Mẫu giấy khen học sinh

Mẫu giấy khen học sinh giỏi, tiên tiến là mẫu giấy khen được nhà trường lập ra dùng để khen thưởng các em học sinh có thành tích tốt trong học tập. Mẫu giấy khen dưới đây gồm 2 định dạng Word và PDF, được dùng vào cuối các học kỳ và cuối năm học. Mẫu giấy khen nêu rõ tên học sinh được khen thưởng, lớp học, thành tích đạt được trong học tập. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về mẫu giấy khen học sinh tại đây.

1. Định nghĩa mẫu giấy khen là gì?

Mẫu giấy khen học sinh là mẫu giấy khen phổ biến được sử dụng tại các nhà trường hiện nay, giấy khen được sử dụng trong trường khen thưởng các em học sinh được đánh giá có kết quả học tập rèn luyện đạo đức tốt, thông thường mẫu giấy khen học sinh được sử dụng vào các cuối kỳ và cuối năm học. Trong biểu mẫu giấy khen học sinh sẽ trình bày cụ thể rõ ràng nội dung về học sinh được khen thưởng tên, ngày tháng năm sinh, lớp học, thành tích đạt được là gì và có xác nhận rõ ràng của hiệu trường.

2. Nội dung cần có của Giấy khen học sinh

  • Quốc hiệu Tiêu Ngữ
  • Dòng chữ “Giấy Khen” được viết to rõ ràng chính giữa
  • Đại diện hiệu trưởng nhà trường
  • Khen tặng học sinh: Ghi rõ ràng họ tên, lớp của em học sinh được khen thưởng
  • Nội dung khen thưởng: Ghi rõ thành tích học sinh đạt được
  • Năm học khen thưởng.
  • Thời gian lập giấy khen, con dấu của nhà trường và chữ ký của Hiệu trưởng.

3. Giấy khen thường dùng giấy gì

Các mẫu giấy khen - giấy chứng nhận hiện nay có thể in nhiều kích thước tùy vào mục đích sử dụng. Tuy nhiên có một quy tắc riêng là đối với các loại giấy khen thuộc khối đảng ủy, cơ quan nhà nước, hội phụ nữ, giấy khen gia đình văn hóa thường dùng loại giấy Offset 200gsm. Loại giấy này có độ cứng cáp tốt, in không bị nhòe, chữ sắc, nét, ký và đóng dấu rất tốt.

Dưới ánh sáng, mẫu giấy khen dùng giấy Offset trắng sáng, mang lại hiệu quả hình ảnh đẹp và chân thực. Đặc biệt các họa tiết in chìm màu vàng cũng ẩn hiển trên giấy rất đẹp mắt.

Chất liệu giấy khen sử dụng cho công ty, trường mầm non có thể linh động dùng giấy offset 250gsm, couches 300gsm, ivory 250gsm tùy vào mục đích. Mỗi loại giấy có đặc tính riêng.

Kích thước giấy khen phổ biến

Giấy khen dùng cho cơ quan nhà nước, Đảng Bộ các cấp, hội phụ nữ, gia đình văn hóa…. Thường in kích thước 25x35cm. Kích thước này phù hợp với kích thước khung gỗ bán sẵn ở ngoài thị trường. Mẫu giấy khen kích thước 25x35 không quá bé, và phù hợp để trao tặng.

Đối với giấy khen của học sinh, các mẫu giấy khen này thường làm kích thước 25x35cm hoặc A4 21x29.7cm. Riêng đối với giấy khen trường mầm non thường làm kích thước A5 14.8x21cm

Đối với mẫu giấy khen- giấy chứng nhận cho công ty, thường in khổ A4, đôi khi có thể làm A5 hoặc 25x35cm. Nhưng phổ biến hơn cả vẫn là khổ A4 21x29.7cm.

4. Mẫu giấy khen học sinh giỏi, tiên tiến

Mẫu giấy khen học sinh giỏi

Mẫu giấy khen học sinh khá

Mẫu giấy khen học sinh

5. Vai trò và ý nghĩa của giấy khen

Căn cứ vào luật thi đua khen thưởng áp dụng cho các trường học, hiệu trưởng sẽ ký nhận để khen thưởng cho học sinh, đặc biệt, theo luật thi đua khen thưởng thì ngoài giấy khen, những học sinh có thành tích nổi bật còn được thưởng tiền và các quà tặng hiện vật khác.

Khen thưởng khích học sinh chính là sự ghi nhận đánh giá quá trình học tập phấn đấu của mỗi em học sinh, sinh viên như như một món quà động viên tinh thần cố gắng học tập biết vươn lên cố gắng rèn luyện. Có thể nói trong suốt quá trình dài cố gắng phấn đấu học tập việc kích lệ tuyên dương trẻ là hết sức cần thiết, mỗi tấm giấy khen được coi như là một phần phần thưởng to lớn dành cho trẻ, tạo cho con trẻ có được động lực để cố gắng phấn đấu làm thêm nhiều những điều tốt hơn thế nữa, bản thân mỗi chúng ta dù là người lớn hay trẻ nhỏ đều có tâm lý chung muốn được nhận những sự phản hồi, đánh giá tốt từ phía mọi người, từ thày cô, nhà trường bố mẹ… khi nhận được sự động viên khen thưởng con trẻ sẽ có thêm hào hứng, động lực cố gắng thi đua phấn đấu cùng bạn bè.

Cũng bởi lẽ đó, mỗi dịp tổng kết cuối năm, cuối kỳ, nhà trường lại phát giấy khen để động viên đáng giá thành tích của mỗi em học sinh. Biểu mẫu giấy khen gần đây cũng có nhiều sự điều chỉnh để phù hợp với thông tư mới của Bộ Giáo Dục trong việc khen thưởng cho các em học sinh.

Với các giáo viên, mẫu giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường cũng giống như một hình thức của giấy khen học sinh giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường thì chỉ cần chữ ký của hiệu trường còn ở cấp tỉnh thì cần có xác nhận của sở giáo dục.

Về cơ bản nội dung mẫu giấy khen học sinh phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau đây:

+ Quốc hiệu Tiêu Ngữ

+ Mẫu tên: Giấy Khen được viết to rõ ràng chính giữa

+ Đại diện hiệu trưởng nhà trường

+ Khen tặng em học sinh: Ghi rõ ràng họ tên lớp của em học sinh được khen thưởng, thành tích em đặt được là gì

+ Năm học khen thưởng.

+ Thời gian lập giấy khen, ngày tháng năm, ký xác nhận tên Hiệu Trưởng.

Mẫu giấy khen học sinh giỏi, tiên tiến trên đây các thầy cô có thể tải miễn phí mẫu giấy này về và in mầu ra. Sau đó, các thầy cô đã có thể điền họ tên, danh hiệu học sinh có thành tích đặc biệt trong năm học vừa qua.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục giáo dục đào tạo trong phần biểu mẫu nhé.

Đánh giá bài viết
6 36.201
Sắp xếp theo

Biểu mẫu trực tuyến

Xem thêm