Mã QR là gì? cách tạo mã qr code

Hướng dẫn tạo và sử dụng mã QR Code

Ngày nay khi sử dụng các ứng dụng như Zalo, Viber, Skype... hay chơi những game mobile, chúng ta thường bắt gặp các đoạn mã QR Code. Vậy mã QR Code là gì? Cách tạo và sử dụng mã QR như thế nào? Hãy tham khảo nội dung phía dưới để biết thêm chi tiết.

QR Code hay còn gọi là Quick response code (đoạn mã có khả năng phản hồi nhanh) là đoạn mã được quét bởi máy QR Code Reader. Tuy nhiên thay bằng sử dụng máy quét chuyên dụng thì bạn có thể sử dụng smartphone để quét thông qua chính camera của máy.

Thông thường QR Code có tác dụng mã hóa thông tin mà người chia sẻ gửi gắm. Đó có là thể đường link, SMS, nội dung, địa chỉ, số điện thoại, v.v... Khi người dùng sử dụng smartphone để quét thì đoạn mã này sẽ biến mất, và thay vào đó là đường link, SMS, hoặc số điện thoại, v.v...

1. TẠO MÃ QR CODE

Để tạo mã QR Code bạn truy cập Tại Đây

Bạn có thể chọn thông tin bất kỳ để mã hóa. Chẳng hạn như URL, VCard, Text, Email, SMS, v.v... Ở đây tôi chọn URL với địa chỉ VnDoc.com tiếp đến bấm Create QR Code để tạo.

Cách tạo mã QR code

Sau khi download ta được đoạn mã QR như dưới đây.

Hướng dẫn dùng mã QR code

2. QUÉT MÃ QR CODE

Trên điện thoại bạn mở ứng dụng QR Code bất kỳ đã cài đặt trên máy. Tiếp đến chĩa camera của máy về đoạn mã QR Code để quét.

Quét mã QR code

Đánh giá bài viết
2 240
Sắp xếp theo
    Điện thoại - Máy Tính Xem thêm