Kể chuyện lớp 3: Đối đáp với vua

Soạn bài: Kể chuyện: Đối đáp với vua

Kể chuyện lớp 3: Đối đáp với vua là lời giải phần Kể chuyện SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 51 cho các em học sinh tham khảo chuẩn bị cho các tiết Kể chuyện trên lớp. Mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Hướng dẫn giải phần Kể chuyện SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 51

Câu 1 (trang 51 sgk Tiếng Việt 3): Sắp xếp lại các tranh theo thứ tự câu chuyện trên.

Trả lời:

Cần sắp xếp lại như sau : 3 – 1 – 2 – 4

Câu 2 (trang 51 sgk Tiếng Việt 3): Kể lại toàn bộ câu chuyện.

Trả lời:

Tranh 1: Cậu bé Cao Bá Quát chợt nảy ra một ý là phải nhìn rõ mặt nhà vua. Để thực hiện được ý muốn đó, cậu đã cởi bỏ quần áo nhảy ùm xuống hồ tắm. Quân lính tới lôi cậu lên. Cậu vùng vẫy, la hét làm náo động cả lên.

Tranh 2: Thấy thế vua Minh Mạng bèn truyền lệnh dẫn cậu tới xét hỏi. Đến trước nhà vua, cậu tự xưng là học trò ở miền quê xa ra chơi nên chẳng hay biết điều gì. Vua thấy cậu là học trò liền ra vế đối : Nước trong leo lẻo cá đớp cá và buộc cậu phải đối lại.

Tranh 3: Vua Minh Mạng từ kinh đô Huế ngự giá ra Thăng Long và đến xem cảnh Tây Hồ. Quân lính rầm rầm rộ rộ đi theo xe bảo vệ nhà vua và bắt dân chúng phải tránh xa con đường của vua đi.

Tranh 4: Là người có tài, có trí thông minh, cậu bé Quát đối ngay lại: Trời nắng chang chang người trói người. Vua thấy vế đối thật hay, thật hoàn chỉnh liền ra lệnh cởi trói tha cho cậu.

>> Bài tiếp theo: Chính tả lớp 3: (Nghe - viết): Đối đáp với vua

Ngoài các bài giải bài tập SGK Tiếng Việt 3, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
8 1.879
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Ngọc Matcha
  Ngọc Matcha

  hay quá đỉnh

  :)

  Thích Phản hồi 08:18 07/03
  Kể chuyện lớp 3 Xem thêm