Lời dẫn chương trình văn nghệ ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Nhân dịp lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, VnDoc xin được chia sẻ cùng với các bạn mẫu lời dẫn chương trình văn nghệ 8-3 hay nhất để chương trình lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ diễn ra thành công tốt đẹp.

1. Lời dẫn chương trình văn nghệ 8/3 hay nhất - Mẫu 1

Kính thưa các đồng chí đại biểu

Thưa toàn thể các đ/c nữ cán bộ viên chức trong nhà trường

Trong những ngày này các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ Quốc nói chung lại phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm XX năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Khi mà hơi thở của mùa xuân lan dần khắp ngõ phố, trên các con đường quê, khi sắc vàng tươi của hoa mai, sắc hồng tươi của hoa đào vờn lên trong gió xuân đang hây hẩy thổi, trong tiết trời đang tươi thắm nét xuân và cả những hoài niệm khi lộc vừa hé nụ, khi mà cỏ cây đang tranh nhau phô sắc và toả ngát hương thơm thì cũng là lúc ngày 8/3 đang về trong độ nở rộ của hoa trái, của đất trời vào xuân. Thời điểm này, nhà nhà lại ấm lên bởi bàn tay người mẹ, người chị, người bạn gái... Những người chồng lại ấm lòng khi nghĩ về một bóng hình yêu dấu. Những người mẹ, người chị, người bạn gái ấy đích thực là mùa xuân ấm áp, là người giữ ngọn lửa vĩnh hằng cho cuộc sống. Đối với nữ CBGV Trường THCS XX, ngày 8/3 là dịp để khẳng định những đóng góp to lớn của phụ nữ vào quá trình xây dựng và đào tạo những thế hệ học sinh thân yêu.

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào nữ CBGV Trường XX đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc trường đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập.

Hoà cùng với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước - Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường – Tổ nữ công Trường XX tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỉ niệm lần thứ XX ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910 - 8/3/20XX. Đó là lí do của buổi lễ ngày hôm nay.

Kính thưa các đ/c đại biểu.

Thưa toàn thể chị em!

Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 bắt nguồn từ cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của nữ công nhân dệt, may thành phố Chicago và Newyork (Mỹ) vào cuối thế kỷ XIX. Cuộc đấu tranh của công nhân Mỹ đã cổ vũ một cách mạnh mẽ phong trào đấu tranh của nữ công nhân Đức, Nga. Thực tiễn đó đã đặt ra nhiệm vụ cần thiết phải tập hợp, lãnh đạo phụ nữ thế giới cùng tham gia vào cuộc đấu tranh chung chống lại áp bức bóc lột của chủ nghĩa tư bản. Vào năm 1910, hội nghị Quốc tế phụ nữ lần thứ II được triệu tập tại Copenhaghen của Đan Mạch và đã quyết định chọn 8/3 hàng năm trở thành ngày hội của phụ nữ trên toàn thế giới đoàn kết, biểu dương lực lượng đấu tranh cũng như phấn đấu thực hiện mục tiêu Bình đẳng – Phát triển – Hoà bình thế giới. Từ đó đến nay, ngày 8.3 đã trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh nhằm tự giải phóng phụ nữ và thực hiện quyền nam nữ bình đẳng.

Ở nước ta ngày 8.3 còn là ngày để kỉ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, là 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc giành chủ quyền dân tộc. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng chính là trang sử bất hủ của dân tộc ta ở đầu công nguyên, không chỉ thể hiện tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam mà còn nói lên những khả năng hết sức lớn lao của phụ nữ Việt Nam trong việc lãnh đạo sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng đất nước ngày nay.

Và ngay sau đây chương trình văn nghệ chào mừng ngày 8/3 xin phép được bắt đầu

Tiếp theo chương trình là tiết mục....thể hiện bởi....

Nối tiếp chương trình là tiết mục.... thể hiện bởi....

Kính thưa các đại biểu!

Kỉ niệm ngày 8/3 là dịp để chị em cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng mà lớp lớp thế hệ đi trước đã để lại. Trong buổi ngày hôm nay, chúng ta đã nghe được nhiều ý kiến chỉ đọa của các đại biểu. Thay mặt tổ công đoàn tôi nghiêm túc tiếp thu và đưa vào chương trình hành động của tổ trong thời gian đến. Ngày lễ chào mừng ngày 8/3 hôm nay của chúng ta đến đây là kết thúc. Một lần nữa xin kính chúc các đ/c lãnh đạo nhà trường, các đ/c đại biểu các đ/c nữ CB GV lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Xin cảm ơn các đ/b.

2. Lời dẫn chương trình văn nghệ 8/3 hay nhất - Mẫu 2

Kính thưa ban giám hiệu nhà trường.

