Lý thuyết Tiếng Việt lớp 3 bài 106

Lý thuyết Tiếng Việt lớp 3

Lý thuyết Tiếng Việt lớp 3 bài 106 giải thích chi tiết bài tập, giải nghĩa và trả lời câu hỏi môn Tiếng Việt lớp 3 giúp các em học sinh dễ hiểu hơn. Đồng thời cũng giúp các em rèn luyện kỹ năng học tốt môn Tiếng Việt 3. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Lý thuyết Tiếng Việt lớp 3 bài 106

TẬP ĐỌC: RƯỚC ĐÈN ÔNG SAO

Lý thuyết Tiếng Việt lớp 3 bài 106

1. Nội dung

Trẻ em Việt Nam rất thích cỗ Trung Thu và đêm hội rước đèn. Trong cuộc vui này Tết Trung Thu, các em yêu quý, gắn bó với nhau.

2. Giải nghĩa từ khó

- Chuối ngự: chuối quả nhỏ, khi chín, ruột màu vàng, rất thơm, ngày xưa thường dùng để dâng vua.

3. Phương pháp

- Đọc và hiểu được nội dung, ý nghĩa của bài.

- Hiểu nghĩa từ khó trong bài.

- Trả lời câu hỏi ngắn gọn, chính xác.

4. Trả lời câu hỏi

1) Mâm cỗ Trung thu của Tâm được bày như thế nào?

Mâm cỗ Trung thu của Tâm có một quả bưởi khía thành tám cánh hoa, mỗi cánh hoa cài một quả ổi chín, để bên cạnh nải chuối ngự và bó mía tím. Xung quanh còn bày thêm nhiều thứ đồ chơi.

2) Chiếc đèn ông sao của Hà có gì đẹp?

Đó là cái đèn hình ông sao, làm bằng giấy bóng kính đỏ, trong suốt, ngôi sao được gắn vào giữa một vòng tròn có những tua giấy đủ màu sắc. Trên đỉnh ngôi sao cắm ba lá cờ nhỏ.

3) Những chi tiết nào cho thấy Tâm và Hà rước đèn rất vui?

Tâm thích cái đèn quá, cứ đi bên cạnh Hà, mắt không rời cái đèn. Thỉnh thoảng Hà lại đưa cho Tâm cầm đèn. Có lúc cả hai cùng cầm chung cái đèn và reo to: "Tùng tùng tùng, dinh dinh! ..."

Ngoài tài liệu về Lý thuyết Tiếng Việt lớp 3 trên, các em học sinh có thể tham khảo thêm các dạng Đề thi học kì 1 lớp 3Đề thi học kì 2 lớp 3 mới nhất được cập nhật.

Đánh giá bài viết
1 51
Sắp xếp theo

    Lý thuyết Tiếng Việt 3

    Xem thêm