Tiểu phẩm kịch nhân ngày 8/3

Tiểu phẩm: “Công việc vĩ đại”

Mẫu tiểu phẩm kịch nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 được VnDoc.com sưu tầm và đăng tải trong bài viết này nhằm giúp đoàn thể, trường học có buổi sinh hoạt, tọa đàm 8/3 thú vị hơn. Mời các bạn tham khảo.

Bài phát biểu khai mạc ngày 8-3

Diễn văn bế mạc ngày 8/3

Mùng 8/3

Các nhân vật:

  • …………. trong vai Thần đèn
  • …………. trong vai Người đàn ông
  • …………. trong vai Người vợ

Tiểu phẩm xin phép được bắt đầu:

Người đàn ông đi làm về. Bước vào nhà.

Người vợ: Anh làm gì mà giờ này mới về. Hay lại đi đàn đúm với mấy cái ông “Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng”. Ngày nào cũng như ngày nào, đi làm về tôi phải nào là cơm nước, nào con cái, nào giặt giũ quần áo, đầu tắt mặt tối. Còn anh thì sao, đi làm về chỉ ngồi đọc báo, xem ti vi và đợi ăn cơm. Trời ơi, khổ cái thân tôi.

Người đàn ông: (Ngồi xuống ghế) Thôi đi, có mấy việc nhà đơn giản mà lúc nào cô cũng kêu ca! Đúng là đàn bà.

Người vợ: Vâng, đơn giản. Có giỏi thì anh làm đàn bà trong một ngày thử xem.

Người đàn ông: (ngồi xuống ghế và nói bẩm lẩm) Cứ về đến nhà là lại phải nghe cái loa phóng thanh này. Ước gì vợ mình được như cô thư ký riêng của mình thì tốt…!

Dẫn lời: Người đàn ông nhắm mắt và thiếp đi mơ màng. Trong mơ người đàn ông mơ thấy mình nhặt được một chiếc đèn. Anh ta lau lau nó và đột nhiên có một vị thần hiện ra.

Người đàn ông: (mở mắt ra và ngơ ngác thấy mình đang ở một nơi lạ) Ơ, Mình đang ở đâu thế này? (Chân dẫm phải quả bóng) Giật cả mình. (đi tiếp thì đá phải một vật gì đó). Cái gì thế này?

(Người đàn ông lau đèn và Thần đèn hiện ra)

Người đàn ông: (Ngơ ngác, ngã ngửa ra) Ông là ai vậy?

Thần đèn: Ta là thần đèn đây!

Người đàn ông: Tại sao ông lại ở đây? (Đứng dậy, đi xung quanh và “sờ” vị thần….)

Thần đèn: Ta đã bị giam trong chiếc đèn này đã một nghìn năm rồi, hôm nay nhờ ngươi ta đã thoát ra được. Ta sẽ ban cho ngươi một điều ước. Nào, mong ước lớn lao nhất của ngươi là gì??

Người đàn ông: Có thật ông sẽ ban cho ta một điều ước không?... Chỉ một điều ước thôi á? Trong các câu chuyện cổ tích các vị thần thường cho 3 điều ước cơ mà. Gì mà kẹt thế…

Thần đèn: Không được. Chỉ một điều ước thôi. Ngươi hãy nghĩ cho kỹ đi.

Người đàn ông: (suy nghĩ và nói lẩm bẩm) Ước gì bây giờ nhỉ?...A tôi biết rồi. Tôi muốn làm một công việc vĩ đại, một công việc mà chưa người đàn ông nào từng thành công được, hoặc thậm chí còn chưa giám thử!”

Thần đèn: Được, điều ước của ngươi sẽ thành hiện thực. Ngươi hãy nhắm mắt lại. (Thần đèn nhắm mắt niệm thần trú).

(Người đàn ông cũng nhắm mắt lại. Xuất hiện màn che, đổi trang phục).

Thần đèn: Pùm! Ngươi hãy mở mắt ra. Ngươi đã thành một bà nội trợ.

Người đàn ông: Á… Tại sao lại biến ta thành một bà nội trợ.

Thần đèn: Đây là một công việc vĩ đại mà ngươi mong muốn. Ha…ha…ha.

Người dẫn: Qua tiểu phẩm này đội chúng tôi muốn gửi tới các đ/c một thông điệp rằng: “Vai trò và vị trí của người phụ nữ trong gia đình và xã hội là bình đẳng và quan trọng”. Phụ nữ đã trải qua hàng trăm năm vất vả đi tìm quyền năng cho mình. Trên con đường dài đầy gian nan ấy đã xuất hiện nhiều gương mặt nổi bật với vai trò mở đường hoặc làm thay đổi nhận thức, cải thiện cuộc sống cho hàng triệu phụ nữ trên thế giới. Hỡi các chị em, chúng ta hãy tự hào về chính mình.

Đánh giá bài viết
3 2.733
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn bản giáo dục Xem thêm