Kính thưa toàn thể các thầy cô giáo, các đ/c nhân viên nhà trường

Mùa xuân đến đem lại cho chúng ta bao điều mới mẻ. Và đặc biệt đem lại cho chúng ta ngày trọng đại: Ngày quốc tế phụ nữ. Hôm nay mọi vật dường như lung linh hơn, toả sáng hơn, rực rỡ hơn:

Sáng nay trông mé trước nhà

Một con chim hót trong hoa ngọt ngào

Hỏi xem ngày ấy, ngày nào?

Ôi! Ngày mùng tám đón chào tháng ba.

Vâng! Kính thưa quý thầy cô! Đó chính là ngày 8-3

Thực hiện sự chỉ đạo của....về tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm .... năm ngày quốc tế phụ nữ và ......năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, được sự thống nhất quan tâm, tạo điều kiện của BGH nhà trường, hôm nay BCH công đoàn trường tổ chức sinh hoạt truyền thống nhằm ôn lại mục đích, ý nghĩa của ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Về dự buổi sinh hoạt truyền thống hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu có sự hiện diện của thầy giáo.... hiệu trưởng nhà trường. Giới thiệu các đại biểu còn lại.

Mở đầu chương trình kính mời đ/c...lên ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Chúng ta vừa được cùng nhau nghe lại truyền thống hào hùng của ngày quốc tế phụ nữ và cuộc khởi nghĩa hai Bà Trưng.

Xin chân thành cảm ơn đ/c.

Núi kia không tại cao có tiên thì nổi danh, nước kia không tại sâu có rồng thì hoá linh.

Phụ nữ vừa là tiên, vừa là linh hồn của cuộc sống. Nhờ có phụ nữ, thế giới này mới trở nên kỳ vĩ, diệu huyền. Một nửa nhân loại luôn mong chờ đến ngày này để tặng hoa và chúc mừng phụ nữ. Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng kính mời thầy giáo... đại diện cho các thầy giáo, các nhân viên nam lên tặng hoa và phát biểu. Xin trân trọng kính mời cô giáo...đại diện cho một nửa thế giới trường ta lên nhận hoa. (vỗ tay…).

Chúng ta vừa được nghe những lời chúc tốt đẹp nhất, vừa được đón nhận những bông hoa tươi thắm nhất. Toàn thể các cô giáo, các nữ cán bộ nhân viên cùng toàn thể các em học sinh nữ trong trường nguyện đem hết sức mình để sống, học tập và làm việc sao cho xứng đáng với mọi lời chúc đẹp đẽ nhất trên đời.

Và ngay sau đây chương trình văn nghệ chào mừng ngày 8/3 xin phép được bắt đầu.

Tiếp theo chương trình xin mời quý vị cùng thưởng thức tiết mục

Múa Vòng của em ... đến từ...Đề nghị quý vị cho một tràng pháo tay cổ vũ.

Tiếp theo chương trình là bài hát huyền thoại mẹ của Trịnh Công Sơn do cô giáo ... đến từ ...thể hiện. Xin kính mời quý vị cho một tràng pháo tay cổ vũ.

Các anh ra đi chẳng để lại gì cho mẹ; chỉ để lại nỗi nhớ mong dai dẳng suốt cuộc đời, những giọt nước mắt cứ âm thầm trôi vào lòng mẹ để các anh vững tâm ra đi bảo vệ Tổ quốc. Nhưng các anh có biết hàng đêm mẹ vẫn mong các anh về. Có lẽ chỉ có người mẹ Việt Nam mới âm thầm hi sinh như vậy. Mẹ đã tiễn chồng, con ra đi và rồi không ai trở về. Xin cám ơn người, người mẹ của tôi, những điều tâm sự này đã được nhạc sỹ Xuân Hồng gửi gắm trong bài hát “Mẹ Của Tôi” do thầy... trình bày, xin mời quý vị cùng lắng nghe.

Quê hương đất nước luôn là đề tài được các nghệ sỹ chọn làm hình ảnh sáng ngời, rạng rỡ trong câu ca tiếng hát.

Hình ảnh Việt Nam thân thương đã được thể hiện qua những lũy tre xanh, bóng dừa thân thuộc. Hình ảnh thân thương đó đã được nhạc sỹ Đỗ Nhuận khắc họa qua bài hát “Việt Nam Quê Hương Tôi” do tốp ca đến từ ... trình bày, xin kính mời quý vị cùng thưởng thức.

........................................................................................................

Kết thúc:

Kính thưa quý vị đại biểu! Ca khúc Quê hương đất nước đã khép lại chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng ...... năm ngày quốc tế phụ nữ mồng 8/3 của chúng ta ngày hôm nay.

Thay mặt ban tổ chức xin chân thành cảm ơn... đã về dự và chỉ đạo. Xin chân thành cảm ơn sự có mặt đông đủ các thầy, các cô, cùng toàn thể các em học sinh.... Cảm ơn các tiết mục văn nghệ tham gia biểu diễn góp nên sự thành công của buổi giao lưu văn nghệ hôm nay.

