Kể chuyện lớp 3: Cóc kiện trời

Kể chuyện: Cóc kiện trời

Kể chuyện lớp 3: Cóc kiện trời là lời giải phần Kể chuyện SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 124 cho các em học sinh tham khảo củng cố kỹ năng kể chuyện theo một lời kể của nhận vật trong truyện. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Nghe đọc - Kể chuyện lớp 3: Cóc kiện trời

Hướng dẫn giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 124

Đề bài (trang 124 sgk Tiếng Việt 3): Dựa vào tranh minh họa, kể lại một đoạn truyện Cóc kiện Trời theo lời của một nhân vật trong truyện.

Trả lời:

Kể lại đoạn 2 theo lời của Cóc:

Sáu người chúng tôi nương theo ngọn gió đi vun vút tới cửa nhà Trời Cứa nhà Trời vẫn đóng chặt, bên ngoài có troo một, cái trống lớn. Tôi suy nghĩ rồi phân cho mỗi người vào một vị trí thích hợp để sẵn sàng chiến đấu: Anh Cua thì bò vào chum nước, cô Ong thì đợi sau cánh cửa, còn chị Cáo, anh Gấu, anh Cọp thì nấp ở hai bên.

Khi quân binh của chúng tôi đã mai phục xong, tôi với lấy cái dùi đánh ba hồi trống làm náo động cả thiên đình. Nghe tiếng trống, Trời nổi giận sai Gà ra trị tội nhưng Gà vừa bay đến thì Cáo nhảy ra cắn cổ tha đi mất. Trời lại sai Chó ra đuổi bắt Cáo, nhưng Chó mới ló đầu ra đã bị Gấu quật ngã chết tươi. Trời giận dữ và sai Thần Sét ra trừng trị Gấu thì Thần Sét bị Ong châm túi bụi phải nhảy vào chum nước. Trong chum, Thần Sét lại bị Cua kẹp đau điếng phải nhảy vội ra và bị Cọp vồ luôn. Thế là quân nhà Trời đại bại và chúng tôi toàn thắng.

>> Bài tiếp theo: Chính tả lớp 3 (Nghe - viết): Cóc kiện trời

Ngoài các bài giải bài tập SGK Tiếng Việt 3, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
21 2.133
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Hương Mai
    Hương Mai

    trong bài có từ viết sai chính tả

    Thích Phản hồi 10/05/21
    Kể chuyện lớp 3 Xem thêm