Ma trận đề thi THPT Quốc gia môn Vật lý năm 2020

Ma trận đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Vật lý năm 2020

Ma trận đề thi THPT Quốc gia môn Vật lý năm 2020 vừa được VnDoc.com sưu tập và xin gửi tới bạn đọc cùng tham khảo. Qua bài viết này bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về nội dung cũng như cấu trúc của đề thi THPT Quốc gia. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Tham khảo: Đáp án Đề minh họa 2021 môn Vật lý

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết Ma trận đề thi THPT Quốc gia môn Vật lý năm 2020 để bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết gồm có bảng ma trận đề thi và nội dung phân tích cấu trúc của đề. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại đây.

Ma trận đề thi THPT Quốc gia môn Vật lý năm 2020

– Đề thi gồm 40 câu, thời gian làm bài 50 phút. Nội dung kiến thức thuộc chương trình Vật lí 11 và Vật lí 12, bao gồm:

+ 7 chuyên đề lớp 12: Dao động cơ; Sóng cơ; Dòng điện xoay chiều; Dao động và Sóng điện từ; Sóng ánh sáng; Lượng tử ánh sáng; Hạt nhân nguyên tử.

+ 4 chuyên đề lớp 11: Điện tích – Điện trường; Dòng điện không đổi; Từ trường; Mắt và các dụng cụ quang.

– Tỉ lệ câu hỏi thuộc chương trình Vật lí 11 chiếm 10% tổng số câu hỏi của đề thi, chủ yếu rơi vào các cấp độ nhận biết và thông hiểu, không có câu hỏi thuộc cấp độ vân dụng và vận dụng cao.

– Tỉ lệ các câu hỏi nhận biết, thông hiểu chiếm 80%, vận dụng và vận dụng cao chiếm 20% tăng nhiếu so với năm 2019 phù hợp với mục tiêu xét tốt nghiệp của Bộ.

– Tỉ lệ các câu hỏi lí thuyết chiếm 50%, các câu hỏi bài tập chiếm 50%. So với đề năm 2019 (30% lí thuyết) các câu hỏi lí thuyết tăng.

– Cấu trúc đề so với năm 2019 không có sự thay đổi về nội dung kiến thức bao phủ tuy nhiên trọng số của các chuyên đề có sự thay đổi. Các chuyên đề Dao động điều hòa, Sóng cơ và Dòng điện xoay chiều chiếm tỉ lệ lớn, các câu hỏi ở mức độ vận dụng và vận dụng cao cũng tập trung ở các chuyên đề này.

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn Ma trận đề thi THPT Quốc gia môn Vật lý năm 2020, mong rằng qua đây các bạn có thể học tập tốt môn Vật lý 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm các môn Toán 12, Ngữ văn 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Mời bạn đọc cùng tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 12 để có thêm tài liệu học tập nhé

Đánh giá bài viết
2 6.608
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thi thpt Quốc gia môn Vật Lý Xem thêm