Cuối cùng một lần nữa xin chân thành cảm ơn và kính chúc các quý vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể các thầy, các cô, các em học sinh mạnh khỏe, hạnh phúc và tiến bộ. Xin kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại!

3. Lời dẫn chương trình văn nghệ 8/3 hay nhất - Mẫu 3

Kính thưa quí vị đại biểu, khách quí!

Kính thưa các bà, các chị cùng các đồng chí Đoàn viên thanh niên!

Trước hết cho phép tôi thay mặt ban tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ hôm nay xin gửi đến quí vị lời chúc sức khỏe, lời chào trân trọng nhất!

Trong không khí vui mừng của ngày hội, tôi xin thay mặt cho .....cùng toàn thể ....kính chúc các chị em: Mãi trẻ khỏe, hạnh phúc, luôn yêu đời, đón nhận thật nhiều tình cảm đặc biệt và những bó hoa tươi thắm từ người bạn đời, người thân và những người đồng nghiệp.

Kính thưa quí vị đại biểu

Kính thưa các bà, các chị cùng các đồng chí Đoàn viên thanh niên!

Tháng ba - Trong không khí tưng bừng của những ngày đầu xuân Đinh Dậu, toàn Đảng toàn dân ta đang ra sức thi đua chào mừng Đảng ta ..... mùa xuân, chào mừng đất nước ta đang từng ngày đổi mới. Với chị em phụ nữa cả nước trong những ngày đầu xuân này có một niềm vui hân hoan riêng của mình đó là kỷ niệm..... năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tháng ba – tuổi trẻ tự hào, náo nức thực hiện "Tháng thanh niên" và phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới. Tháng ba - bao tâm hồn tuổi trẻ hăng hái thi đua hướng về kỉ niệm ... năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ và phụ nữ cả nước, các tầng lớp phụ nữ và thanh niên xã ........ đã không ngừng phấn đấu vươn lên lập thành tích thiết thực kỉ niệm những ngày lễ trong đại của tháng ba lịch sử.

Với ý nghĩa đó, được sự nhất trí của ..., hôm nay ....phối hợp tổ chức một chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng ...............năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và .............. năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản HCM.

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Trước khi chương trình giao lưu văn nghệ được bắt đầu, tôi xin trân trọng giới thiệu Đ/c ...lên phát biểu khai mạc chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng ......... năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ......... năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Xin trân trọng kính mời Đ/c

Sau đây chương trình văn nghệ chào mừng ngày 8/3 xin phép được bắt đầu

1. Múa hát: Bông hồng tặng cô và mẹ

Mở đầu chương trình sẽ là tiết mục múa hát: Bông hồng tặng cô và mẹ. Những tình cảm ngây thơ trong sáng và những bông hoa tươi thắm của các em nhỏ giành tặng cho các mẹ, các cô để đền đáp công ơn sinh thành, giáo dục là món quà quý giá nhất trong ngày mồng 8 tháng 3.

Xin kính mời quý vị đến với món quà "Bông Hồng Tặng Cô Và Mẹ" Do các em nhỏ trường Mầm Non ......... gửi tặng. Xin kính mời quý vị cho một tràng pháo tay cổ vũ cho các em nhỏ

2. Múa hát: Ngày vui mồng 8 tháng 3

Tiếp theo chương trình chúng ta sẽ đến với bài hát "Ngày Vui Mồng 8 Tháng 3" sáng tác của Hoàng Văn Yên dưới sự thể hiện của các em nhỏ trường Mầm Non. Xin kính mời quý vị cho một tràng pháo tay cho Ngày vui mồng 8 tháng 3

3. Múa

Tiếp theo chương trình văn nghệ là tiết mục múa Thiếu nữ bên suối do chị ... đến từ...thể hiện. Xin kính mời quý vị cho một trang pháo tay cổ vũ

4. Đơn ca: Mùa Xuân Đầu Tiên

Được sáng tác năm 1976, đây là ca khúc viết cho mùa xuân lịch sử của đất nước, tác giả đã muốn gửi gấm, giãi bày nỗi niềm riêng tư, một thông điệp về mùa xuân giải phóng. Chính vì vậy, mùa xuân trong bài hát được diễn đạt với những nét tiêu biểu của lòng người, của đất trời, sau những mùa đông dài chiến tranh.

5. Tốp ca: Liên Khúc Đoàn Thanh Niên

Sau đây chúng ta sẽ đến với bài hát "Mùa Xuân Đầu Tiên" sáng tác của Văn Cao do Cô giáo XX đến từ...trình bày, xin kính mời quý vị cùng lắng nghe.

