Kỹ năng thoát hiểm khi thang máy gặp sự cố

Kỹ năng thoát hiểm khi thang máy gặp sự cố

Ngày nay với sự phát triển của xã hội, các tòa nhà cao tầng mọc lên san sát. Việc sinh hoạt hay làm việc trong các tòa nhà cao tầng thì sử dụng thang máy là điều không tránh khỏi. Trong bài này, VnDoc sẽ chia sẻ cho các bạn một số bí kíp thoát hiểm khi thang máy gặp sự cố để các bạn tham khảo.

Hướng dẫn cách đi thang cuốn an toàn

Nếu thang máy bị hư và rơi xuống, có thể bạn nghĩ là mình chỉ có "chờ chết" mà thôi. Tuy nhiên nếu ta bình tĩnh và biết áp dụng một số lời khuyên sau đây thì tình thế sẽ khác hẳn. Với những kỹ năng thoát hiểm trong thang máy sau đây hy vọng bạn sẽ luôn biết cách xử lý những tình huống bất ngờ khi sử dụng thang máy.

Cách xử lý khi bị kẹt thang máy

Kỹ năng thoát hiểm khi thang máy gặp sự cố

Trước hết hãy nhanh chóng nhấn mọi nút nhấn trong thang máy. Khi bộ cung cấp điện khẩn cấp được kích động thì thang máy sẽ không rơi thêm nữa.

Sau đó hãy nắm chặt thanh nắm (handle) nếu có. Việc này làm bạn giữ được vị trí đứng của mình và không bị ngã hay bị va chạm vào thang máy khi mất thăng bằng.

Kỹ năng thoát hiểm khi thang máy gặp sự cố

Thứ ba là dựa lưng và đầu vào tường thang máy, tạo thành một đường thẳng đứng. Tựa vào tường để bảo vệ lưng/cột sống.

Thứ tư hãy cong đầu gối lại để tạo thế uyển chuyển, giảm thiểu sự chấn động mạnh có thể làm gãy xương chân trầm trọng khi bị va chạm.

Trong trường hợp thang máy bị kẹt (tức là không lên xuống, mở cửa ra được), bạn cần bình tĩnh và bấm nhiều lần vào nút gọi khẩn cấp (có hình điện thoại) để bảo vệ tòa nhà biết được sự việc. Nếu không được hãy dùng điện thoại của mình để gọi sự hỗ trợ từ người thân. Đồng thời hãy gọi to, và dùng vật nặng, kim loại để gỗ vào cửa thang máy (đế giày, điện thoại, đồ bấm móng tay...) giúp gây sự chú ý cho người đi lại xung quanh và hỗ trợ bạn kịp thời.

Kỹ năng thoát hiểm khi thang máy gặp sự cố

Dù vấn đề gì xảy ra, bạn nên cố gắng bình tĩnh để có thể nghĩ ra được những cách cứu sống bản thân an toàn nhất!

Đánh giá bài viết
1 660
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Kỹ năng sống Xem thêm