chỉ gửi thư qua Email cũng cần viết thật chính xác.

- GV kết luận: Việc làm của các em hôm nay có ý nghĩa rất to lớn, giúp cho thiếu nhi quốc tế hiểu thêm về thiếu nhi, đất nước, con người Việt Nam chúng ta. Thầy (cô) tin rằng các bạn thiếu nhi quốc tế sẽ rất vui mừng, phấn khởi khi nhận được những bức thư này của các em và sẽ viết thư trả lời các em.

Chúc các em sớm nhận được thư trả lời của các bạn thiếu nhi quốc tế.

Giáo án Hoạt động ngoài giờ lên lớp lớp 4: Tháng 4 - Hoạt động 1 soạn theo chương trình chuẩn kiến thức, kỹ năng và đảm bảo các yêu cầu của Bộ GD&ĐT đề ra giúp các thầy cô nâng cao hiệu quả chất lượng giảng dạy, chuẩn bị tốt cho các bài dạy lớp 4 trên lớp.

Đánh giá bài viết
1 235
Sắp xếp theo
    Giáo án điện tử lớp 4 Xem thêm