Tiếp theo chương trình xin mời quý vị đến với Liên khúc Đoàn thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh, do tốp ca đến từ ... thể hiện

Kết thúc:

Kính thưa quý vị đại biểu! Liên khúc Đoàn thanh niên đã khép lại chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng............. năm ngày quốc tế phụ nữ mồng 8/3 và ........ năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thay mặt ban tổ chức xin chân thành cảm ơn... đã về dự và chỉ đạo. Xin chân thành cảm ơn sự có mặt đông đủ các bà, các chị cùng toàn thể các đồng chí Đoàn viên thanh niên. Cảm ơn các tiết mục văn nghệ tham gia biểu diễn góp nên sự thành công của buổi giao lưu văn nghệ hôm nay.

Cuối cùng một lần nữa xin chân thành cảm ơn và kính chúc các quý vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể các bà, các chị, các đồng chí Đoàn viên thanh niên mạnh khỏe, hạnh phúc và tiến bộ. Xin kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại!

Chương trình văn nghệ 8/3

4. Lời dẫn chương trình văn nghệ 8/3 hay nhất - Mẫu 4

Kính thưa ban giám hiệu nhà trường.

Kính thưa toàn thể các thầy cô giáo, các đ/c nhân viên nhà trường

Mùa xuân đến đem lại cho chúng ta bao điều mới mẻ. Và đặc biệt đem lại cho chúng ta ngày trọng đại: Ngày quốc tế phụ nữ. Hôm nay mọi vật dường như lung linh hơn, toả sáng hơn, rực rỡ hơn:

Sáng nay trông mé trước nhà

Một con chim hót trong hoa ngọt ngào

Hỏi xem ngày ấy, ngày nào?

Ôi! Ngày mùng tám đón chào tháng ba.

Vâng! Kính thưa quý thầy cô! Đó chính là ngày 8-3

Thực hiện sự chỉ đạo của....về tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm ...... năm ngày quốc tế phụ nữ và ...... năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, được sự thống nhất quan tâm, tạo điều kiện của BGH nhà trường, hôm nay BCH công đoàn trường tổ chức sinh hoạt truyền thống nhằm ôn lại mục đích, ý nghĩa của ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Về dự buổi sinh hoạt truyền thống hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu có sự hiện diện của thầy giáo.... hiệu trưởng nhà trường. Giới thiệu các đại biểu còn lại.

Mở đầu chương trình kính mời đ/c...lên ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Chúng ta vừa được cùng nhau nghe lại truyền thống hào hùng của ngày quốc tế phụ nữ và cuộc khởi nghĩa hai Bà Trưng. Xin chân thành cảm ơn đ/c.

Núi kia không tại cao có tiên thì nổi danh, nước kia không tại sâu có rồng thì hoá linh.

Phụ nữ vừa là tiên, vừa là linh hồn của cuộc sống. Nhờ có phụ nữ, thế giới này mới trở nên kỳ vĩ, diệu huyền. Một nửa nhân loại luôn mong chờ đến ngày này để tặng hoa và chúc mừng phụ nữ. Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng kính mời thầy giáo... đại diện cho các thầy giáo, các nhân viên nam lên tặng hoa và phát biểu. Xin trân trọng kính mời cô giáo...đại diện cho một nửa thế giới trường ta lên nhận hoa. (vỗ tay…).

Chúng ta vừa được nghe những lời chúc tốt đẹp nhất, vừa được đón nhận những bông hoa tươi thắm nhất. Toàn thể các cô giáo, các nữ cán bộ nhân viên cùng toàn thể các em học sinh nữ trong trường nguyện đem hết sức mình để sống, học tập và làm việc sao cho xứng đáng với mọi lời chúc đẹp đẽ nhất trên đời.

Và ngay sau đây chương trình văn nghệ chào mừng ngày 8/3 xin phép được bắt đầu

Tiếp theo chương trình xin mời quý vị cùng thưởng thức tiết mục Múa Vòng của em ... đến từ...Đề nghị quý vị cho một tràng pháo tay cổ vũ.

Tiếp theo chương trình là bài hát huyền thoại mẹ của Trịnh Công Sơn do cô giáo ... đến từ ...thể hiện. Xin kính mời quý vị cho một tràng pháo tay cổ vũ.

Các anh ra đi chẳng để lại gì cho mẹ; chỉ để lại nỗi nhớ mong dai dẳng suốt cuộc đời, những giọt nước mắt cứ âm thầm trôi vào lòng mẹ để các anh vững tâm ra đi bảo vệ Tổ quốc. Nhưng các anh có biết hàng đêm mẹ vẫn mong các anh về. Có lẽ chỉ có người mẹ Việt Nam mới âm thầm hi sinh như vậy. Mẹ đã tiễn chồng, con ra đi và rồi không ai trở về. Xin cám ơn người, người mẹ của tôi, những điều tâm sự này đã được nhạc sỹ Xuân Hồng gửi gắm trong bài hát “Mẹ Của Tôi” do thầy... trình bày, xin mời quý vị cùng lắng nghe.

