Lịch đi học lại của học sinh sau nghỉ lễ

Lịch đi học lại của học sinh toàn quốc - Sau thời gian nghỉ học vì Covid-19 và Tết Nguyên đán, nhiều địa phương đã quyết định cho học sinh trên địa bàn quay trở lại trường kể từ đầu tuần tới (ngày 22/2).

Sở GDĐT Hà Nội thông tin về việc trở lại trường của học sinh sau kỳ nghỉ lễ

Học sinh bậc THCS, THPT của Hà Nội sẽ trở lại trường từ ngày 3.5. Học sinh các trường tiểu học và trẻ mầm non trên địa bàn sẽ đi học trở lại từ 4.5, sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ.

Ngày 2.5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, liên quan đến BN2899 - nam thanh niên ở Hà Nam mắc COVID-19 sau khi hết thời gian cách ly tập trung - đã có 15 người khác cũng nhận kết quả dương tính. Tổng số ca dương tính đến thời điểm này là 16 tại: Hà Nam (10), Hà Nội (3), Hưng Yên (2), TP.Hồ Chí Minh (1).

Ngoài ra, hiện có thêm một ổ dịch nữa xuất hiện ở Vĩnh Phúc. Trưa 2.5, thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, trên địa bàn tỉnh có 5 người tiếp xúc F1 với chuyên gia Trung Quốc (được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 khi về nước) có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính và đã được chuyển xuống Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư.

Đợt dịch COVID-19 này vào đúng thời điểm nghỉ lễ 30.4 và 1.5, dự kiến trong thời gian tới sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ, sẽ có lượng lớn người từ các địa phương về Hà Nội và người Hà Nội đi nghỉ lễ trở lại thành phố, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Trước diễn biến này, nhiều phụ huynh ở Hà Nội băn khoăn liệu học sinh có phải quay trở lại trường theo lịch công bố trước đó, hay sẽ tạm dừng đến trường để phòng dịch.

Trao đổi với Lao Động vào chiều 2.5 về vấn đề này, ông Hoàng Hữu Trung - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GDĐT Hà Nội - cho biết, đến thời điểm hiện tại Sở vẫn giữ nguyên phương án trở lại trường của học sinh sau đợt nghỉ lễ 30.4, 1.5.

Theo đó, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày và trở lại trường vào thứ ba (ngày 4.5).

Học sinh cấp THCS, THPT, học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày, trở lại trường vào ngày mai (ngày 3.5).

"Tình hình dịch bệnh về cơ bản vẫn được kiểm soát nên học sinh vẫn đến trường bình thường. Sở GDĐT Hà Nội cũng đã có chỉ đạo các nhà trường sẵn sàng phương án chuyển đổi từ học trực tiếp sang học trực tuyến, nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Sở GDĐT sẽ tiếp tục theo dõi, cập nhật thông tin, vấn đề đột biến phát sinh, ngành sẽ chuyển phương án, trên nguyên tắc đảm bảo tối đa an toàn về sức khỏe cho học sinh”- ông Trung cho biết.

Sở GDĐT Hà Nội cũng đã công văn yêu cầu các trường tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống, chống dịch COVID-19; yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch, chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến khi cần thiết, duy trì thường xuyên kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại từng đơn vị, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

Các đơn vị phải chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao để sẵn sàng đáp ứng công tác phòng, chống dịch khi có yêu cầu; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện nghiêm việc cài đặt và sử dụng ứng dụng “An toàn COVID-19”.

Đồng thời, Hà Nội cũng yêu cầu toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh khai báo y tế bằng mã QR Code qua ứng dụng NCOVI/BLUEZONE.

Đến thời điểm này, trên cả nước mới có Hà Nam quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 9.5 vì tình hình dịch bệnh phức tạp ở địa phương. Các địa phương khác, học sinh vẫn sẽ quay trở lại trường bình thường sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ.

Về phía các trường đại học, đã có nhiều cơ sở thông báo cho sinh viên tạm dừng đến trường và chuyển từ dạy học trực tiếp sang tổ chức dạy học trực tuyến và thi kết thúc học phần theo hình thức online.

3 tỉnh cho hàng trăm nghìn học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19

Học sinh tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nam, Phú Yên và huyện Phù Cư, Hưng Yên sẽ tạm thời dừng đến trường. Hàng trăm nghìn học sinh sẽ nghỉ học trực tiếp mà chuyển hình thức học online.

>>>> 3 tỉnh cho học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19

Thông tin các tỉnh về lịch cho học sinh quay lại trường học sau đợt nghỉ lễ cũng như nghỉ dịch được cập nhật bổ sung liên tục.

Đánh giá bài viết
6 18.357
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn bản giáo dục Xem thêm