25 câu hỏi phỏng vấn của Apple

25 câu hỏi phỏng vấn của Apple

Apple được biết đến là một trong những môi trường làm việc thử thách nhất nhưng cũng thú vị nhất, vì vậy chắc hẳn chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng để có được một công việc ở Tập đoàn Apple, các ứng viên phải trải qua những yêu cầu tuyển dụng hết sức khắc nghiệt. Vậy chúng ta cùng xem Apple đưa ra những câu hỏi phỏng vấn bằng Tiếng Anh như thế nào nhé các bạn!

100 câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Kinh nghiệm hỏi lại phỏng vấn viên bằng Tiếng Anh

54 từ vựng Tiếng Anh phải nhớ khi đi phỏng vấn xin việc

25 câu hỏi phỏng vấn của Apple

Cũng giống như Google và các công ty tập đoàn công nghệ lớn khác, Apple sẽ thường đặt ra những câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm làm việc của bạn và một số câu đố khiến cho bạn cảm thấy bị "loạn tâm trí". Chúng tôi đã lọc một số bài viết gần đây trên Glassdoor để tìm ra các câu hỏi phỏng vấn của Apple "khoai" nhất mà ứng viên phải trả lời. Một số trong đó là những câu hỏi "gài bẫy", trong khi một số khác nghe qua có vẻ đơn giản nhưng cũng đủ khiến ứng viên bổi rối, còn có nhiều câu hỏi không có đáp án quy chuẩn, mà các nhà tuyển dụng chỉ đưa ra để thử phản ứng trước vấn đề của ứng viên.

1. Kể cho tôi về một việc bạn từng làm mà khiến bạn thực sự tự hào về nó. (Tell me something that you have done in your life which you are particularly proud of.)

– Phỏng vấn vị trí Software Engineering Manager

2. Hãy nói cho tôi về những thất bại của bạn. Bạn đã học được gì từ những thất bại đó? (What are your failures, and how have you learned from them?)

– Phỏng vấn vị trí Software Manager

3. Kể về một rắc rối thú vị mà từng gặp và cách bạn giải quyết rắc rối đó. (Describe an interesting problem and how you solved it.)

– Phỏng vấn vị trí Kỹ sư phần mềm

4. Hãy giải thích để một đứa trẻ 8 tuổi modem/router là cái gì và chúng hoạt động như thế nào? (Explain to a 8 year old what a modem/router is and it's functions.)

– Phỏng vấn vị trí Hỗ trợ tại nhà

5. Điều gì thôi thúc bạn đến cuộc phỏng vấn ngày hôm nay? (What brings you here today?)

– Phỏng vấn vị trí Kỹ sư phần mềm

6. Có 100 đồng xu đặt lẫn lộn mặt xấp và ngửa trên bàn. Trong đó có 10 đồng xấp và 90 đồng ngửa. Bạn không có cách để biết được đồng nào xấp hay ngửa, cũng không được sờ, không được nhìn. Làm cách nào để chia 100 đồng xu đó thành 2 phần mà phần nào cũng có số lượng mặt xấp như nhau. (You have a 100 coins laying flat on a table, each with a head side and a tail side. 10 of them are heads up, 90 are tails up. You can't feel, see or in any other way find out which side is up. Split the coins into two piles such that there are the same number of heads in each pile.)

– Phỏng vấn vị trí Kỹ sư phần mềm

7. Bạn muốn làm gì trong vòng 5 năm nữa kể từ bây giờ? (What would you want to do 5 years from now?)

– Phỏng vấn vị trí Kỹ sư phần mềm

8. Tại sao bạn muốn làm việc tại Apple? Bạn sẽ mất những cơ hội gì trong hiện tại nếu như Apple tuyển dụng bạn? (Why do you want to join Apple and what will you miss at your current work if Apple hired you.)

– Phỏng vấn vị trí Kỹ sư phần mềm

9. Hãy miêu tả về bản thân mình, điều gì sẽ khiến bạn hứng thú? (Describe yourself, what excites you?)

– Phỏng vấn vị trí Kỹ sư phần mềm

10. Bạn kiểm tra một máy nướng bánh mì như thế nào? (How would you test a toaster?)

– Phỏng vấn vị trí Software QA

11. Bạn muốn làm gì nếu trúng tuyển vào Apple? (If we hired you, what do you want to work on?)

– Phỏng vấn vị trí Kỹ sư phần mềm cao cấp

12. Có ba chiếc hộp, một chứa toàn táo, một chứa toàn cam và một chứa lẫn cả cam và táo. Những chiếc hộp này đều bị dán sai nhãn. Bạn chỉ được mở đúng một hộp, không được nhìn vào bên trong và lấy ra một quả duy nhất. Làm cách nào để chỉ cần nhìn vào quả bạn vừa lấy ra, bạn có thể dán nhãn đúng cả ba hộp? (There are three boxes, one contains only apples, one contains only oranges, and one contains both apples and oranges. The boxes have been incorrectly labeled such that no label identifies the actual contents of the box it labels. Opening just one box, and without looking in the box, you take out one piece of fruit. By looking at the fruit, how can you immediately label all of the boxes correctly?)