Quê hương đất nước luôn là đề tài được các nghệ sỹ chọn làm hình ảnh sáng ngời, rạng rỡ trong câu ca tiếng hát. Hình ảnh Việt Nam thân thương đã được thể hiện qua những lũy tre xanh, bóng dừa thân thuộc. Hình ảnh thân thương đó đã được nhạc sỹ Đỗ Nhuận khắc họa qua bài hát “Việt Nam Quê Hương Tôi” do tốp ca đến từ ... trình bày, xin kính mời quý vị cùng thưởng thức.

Kết thúc:

Kính thưa quý vị đại biểu! Ca khúc Quê hương đất nước đã khép lại chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng ....... năm ngày quốc tế phụ nữ mồng 8/3 của chúng ta ngày hôm nay.

Thay mặt ban tổ chức xin chân thành cảm ơn... đã về dự và chỉ đạo. Xin chân thành cảm ơn sự có mặt đông đủ các thầy, các cô, cùng toàn thể các em học sinh.... Cảm ơn các tiết mục văn nghệ tham gia biểu diễn góp nên sự thành công của buổi giao lưu văn nghệ hôm nay.

Cuối cùng một lần nữ xin chân thành cảm ơn và kính chúc các quý vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể các thầy, các cô, các em học sinh mạnh khỏe, hạnh phúc và tiến bộ. Xin kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại!

5. Lời dẫn chương trình văn nghệ 8/3 hay nhất - Mẫu 5

Nghĩa: Kính thưa quí vị đại biểu, khách quí!

Kính thưa các bà, các chị cùng các đồng chí Đoàn viên thanh niên!

Trước hết cho phép chúng tôi thay mặt ban tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ hôm nay xin gửi đến quí vị lời chúc sức khỏe, lời chào trân trọng nhất!

Ngân: Kính thưa quí vị đại biểu

Kính thưa các bà, các chị cùng các đồng chí Đoàn viên thanh niên! Tháng ba - Trong không khí tưng bừng của những ngày đầu xuân Đinh Dậu, toàn Đảng toàn dân ta đang ra sức thi đua chào mừng Đảng ta 87 mùa xuân, chào mừng đất nước ta đang từng ngày đổi mới. Với chị em phụ nữa cả nước trong những ngày đầu xuân này có một niềm vui hân hoan riêng của mình đó là kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Nghĩa: Tháng ba – tuổi trẻ tự hào, náo nức thực hiện "Tháng thanh niên" và phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới. Tháng ba - bao tâm hồn tuổi trẻ hăng hái thi đua hướng về kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngân: Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ và phụ nữ cả nước, các tầng lớp phụ nữ và thanh niên xã Minh Phú đã không
ngừng phấn đấu vươn lên lập thành tích thiết thực kỉ niệm những ngày lễ trong đại của tháng ba lịch sử.

Nghĩa: Với ý nghĩa đó, được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng ủy xã Minh Phú, hôm nay Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên xã Minh Phú phối hợp tổ chức một chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng 107 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản HCM.

Ngân: kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Trước khi chương trình giao lưu văn nghệ được bắt đầu, tôi xin trân trọng giới thiệu Đ/c ........................ – Chủ tịch Hội LHPN xã lên phát biểu khai mạc chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Xin trân trọng kính mời Đ/c

Lời dẫn chương trình văn nghệ ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Nghĩa: Phú Thọ, vùng đất Tổ huyền thoại từ bao đời nay đã là đề tài không cạn của bao sáng tạo văn chương, nghệ thuật, từ dân gian đến đương đại.

Lá cọ xòe nghiêng mặt trời xanh,
Che mát sân đình cho em hát ghẹo,
Sông Lô xanh chảy qua chiến tranh,
Thành bản trường ca ngàn năm hát mãi.

Ngân: Với tình yêu Trung du Thuận Yến đã viết lên khúc ca hay về quê hương Phú Thọ, đó là bài hát "Phú Thọ Một Khúc Ca Xanh" do anh Mạnh Nghĩa đến từ Chi Đoàn 1B xã Minh Phú mở đầu chương trình giao lưu văn nghệ hôm nay, xin mời quý vị cùng lắng nghe.

2. Múa hát: Bông hồng tặng cô và mẹ

Ngân: Những tình cảm ngây thơ trong sáng và những bông hoa tươi thắm của các em nhỏ giành tặng cho các mẹ, các cô để đền đáp công ơn sinh thành, giáo dục là món quà quý giá nhất trong ngày mồng 8 tháng 3.

