Luyện từ và câu lớp 3: Mở rộng vốn từ: Thiên nhiên

Luyện từ và câu lớp 3: Mở rộng vốn từ thiên nhiên là lời giải phần Luyện từ và câu SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 135 có đáp án chi tiết cho từng bài tập cho các em học sinh tham khảo luyện tập các dạng bài về chủ đề thiên thiên. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

>> Bài trước: Tập đọc lớp 3: Mưa

Câu 1 (trang 135 sgk Tiếng Việt 3)

Theo em, thiên nhiên đem lại cho con người những gì?

a) Trên mặt đất?

b) Trong lòng đất?

Trả lời:

a) Trên mật đất, thiên nhiên đem lại cho con người rất nhiều thứ như cây cối, biển cả, chim thú, núi non, rừng rú, sông ngòi, hồ, ao,... và nhiều thứ thực phẩm cần thiết như thóc, đậu, lạc, mè, rau quả, cá, tôm, cua, ốc ...

b) Trong lòng đất, thiên nhiên đem lại cho con người nhiều mỏ quý như mỏ than, mỏ dầu, mỏ khí đốt, mỏ vàng, mỏ bạc, mỏ thiếc, mỏ ti-tan, mỏ đồng, mỏ nhôm, mỏ kim cương và nhiều thứ đá quý khác.

Câu 2 (trang 135 sgk Tiếng Việt 3)

Con người đã làm gì để thiên nhiên giàu đẹp?

Trả lời:

Để thiên nhiên thêm giàu đẹp, con người đã xây dựng rất nhiều công trình kiến trúc như cung diện, lâu đài, nhà cửa, phố phường, tượng đài, nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, công viên. Con người cũng đã chăn nuôi gia súc, gia cầm, bảo vệ thú hoang dã, trồng cây, bảo vệ biển, bảo vệ rừng, bảo vệ bầu trời trong sạch...

Câu 3 (trang 135 sgk Tiếng Việt 3)

Chọn dấu chấm hay dấu phẩy để điền ô trống:

Trả lời:

TRÁI ĐẤT VÀ MẶT TRỜI

Tuấn lên bảy tuổi. Em rất hay hỏi. Một lần, em hỏi bố:

- Bố ơi! con nghe nói trái đất quay xung quanh mặt trời. Có đúng thế không bố?

- Đúng đấy, con ạ! - Bố Tuấn đáp.

- Thế ban đêm không có mặt trời thì sao?

Ngoài các bài giải bài tập SGK Tiếng Việt 3, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
46 2.383
Sắp xếp theo
    Luyện từ và câu lớp 3 Xem thêm