– Phỏng vấn vị trí Software QA

13. Bạn đã bao giờ bất đồng quan điểm với cấp trên chưa? Bạn đã giải quyết vấn đề đó như thế nào? (Have you ever disagreed with a manager's decision, and how did you approach the disagreement?)

– Phỏng vấn vị trí Kỹ sư phần mềm

14.Hãy nói xem vì sao chúng tôi nên chọn bạn? (Why should we hire you?)

– Phỏng vấn vị trí Kỹ sư phần mềm cao cấp

15. Theo bạn thì điều nào quan trọng hơn, giữa việc giải quyết vấn đề của khách hàng và tạo ra trải nghiệm thú vị cho họ? (What's more important, fixing the customer's problem or creating a good customer experience?)

– Phỏng vấn vị trí tư vấn viên

16. Bạn có vẻ khá lạc quan, vậy điều gì sẽ làm cho bạn thất vọng? (You seem pretty positive, what types of things bring you down?)

– Phỏng vấn vị trí Chuyên viên dịch vụ khách hàng

17. Chỉ bằng giọng nói của mình, bạn hãy cho khách hàng cảm thấy bạn sẵn sàng giúp đỡ họ?(Show me (role play) how you would show a customer you're willing to help them by only using your voice.)

–Phỏng vấn vị trí chuyên viên tư vấn

18. Giả sử có một ứng dụng iTunes sử dụng quá nhiều hình ảnh và khiến tốc độ máy bị chậm, bạn sẽ giải quyết thế nào? (Given an iTunes type of app that pulls down lots of images that get stale over time, what strategy would you use to flush disused images over time?)

– Phỏng vấn vị trí Kỹ sư phần mềm

19. Có một chai nhỏ đựng nhiều đồng xu, đồng xu nào cũng có hai mặt xấp và ngửa. Bạn lấy ra 1 đồng xu và tung nó 3 lần, và được kết quả lần lượt là: xấp- xấp- ngửa. Xác suất tung được mặt sấp hay mặt ngửa của bạn là gì? (If you're given a jar with a mix of fair and unfair coins, and you pull one out and flip it 3 times, and get the specific sequence heads heads tails, what are the chances that you pulled out a fair or an unfair coin?)

– Phỏng vấn vị trí Lead Analyst

20. Trong 4 năm qua ngày nào là ngày bạn vui nhất? Ngày nào với bạn là ngày tồi tệ nhất?(What was your best day in the last 4 years? What was your worst?)

– Phỏng vấn vị trí Giám đốc dự án

21. Có bao nhiêu đứa trẻ ra đời mỗi ngày? (How many children are born every day?)

– Phỏng vấn vị trí Giám đốc cung ứng toàn cầu

22. Ấn tượng đầu tiên của bạn khi bước vào một Apple Store với tư cách một khách hàng?(When you walk in the Apple Store as a customer, what do you notice about the store/how do you feel when you first walk in?)

– Phỏng vấn vị trí Specialist

23. Làm cách nào để tìm ra độ cao nhất để khi bạn thả quả trứng ra nó không bị vỡ khi trong tay bạn có 2 quả trứng? (If you have 2 eggs, and you want to figure out what's the highest floor from which you can drop the egg without breaking it, how would you do it? What's the optimal solution?)

– Phỏng vấn vị trí Kỹ sư phần mềm

24. Bạn có phải một con người sáng tạo không? Hãy nói một điều gì đó sáng tạo mà bạn nghĩ ra ngay trong lúc này (Are you creative? What's something creative that you can think of?)

– Phỏng vấn vị trí Kỹ sư phần mềm

25. Hãy kể một ví dụ về một sự khiêm tốn? (Describe a humbling experience.)

– Phỏng vấn vị trí Chuyên viên bán lẻ

Apple "Trái táo khuyết" là một tập đoàn công nghệ danh tiếng bậc nhất thế giới. Vì vậy, trở thành thành viên của Apple là một điều không dễ dàng, các ứng viên phải trải qua hàng loạt câu hỏi "toát mồ hôi" để thể có được một vị trí tại tập đoàn này. Có thể không phải ai cũng đặt mục tiêu là ứng tuyển vào tập đoàn Apple, nhưng hi vọng thông qua tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn trên các bạn sẽ có thêm nguồn tham khảo, để chuẩn bị sẵn sàng hơn cho những câu hỏi xoáy đáp xoay của các nhà tuyển dụng.

Đánh giá bài viết
1 391
Sắp xếp theo
    Tiếng Anh giao tiếp Xem thêm