Mẫu khung viền đẹp cho Word, PowerPoint

VnDoc xin chia sẻ đến các bạn bộ sưu tập mới nhất các khung bìa Word đẹp, khung viền, hình nền bìa sách, mẫu hoa văn trang trí góc bìa đẹp trong Word, khung slide Powerpoint được phân loại theo chủ đề.

Nhằm giúp các bạn độc giả tiết kiệm thời gian trong việc làm mẫu khung bìa báo cáo, giáo án, đồ án. VnDoc đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn bộ sưu tập mẫu khung viền Word, các mẫu clip art đẹp, mẫu hoa văn trang trí trong Word... Với các mẫu khung bìa Word sẵn có này các bạn chỉ việc chỉnh sửa hoặc thêm các họa tiết có sẵn vào giúp cho bìa báo cáo thêm sinh động.

1. Khung viền là gì? Các loại khung viền

Khung viền được hiểu nôm na là những đường họa tiết được thiết kế xung quanh mép văn bản, hình ảnh của bạn làm cho nội dung thêm nổi bật, sinh động. Vậy bạn đã biết trong ứng dụng đời sống có những loại khung viền nào không? Hãy cùng VnDoc tìm hiểu nhé.

1.1. Khung viền ảnh

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ không thể thiếu được những bức ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa, ấn tượng. Ngoài việc sử dụng các phần mềm ảnh để chỉnh sáng, chỉnh màu, chỉnh nét,... để bức ảnh thêm hoàn hảo thì chúng ta còn có thể sử dụng khung viền như một chiếc khuôn chứa ảnh để khiến bức ảnh thêm đầy đặn, sinh động hơn.

1.2. Khung viền Word

Để hoàn thành những bản luận văn, báo cáo, thiết kế bìa sổ,... thì sử dụng khung viền là một thao tác không thể thiếu. Có nhiều loại khung viền cho Word căn bản phải kể đến như: Page Border  (khung viền tạo cho trang văn bản), khung viền các phần trong văn bản (khung viền được dùng để viền những đoạn văn, hình ảnh, chữ,... có trong nội dung), Table Border (khung viền bảng được sử dụng cho bảng thống kê, số liệu,...)

2. Thế nào là một khung viền đẹp?

Đối với khung viền ảnh và khung viền Word, khung viền chỉ đẹp khi bạn sử dụng đúng kích thước, màu sắc, họa tiết sao cho phù hợp với hình ảnh, nội dung, văn bản. Ví dụ với hình ảnh, những tấm ảnh có nội dung hỗn tạp thì nên chọn khung viền đơn giản, khổ to,... Còn với những bức ảnh đơn giản, khung viền nên có trang trí thêm họa tiết để làm nổi bật. Nên khắc cốt ghi tâm một chú ý là: khung viền càng đơn giản thì sẽ nhìn thuận mắt hơn. Tránh chọn khung viền trang trí một cách dày đặc, chằng chịt. Đối với Word, để tạo khung trang bìa đúng tỉ lệ chuẩn thì chúng ta phải định dạng căn lề trang in theo kích thước sau: lề trên khoảng 2 cm, lề dưới 2cm, lề trái là 3cm và lề phải là 1.5 cm.

3. Bộ sưu tập khung viền, mẫu bìa cho Word

Gồm các mẫu bìa tuyệt đẹp (gồm khung viền, có chèn sẵn logo, hình ảnh, kiểu chữ...) để làm bìa báo cáo, báo cáo thực tập, kế hoạch bài giảng, giáo trình, giáo án, đồ án, luận văn tốt nghiệp, niên luận...hay trang trí cho mẫu giấy mời, thông báo...rất có ích cho nhân viên văn phòng, sinh viên, giáo viên.

Mẫu khung viền WordMẫu khung viền Word

Mẫu hoa văn word

Một số họa tiết, logo, hình ảnh, biểu tượng...để trang trí cho mẫu bìa.

Tất cả các file mẫu bìa, khung viền ở trên đều là định dạng Word và có thể chỉnh sửa tùy ý.

Tham khảo một số mẫu bìa, khung viền đã được chọn lọc theo link tải bên trên, chọn lấy một mẫu đẹp, ưng ý nhất rồi sữa chữa lại thành bìa luận văn, báo cáo của mình hoặc có thể lấy, ghép từng yếu tố, hoa văn trong các mẫu bài khác nhau để làm thành một mẫu bìa, khung viền riêng theo phong cách của mình.

4. Bộ sưu tập mẫu khung Slide, Template Powerpoint

Bộ sưu tập một số khung slide đẹp, template, hình ảnh mẫu theo chủ đề giúp cho việc tạo slide được dễ dàng và nhanh chóng. Các bạn chỉ cần tải, chỉnh sửa, thêm nội dung là có thể sử dụng để thuyết trình được ngay.

Bộ sưu tập mẫu khung Slide, Template Powerpoint

Mẫu slide đẹp

Mẫu slide đẹp

Mẫu slide đẹp

Các mẫu slide ở trên có 2 định dạng là .ppt và .pptx. Trong đó định dạng .pptx chỉ mở được ở các phiên bản Office từ 2007 trở đi.

Các mẫu slide hầu hết có form theo chuẩn kích thước 4:3 (Màn hình vuông), một số ít có form chuẩn kích thước 16:9 (Màn hình rộng). Form 16:9 giúp tăng kích thước hiển thị giúp slide chứa nhiều nội dung hơn, hỗ trợ các thế hệ máy chiếu đời mới. Các hệ máy chiếu đời cũ vẫn có thể trình chiếu slide powerpoint theo form 16:9 tuy nhiên màn hình bị thu nhỏ, khó nhìn. Do vậy, nếu không biết máy chiếu có hỗ trợ chế độ 16:9 hay không thì hãy chọn slide powerpoint theo form 4:3 để hiển thị tốt trên mọi máy chiếu.

5. Bộ sưu tập mẫu ClipArt cho Word, Powerpoint

Gồm tập hợp các các hình (có định dạng png và gif động) theo từng chủ đề được tích hợp sẵn, có thể lưu vào máy để chèn vào slide làm minh họa hoặc trang trí cho slide.

Mẫu clip art

Trên đây chỉ là một số mẫu trong bộ sưu tập khung viền của VnDoc. Để sử dụng toàn bộ mẫu khung viên họa tiết đẹp, mẫu bìa báo cáo, giáo án... các bạn có thể sử dụng file tải trong bài. Có thể nói Bộ sưu tập khung viền đẹp cho Word, PPT này hữu ích với giáo viên, giúp thầy cô hoàn thành những bản luận văn, báo cáo, thiết kế bìa sổ đẹp nhất.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
4 23.424
Sắp xếp theo
    Giáo dục - Đào tạo Xem thêm