Hướng dẫn soạn bài giảng điện tử với Powerpoint và Adobe Presenter

Thiết kế bài giảng E-Learning

E-Learning (còn gọi là Đào tạo điện tử, Giáo dục điện tử) là một thuật ngữ dùng để mô tả việc học tập, đào tạo dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông.

 1. Các trò chơi ôn bài cũ cho học sinh Tiểu học thú vị
 2. Một số phương pháp dạy học tích cực ở tiểu học

Vậy bài giảng E- Learning là gì? Công cụ nào để sọan bài giảng E- Learning?

E-Learning (còn gọi là Đào tạo điện tử, Giáo dục điện tử) là một thuật ngữ dùng để mô tả việc học tập, đào tạo dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông. E-Learning có các đặc điểm nổi bật sau:

 • Dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông. Cụ thể hơn là công nghệ mạng, kĩ thuật đồ họa, kĩ thuật mô phỏng, công nghệ tính toán…
 • Hiệu quả của e-Learning cao hơn so với cách học truyền thống do e-Learning có tính tương tác cao dựa trên multimedia, tạo điều kiện cho người học trao đổi thông tin dễ dàng hơn, cũng như đưa ra nội dung học tập phù hợp với khả năng và sở thích của từng người.
 • E-Learning đang trở thành xu thế tất yếu trong nền kinh tế tri thức. Hiện nay, e-Learning đang thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các nước trên thế giới với rất nhiều tổ chức, công ty hoạt động trong lĩnh vực e-Learning ra đời.

Cách soạn bài giảng điện tử E – LEARNING trên phần mềm Microsoft Office PowerPoint 2003 tích hợp với phần mềm Adobe Presenter 7.0 I ...

Bài giảng e-Learning là sản phẩm được tạo ra từ các công cụ tạo bài giảng (authoring tools), có khả năng tích hợp đa phương tiện (multimedia) gồm phim (video), hình ảnh, đồ họa, hoạt hình, âm thanh, ..., và tuân thủ một trong các chuẩn SCROM, AICC

Bài giảng e-Learning khác hoàn toàn với các khái niệm: giáo án điện tử, bài trình chiếu hoặc bài giảng điện tử (powerpoint) thường gọi.

Bài giảng e-Learning có thể dùng để học ngoại tuyến (off-line) hoặc trực tuyến (online) và có khả năng tương tác với người học, giúp người học có thể tự học mà không cần đến thầy dạy, không cần đến trường – lớp.

Một số phần mềm sọan bài giảng E- Learning:

 1. Adobe Presenter 7.0
 2. Adobe Director
 3. LectureMAKER;
 4. Raptivity
 5. MS Producer
 6. Wondershare PPT2flash
 7. Articulate
 8. Camtasia
 9. Adobe Authorware;
 10. LMS Dokeos
 11. Adobe Captivate;
 12. LMS Moodle
 13. Adobe Connect
 14. Moodle

Xem tiếp trong file tải về

Đánh giá bài viết
1 1.754
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Mẹo dạy học hay Xem thêm