Nghĩa: Xin kính mời quý vị đến với món quà "Bông Hồng Tặng Cô Và Mẹ" Do các em nhỏ trường Mầm Non Minh Phú gửi tặng. Xin kính mời quý vị cho một tràng pháo tay cổ vũ cho các em nhỏ

3. Múa hát: Ngày vui mồng 8 tháng 3

Ngân: Tiếp theo chương trình chúng ta sẽ đến với bài hát "Ngày Vui Mồng 8 Tháng 3" sáng tác của Hoàng Văn Yên dưới sự thể hiện của các em nhỏ trường Mầm Non

Nghĩa: Xin kính mời quý vị cho một tràng pháo tay cho Ngày vui mồng 8 tháng 3

4. Múa

Ngân: Tiếp theo chương trình văn nghệ là tiết mục múa Thiếu nữ bên xuối do chị Hồng Hạnh đến từ chi hội 7 thể hiện.

Nghĩa: Xin kính mời quý vị cho một trang pháo tay cổ vũ

5. Đơn ca: Mùa Xuân Đầu Tiên

Ngân: Được sáng tác năm 1976, đây là ca khúc viết cho mùa xuân lịch sử của đất nước, tác giả đã muốn gửi gấm, giãi bày nỗi niềm riêng tư, một thông điệp về mùa xuân giải phóng. Chính vì vậy, mùa xuân trong bài hát được diễn đạt với những nét tiêu biểu của lòng người, của đất trời, sau những mùa đông dài chiến tranh.

Nghĩa: Sau đây chúng ta sẽ đến với bài hát "Mùa Xuân Đầu Tiên" sáng tác của Văn Cao do Cô giáo Minh Tâm đến từ chi đoàn trường THCS trình bày, xin kính mời quý vị cùng lắng nghe.

6. Đơn ca: Câu Ca Em Hát PT Quê Mình

Ngân: Phú Thọ quê ta được biết đến với bưởi ngọt chè thơm, với bàn tay cần cù của con người hôm sớm và những lời ca tiếng hát ngọt ngào đã dệt nên bức tranh đẹp đẽ.

Nghĩa: Tiếp sau đây là bài hát “Câu ca em hát Phú Thọ Quê mình” nhạc và lời của Đào Đăng Hoàn do cháu Như Quỳnh đến từ Chi hội 9 trình bày xin kính mời quý vị cùng thưởng thức.

7. Đơn ca: Tình cây và đất

Nghĩa: Đất vắng cây, đất ngừng ngừng hơi thở

Cây vắng đất, cây sống sống với ai

Đó là tình yêu vĩnh hằng mà nhạc sỹ Tô Thanh Tùng muốn gửi gắm qua ca khúc

Ngân: Sau đây xin mời quý vị đến với ca khúc “Tình cây và đất” do chị Minh Nguyệt đến từ Chi hội 1B thể hiện, xin mời quý vị cùng lắng nghe

8. Đơn ca: Tiếng Hát Giữa Rừng Pác Bó

Nghĩa: Bác Hồ, vị cha già của dân tộc Việt Nam. Người đã đi xa nhưng hình ảnh của người vẫn mãi mãi trong lòng người dân Việt Nam. người đã đem lại cơm no áo ấm cho đồng bào. Mảnh đất chiến khu xưa còn in đậm dấu chân người. Người về rừng núi bóng người vì sao trong sáng. Hình ảnh thân thương đó đã được Nguyễn Tài Tuệ viết thành lời ca nhân dịp sinh nhật lần thứ 70 của Bác Hồ.

Ngân: sau đây xin kính mời quý vị đến với bài hát “Tiếng Hát Giữa Rừng Pác Bó” do anh Kim Trọng đến từ MTTQ xã thể hiện.

9. Hát Xoan: Xoan Thời Cách

Nghĩa: Tiếp theo chương trình xin mời quý vị đến với tiết mục hát Xoan “Xoan Thời Cách” do câu lạc bộ hát thôn 6 và thôn 7 thể hiện

Ngân: Xin quý vị cho một tràng pháo tay thật lớn để cổ vũ cho tiết mục hát Xoan của Thôn 6 và thôn 7.

10. Tốp ca: Ta Ra Trận Hôm Nay

Ngân: Hôm nay chúng ta đang được sống trong hòa bình, tự do chúng ta đâu có biết cha anh chúng ta đã ngày đêm ra trận để bảo vệ quê hương đất nước. Dù ra trận với bao nhiêu vất vả nhưng những tràng trai, cô gái vẫn lạc quan yêu đời và tin vào ngày mai chiến thắng

Nghĩa: Điều đó đã được thể hiện trong bài hát “Ta Ra Trận Hôm Nay” sáng tác của Văn An do tốp ca đến từ Chi hội 9 biểu diễn. Xin kính mời quý vị cho một tràng pháo tay cổ vũ.

11. Hát Xoan: Hò Chèo Cách

Ngân: Hát Xoan là tiếng hát đặc sắc riêng của vùng đất Tổ vua hùng với 4.000 năm phát triển và cũng là một di sản văn hóa phi vật thể quý giá của nhân loại đã được UNESCO công nhận.

