Ứng dụng máy tính bỏ túi trong giải toán

Ứng dụng máy tính bỏ túi trong giải toán

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ theo hướng Trắc nghiệm hóa các môn thi. Trong đó, bên cạnh những môn thi Trắc nghiệm truyền thống, môn thi Toán cũng có thể được chuyển đổi sang hình thức thi Trắc nghiệm. Vì vậy, kỹ năng sử dụng máy tính căn bản cần được củng cố ngay từ bây giờ, ngay từ hôm nay. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết về ứng dụng máy tính bỏ túi trong giải toán của thầy Nguyễn Bá Tuấn để ôn thi THPT Quốc gia môn Toán hiệu quả hơn.

Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2017 bài thi Khoa học tự nhiên trường THPT chuyên Longoni Chelsea

Bài tập trắc nghiệm cực trị của hàm số và điểm uốn (Có đáp án)

Bài tập trắc nghiệm khảo sát hàm số (Có đáp án)

Lời mở đầu

Máy tính là một công cụ đắc lực trong việc giải toán nói chung và dạng thức thi trắc nghiệm nói riêng

Đặc biệt đối với dạng thức thi trắc nghiệm, máy tính gần như là vũ khí sống còn và chúng ta càng hiểu càng thành thạo máy tính, càng biết nhiều thủ thuật giải toán bao nhiêu thì cơ hội chiến thắng của chúng ta mới càng cao.

Các em học sinh chuẩn bị ôn thi đại học đã được tiếp xúc với máy tính từ rất lâu tuy nhiên đa số học sinh vẫn chưa khai thác hết kho tính năng khổng lồ của máy tính để phục vụ công việc giải toán. Chính vì thế,tài liệu này ra đời nhằm cung cấp cho các em những tính năng máy tính nổi bật và gần gũi nhất với đối tượng học sinh ôn thi đại học

Chuyên đề này tập trung khai thác về các tính năng ưu việt của máy tính Casio FX570-VN Plus. Casio 570-VN Plus được nâng cấp từ dòng máy ES Plus, bổ sung thêm 36 tính năng, tốc độ tính toán nhanh và chính xác. Hiện nay đây là loại máy phổ biến và được đánh giá là sự lựa chọn tối ưu cho các em học sinh, sinh viên. Những tính năng được cung cấp trong chuyên đề nay mang tính đại diện, giới thiệu chứ không phải cá biệt nên các em hoàn toàn có thể tìm hiểu các chức năng tương đương đối với các dòng máy tính mà em đang sử dụng như Casio: FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500 MS, FX 500 ES, FX 500VNPlus, FX 570 MS, FX 570 ES và FX 570 ES Plus; VinaCal 500MS, 570 MS và 570 ES Plus; Vietnam Calculator VN-500RS; VN 500 ES; VN 570 RS, VN 570 ES; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon FC 45S, LS153TS, F710, F720,...vv

Đặc biệt, tài liệu phân tích đan xen các dạng toán đa dạng xuất hiện trong cả đề thi tự luận và trắc nghiệm các năm gần đây, rèn luyện tư duy hai chiều cho các em học sinh: giải trắc nghiệm để tìm ra hướng đi cho bài tập tự luận, giải theo cách tự luận để tìm ra phương án tối ưu nhất cho thi trắc nghiệm.Vậy nên, nếu các em đang hướng đến cả hai kì thi Đánh giá năng lực và Kì thi trung học phổ thông quốc gia thì tài liệu này vẫn hoàn toàn phù hợp. Dù đang ôn thi theo bất cứ hình thức nào, các em vẫn sẽ tìm thấy những bí kíp hay cho riêng mình trong chuyên đề này.

Nguyễn Bá Tuấn

Ứng dụng máy tính bỏ túi trong giải toán
Ứng dụng máy tính bỏ túi trong giải toán
Ứng dụng máy tính bỏ túi trong giải toán

Đánh giá bài viết
1 2.454
Sắp xếp theo

    Bí quyết làm bài thi tốt

    Xem thêm