Nghị luận xã hội 200 chữ bàn luận về ý nghĩa của “giá trị tức thời” và “giá trị bền vững”

Đoạn văn ngắn 200 chữ bàn luận về ý nghĩa của “giá trị tức thời” và “giá trị bền vững”

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn luận về ý nghĩa của “giá trị tức thời” và “giá trị bền vững” vừa được VnDoc.com sưu tập và xin gửi tới bạn đọc cùng tham khảo để có thêm tài liệu ôn thi cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới nhé. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Nghị luận xã hội bàn luận về ý nghĩa của “giá trị tức thời” và “giá trị bền vững”

Giá trị tức thời và giá trị bền vững là hai giá trị cơ bản của cuộc đời con người. Nó vừa đối lập vừa thống nhất nhau hết sức chặt chẽ. Con người cần có những giá trị tức thời để duy trì cuộc sống, cũng rất cần những giá trị bền vững để sống có ý nghĩa. Nhà văn Nguyễn Khải từng nói: Để sống được hàng ngày tất nhiên phải nhờ vào những “giá trị tức thời”. Nhưng sống cho có phẩm hạnh, có cốt cách nhất định phải dựa vào những “giá trị bền vững”. Chính những giá trị bền vững là cái làm nên nhân cách, đạo đức, phẩm hạnh và ý nghĩa cuộc sống chân thực trong cuộc đời con người. Thiếu đi những giá trị ấy, cuộc đời con người cũng không còn ý nghĩa gì nữa. Những ai chỉ theo đuổi giá trị tạm thời, sống cuộc đời hời hợt, ích kỉ, thiếu tình yêu thương và chia sẻ, sẽ không thể có được hạnh phúc chân thực. Ý thức được vai trò, ý nghĩa của mỗi giá trị, mỗi học sinh cần tích cực hình thành kĩ năng sống, biết tiếp nhận hợp lí trước các giá trị của cuộc sống. Phải có bản lĩnh để sống có phẩm giá, cốt cách dựa theo nền tảng những giá trị bền vững về văn hóa, đạo lí của dân tộc và nhân loại.

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn Nghị luận xã hội 200 chữ bàn luận về ý nghĩa của “giá trị tức thời” và “giá trị bền vững”, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Ngữ văn 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm kiến thức môn Toán 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Đánh giá bài viết
1 809
Sắp xếp theo

    Ngữ văn lớp 12

    Xem thêm