Nghĩa: Sau đây là tiết mục Hát Xoan “Hò Chèo cách” do câu lạc bộ hát Xoan thôn 6 thể hiện. Xin quý vị cho một tràng pháo tay cổ vũ.

12. Đơn ca: Lời thương ta ngỏ cùng nhau

Nghĩa: Tiếp theo chương trình là ca khúc “Lời thương ta ngỏ cùng nhau” Nhạc và lời của Đức Miêng Do chị Thanh Trúc đến từ chi hội 1B thực hiện

Ngân: Xin quý vị cho một tràng pháo tay cổ vũ

13. Đơn ca: Tình Yêu Trên Dòng Sông Quan Họ

Ngân: Tiếp theo chương trình giao lưu văn nghệ hôm nay, xin kính mời quý vị cùng đến với bài hát “Tình Yêu Trên Dòng Sông Quan Họ” nhạc và lời của Phan Lạc Hoa do anh Mạnh Hùng đến từ Chi đoàn trường THCS Minh Phú trình bày.

Nghĩa: Xin mời quý vị cho một tràng pháo tay thất lớn để cổ vũ cho anh Mạnh Hùng.

14. Tốp ca: Việt Nam Quê Hương Tôi

Ngân: Quê hương đất nước luôn là đề tài được các nghệ sỹ chọn làm hình ảnh sáng ngời, rạng rỡ trong câu ca tiếng hát. Hình ảnh Việt Nam thân thương đã được thể hiện qua những lũy tre xanh, bóng dừa thân thuộc.

Nghĩa: Hình ảnh thân thương đó đã được nhạc sỹ Đỗ Nhuận khắc họa qua bài hát “Việt Nam Quê Hương Tôi” do tốp ca đến từ Ban chấp hành Hội phụ nữ xã trình bày, xin kính mời quý vị cùng thưởng thức.

15. Hát Xoan: Ngư Tiều Canh Mục Cách

Nghĩa: Tiếp theo chương trình xin mời quý vị đến với tiết mục hát Xoan “Ngư tiều canh mục cách” do câu lạc bộ hát thôn 6 và thôn 7 thể hiện

Ngân: Xin quý vị cho một tràng pháo tay thật lớn để cổ vũ cho tiết mục hát Xoan của Thôn 6 và thôn 7.

16. Đơn ca: Chim Đậu Đất Lành

Ngân: Tháng ba về tiếng hát vút bay cao

Triệu trái tim con cháu nước vua Hùng

Như có Bác ung dung bắt nhịp

Cho dân tộc hát bài ca đoàn kết

Với tình yêu quê hương đất tổ vua Hùng, Đào Đăng Hoàn đã viết nên nhiều ca khúc ca ngợi quê hương Phú Thọ.

Nghĩa: Sau đây xin mời các quý vị đến với ca khúc “Chim Đậu Đất Lành” của Đào Đăng Hoàn do anh Quốc Tuấn đến từ Chi Đoàn 7 thể hiện.

17. Đơn ca: Bài Ca Không Quên

Có một bài ca không bao giờ quên là lời đất nước tôi chẳng phút bình yên, có một bài ca không bao giờ quên là lời mẹ ru con đêm đêm.

Đó là lời của bài hát “Bài Ca Không Quên” sáng tác của nhạc sỹ Phạm Minh Tuấn, do chị Kim Dung đến từ Ban chấp hành Hội phụ nữ xã thể hiện, xin mời quý vị cùng lắng nghe.

18. Đơn ca: Miền trung Nhớ Bác

Nghĩa: Suốt cả cuộc đời mình, Bác Hồ đã để lại cho dân tộc Việt Nam một tình cảm bao la trong đó có tình cảm sâu nặng Bác đã dành cho Miền trung ruột thịt, nơi mà Bác đã sinh ra và lớn lên. và trái tim Miền trung luôn hướng về Bác Hồ.

Ngân: Chúng con sinh ra khi nước còn chí cắt, nỗi nhớ Bác hồ rằng rặc đến miền trung đó cũng là lời của Bài Hát “Miền trung Nhớ Bác” của Thuận Yến do chị Hồng Thịnh đến từ Chi hội 10 trình bày, kính mời quý vị cùng lắng nghe.

19. Đơn ca: Mùa Xuân Nho Nhỏ

Nghĩa: Mùa xuân mùa xuân

Một mùa xuân nho nhỏ

Lặng lẽ dâng cho đời.

Đó cũng là lời của ca khúc “Mùa Xuân Nho Nhỏ” Sáng tác của Nhạc sỹ Trần Hoàn mà chị Thanh Lan đến từ chi hội 7 muốn gửi đến các quý vị.

Ngân: Xin mời quý vị cùng thưởng thức

20. Đơn ca: Ca Dao Em Và Tôi

Ngân: Tiếp nối chương trình văn nghệ là bài hát “Ca Dao Em Và Tôi” nhạc và lời của An Thuyên do chị Hồng Tính đến từ chi hội 10 thể hiện.

