Học Tiếng Anh qua truyện: Đừng bao giờ nói dối

Truyện Tiếng Anh: Đừng bao giờ nói dối

Sau nhiều giờ học tập và làm việc căng thẳng, mọi người thường chọn cho mình nhiều cách giải trí khác nhau. Một trong những cách giái trí bổ ích và hiệu quả mà hầu hết mọi người đang áp dụng đó là đọc truyện tiếng Anh. Không chỉ giúp đầu óc thư thái mà còn làm tăng khả năng đọc hiểu tiếng Anh. Hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu với câu truyện Never tell a lie.

Tuyển tập truyện ngắn song ngữ Anh - Việt hay

Truyện ngắn song ngữ tiếng Anh: Sự hào phóng đích thực

Truyện cười song ngữ Anh Việt

học tiếng anh qua truyện Never tell a lie

NEVER TELL A LIE

On his deathbed, a father advised his son to always speak truth. The son promised that he would never tell a lie.

One day, while going to the city through a forest, he got surrounded by some robbers. One of them asked, "What do you have?"

The boy answered, "I have fifty rupees."

They searched him but couldn't find anything. When they were about to go, the boy called out, "I am not telling a lie. See this fifty rupee note which I had hidden in my shirt."

The leader of the robbers felt pleased at the truthfulness of the boy, gave him hundred rupees as reward and went away.

Bài dịch

KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC NÓI DỐI

Trong giờ phút cuối đời của mình, người cha đã khuyên con trai ông ấy phải luôn nói thật. Người con hứa rằng anh ấy sẽ không bao giờ nói dối.

Một ngày nọ, trong khi đi đến thành phố thông qua khu rừng, cậu bé bị bao quanh bởi những tên cướp. Một trong số chúng hỏi "mày có cái gì?"

Anh ta trả lời: "Tôi có 50 đồng ru pi"

Họ lục soát người anh ta nhưng không tìm thấy bất kỳ thứ gì. Khi họ chuẩn bị bỏ đi, cậu bé gọi họ lại: " Tôi không nói dối. Nhìn này 50 đồng rupi tôi giấu trong áo này".

Thủ lĩnh băng cướp cảm thấy hài lòng về tính thật thà của cậu bé, ông ta cho cậu bé 100 đồng rupi như một phần thưởng và bỏ đi

Đánh giá bài viết
1 1.492
Sắp xếp theo
    Luyện đọc tiếng Anh Xem thêm