Kể chuyện lớp 3: Kể lại toàn bộ câu chuyện Buổi học thể dục bằng lời của một nhân vật

Soạn bài: Kể chuyện: Buổi học thể dục

Kể chuyện lớp 3: Kể lại toàn bộ câu chuyện Buổi học thể dục bằng lời của một nhân vật là lời giải phần Kể chuyện SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 90 cho các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng kể chuyện theo nhân vật trong truyện. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Nghe đọc Kể chuyện: Buổi học thể dục

Hướng dẫn giải phần Kể chuyện SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 90

Đề bài (trang 90 sgk Tiếng Việt 3): Kể lại toàn bộ câu chuyện Buổi học thể dục bằng lời của một nhân vật.

Bài tham khảo 1

Nen-li kể:

Trong buổi học thể dục hôm nay, chúng tôi phải leo lên một cái cột cao rồi đứng thẳng người trên chiếc xà ngang ở phía trên.

Nhiều bạn leo giỏi và nhanh như khỉ. Ga-rô-nê leo dễ như không. Cậu khoẻ như một con bò mộng nên làm cái trò này cậu chẳng phải gắng sức một chút nào. Tuy nhiên cũng nhiều bạn thì ì ạch mãi mới leo tới xà ngang. Như cậu Xtác-di chẳng hạn, cậu ta thở hồng hộc và mặt đỏ lên như chú gà tây. Khi các bạn khác leo xong chỉ còn một mình tôi. Tôi là một học sinh bị tật nguyền từ nhỏ nên thầy đã miễn cho tôi nhiệm vụ tập thể dục. Tuy nhiên, hôm nay tôi vẫn muốn thử sức mình. Tôi xin thầy cho leo thử. Thầy lưỡng lự một chút rồi cũng bằng lòng. Thế là tôi bắt đầu leo. Chà! Leo lên cây cột chẳng phải dễ dàng. Tôi nắm chặt lấy cây cột và hai chân cũng quặp chặt thế mà cứ muốn rơi người xuống đất. Tôi cố gắng leo lên từng chút, từng chút một. Tim đập thình thịch trong lồng ngực. Mồ hôi tuôn ra ướt cả lưng và ngực. Tôi vẫn cố leo lên. Chỉ còn chừng nửa mét, rồi hai mươi phân nữa thì tới đích.

Ôi! Vượt khoảng cách sau cùng này sao mà gian nan thế. Tôi đã mệt lắm rồi nhưng không thể buông tay. Các bạn đứng dưới đang reo hò cổ vũ tôi. Thầy thì nhìn tôi với ánh mắt vừa lo lắng vừa muốn tôi thành công. Tôi lại lên, lên nữa và tay tôi đã bám được xà ngang. Tôi nghỉ lấy hơi một lát ngắn rồi lại leo. Cuối cùng tôi đã đứng được trên xà. Mệt ơi là mệt nhưng quả là vui: Thế là tôi đã có thể làm như các bạn trong lớp của tôi rồi!

Bài tham khảo 2

Tôi là Đê-rốt-xi, xin kể lại “Buổi học thể dục” sáng hôm ấy cho các bạn cùng nghe:

Sáng hôm đó, thầy giáo dẫn chúng tôi đến bên một cái cột cao, thẳng đứng. Bài học yêu cầu chúng tôi phải leo lên trên cùng và đứng thẳng người trên xà ngang.

Tôi và Cô-rét-ti leo lên như hai con khỉ. Xtác-đi thì có vẻ khó nhọc mới leo lên được. Ga-rô-nê thì rất thành thạo vì cậu ta rất giỏi trèo và khỏe nữa. Đến lượt Nen-li, cậu ta bị tật từ nhỏ, cậu được miễn tập nhưng cậu vẫn nằng nặc xin tập cho bằng được. Thầy giáo đồng ý. Thế là cậu ta bắt đầu leo. Cậu leo rất chật vật, mới được một nửa đường mà mồ hôi túa ra đẫm trán. Thầy giáo bảo cậu tuột xuống nhưng cậu vẫn cố sức leo. Trong chúng tôi, ai cũng sợ cậu bị tuột tay ngã xuống thì nguy nhưng miệng ai cũng la to: “Cố lên! Cố lên!” Nen-li rướn người và nhích lên từng tí một. Lát sau, cậu đã nắm chặt được cái xà. Chúng tôi thở phào nhẹ nhõm. Thầy giáo khen: “Giỏi lắm! Thôi, con hãy xuống đi”.

Nhưng Nen-li còn muốn đứng lên cái xà ngang như mọi người khác. Sau vài lần cố gắng, cậu đặt được hai khuỷu tay, rồi hai đầu gối, cuối cùng là hai bàn chân lên xà. Thế là cậu đứng thẳng người lên, dù rất mệt nhưng gương mặt của cậu toát lên vẻ rạng rỡ, nhìn xuống chúng tôi. Tự nhiên không ai bảo ai, tất cả đều đồng thanh hô to: “Hoan hô Nen-li! Hoan hô Nen-li!”.

Đó là buổi học thể dục để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất. Tôi rất cảm phục sự cố gắng của Nen-li.

Xem thêm: Video Kể lại toàn bộ câu chuyện Buổi học thể dục bằng lời của một nhân vật

Ngoài các bài giải bài tập SGK Tiếng Việt 3, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
65 7.854
2 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Ha nguyen thi thu
  Ha nguyen thi thu

  Qiang yang yuon okay

  Thích Phản hồi 21:44 11/04
  • Lưu Nhân Tâm
   Lưu Nhân Tâm cũng hayđónha
   Thích Phản hồi 04/11/20
   • Ha nguyen thi thu
    Ha nguyen thi thu

    Qi ao bye

    Thích Phản hồi 21:45 11/04
  Kể chuyện lớp 3 Xem thêm