Nghĩa: Xin quý vị cho một tràng pháo tay thật lớn cổ vũ cho chị Hồng Tính

21. Đơn ca: Khúc tâm tình của người Hà Tĩnh

Nghĩa: Tiếp theo chương trình văn nghệ xin mời quý vị đến với bài hát “Khúc tâm tình của người Hà Tĩnh” Nhạc và lời của Nguyễn Văn Tý do chị Bích Việt chi hội 1A thể hiện

Ngân: Xin quý vị cho một tràng pháo tay cổ vũ.

22. Đơn ca: Em Chon Lối này

Ngân: Tiếp nối chương trình mời quý vị đến với bài hát “Em Chọn lối này” nhạc và lời của An Thuyên do chị Nguyễn Thị Tài đến từ chi hội 9 trình bày.

Nghĩa: Đề nghị chúng ta cho một tràng pháo tay thật lớn để cổ vũ.

23. Đơn ca: Anh Yêu Em Như Câu Hò Ví Dặm

Ngân: Tiếp theo chương trình mời các quý vị đón nghe bài hát “Anh yêu em như câu hò ví dặm” Sáng tác của nhạc sỹ Vũ Ngọc Quang do chị Minh Suốt đến từ Chi hội 1A thể hiện

Nghĩa: Xin kính mời quý vị cho một tràng pháo tay cổ vũ

24. Đơn ca: Huyền Thoại Mẹ

Ngân: Tiếp theo chương trình là bài hát huyền thoại mẹ của Trịnh Công Sơn do chị Kim Thoa đến từ chi hội 8 thể hiện

Nghĩa: Xin kính mời quý vị cho một tràng pháo tay cổ vũ

25. Đơn ca: Mẹ Của Tôi

Nghĩa: Các anh ra đi chẳng để lại gì cho mẹ; chỉ để lại nỗi nhớ mong dai dẳng suốt cuộc đời, những giọt nước mắt cứ âm thầm trôi vào lòng mẹ để các anh vững tâm ra đi bảo vệ Tổ quốc. Nhưng các anh có biết hàng đêm mẹ vẫn mong các anh về. Có lẽ chỉ có người mẹ Việt Nam mới âm thầm hi sinh như vậy. Mẹ đã tiễn chồng, con ra đi và rồi không ai trở về.

Ngân: Xin cám ơn người, người mẹ của tôi, những điều tâm sự này đã được nhạc sỹ Xuân Hồng gửi gắm trong bài hát “Mẹ Của Tôi” do anh Trọng Nghĩa đến từ Hội Nông dân xã trình bày, xin mời quý vị cùng lắng nghe.

26. Múa Vòng

Nghĩa: Tiếp theo chương trình xin mời quý vị cùng thưởng thức tiết mục Múa Vòng của cháu Hồng Ánh đến từ chi hội 3

Ngân: Đề nghị quý vị cho một tràng pháo tay cổ vũ.

27. Đơn ca: Câu Đợi Câu chờ

Ngân: Tiếp theo chương trình xin mời quý vị đến với bài hát Câu đợi câu chờ, sáng tác Ngọc Thịnh do anh Mạnh Nghĩa đến từ chi đoàn 1B thể hiện, xin mời chúng ta cùng lắng nghe.

28. Tốp ca: Liên Khúc Đoàn Thanh Niên

Ngân: Tiếp theo chương trình xin mời quý vị đến với Liên khúc Đoàn thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh, do tốp ca đến từ BCH Đoàn thanh niên xã Minh Phú thể hiện

Nghĩa: Xin kính mời quý vị cùng thưởng thức.

Kết thúc:

Nghĩa: Kính thưa quý vị đại biểu! Liên khúc Đoàn thanh niên đã khép lại chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng .... năm ngày quốc tế phụ nữ mồng 8/3 và ..... năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ CHí Minh

Ngân: Thay mặt ban tổ chức xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Minh Phú đã về dự và chỉ đạo. Xin chân thành cảm ơn các đồng chí đại diện cho các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn, xin chân thành cảm ơn sự có mặt đông đủ các bà, các chị cùng toàn thể các đồng chí Đoàn viên thanh niên. Cảm ơn các tiết mục văn nghệ tham gia biểu diễn góp nên sự thành công của buổi giao lưu văn nghệ hôm nay

Nghĩa: Cuối cùng một lần nữ xin chân thành cảm ơn và kính chúc các quý vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể các bà, các chị, các đồng chí Đoàn viên thanh niên mạnh khỏe, hạnh phúc và tiến bộ. Xin kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại!

Ngoài lời dẫn chương trình văn nghệ 8/3, VnDoc còn có các bài viết khác liên quan tới chủ đề ngày Quốc Tế Phụ nữ. Mời các bạn tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
40 66.565
Sắp xếp theo
    Quốc Tế Phụ Nữ Xem thêm