Nghị luận xã hội về vẻ đẹp con người Việt Nam

Nghị luận xã hội về vẻ đẹp con người Việt Nam được VnDoc.com sưu tầm và gửi tới bạn đọc để bạn đọc cùng tham khảo. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Dàn ý Nghị luận xã hội về vẻ đẹp con người Việt Nam

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: vẻ đẹp con người Việt Nam.

Lưu ý: Học sinh tự lựa chọn cách viết mở bài trực tiếp hoặc gián tiếp tùy thuộc vào năng lực của bản thân mình.

2. Thân bài

a. Giải thích

Nghị luận xã hội về vẻ đẹp con người Việt Nam: vẻ đẹp của con người Việt Nam bao gồm vẻ đẹp về ngoại hình và phẩm chất, là những nét khác biệt của dân tộc ta với bạn bè năm chân bốn bể. Đó không chỉ là nước da vàng mà còn là đức tính cần cù chăm chỉ của một đất nước nghìn năm văn hiến.

b. Phân tích

Vẻ đẹp ngoại hình: con người Việt Nam máu đỏ da vàng, ngày xưa có tục nhuộm răng đen, vóc dáng mảnh mai nhưng khỏe mạnh, đôi mắt và mái tóc đen,…

Vẻ đẹp phẩm chất: con người Việt Nam vô cùng dũng cảm (qua những cuộc chiến tranh chống kẻ thù), chịu thương chịu khó, tinh thần đoàn kết cao, sống chan hòa, tình cảm,…

Mỗi người mỗi vẻ, mỗi quốc gia mang một nét đẹp riêng, nhưng con người Việt Nam dù có đi đến đâu cũng luôn hướng về tổ quốc với lòng yêu nước son sắt là vẻ đẹp mà không gì sánh bằng.

c. Chứng minh

Học sinh tự lấy dẫn chứng về vẻ đẹp của con người Việt Nam (ngoại hình và phẩm chất) để minh họa cho bài làm văn của mình.

Lưu ý: dẫn chứng phải xác thực, nổi bật và tiêu biểu.

d. Mở rộng

Là một công dân, thế hệ trẻ của đất nước, chúng ta không chỉ có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ mà còn phải phát triển, lan tỏa những vẻ đẹp vốn có của mình ra khắp nơi trên thế giới để góp phần giúp đất nước phát triển tươi đẹp hơn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần ngăn ngừa những hành vi xấu là ảnh hưởng đến vẻ đẹp của con người Việt Nam trong khả năng của mình.

3. Kết bài

Khái quát lại vấn đề nghị luân: vẻ đẹp con người Việt Nam; đồng thời rút ra bài học và liên hệ bản thân.

Văn mẫu Nghị luận xã hội vẻ đẹp con người Việt Nam

Con người Việt Nam ta luôn được bạn bè khắp năm châu yêu quý, tôn trọng bởi sự mến khách, thân thiện vốn có. Có thể thấy, người Việt Nam ta mang nhiều vẻ đẹp vô cùng ấn tượng. Con người Việt Nam từ xưa đến nay luôn rèn luyên bản thân, hoàn thiện mình bằng những phẩm chất tốt đẹp nhất. Những vẻ đẹp, phẩm chất nổi bật của chúng ta phải kể đến như: dũng cảm, kiên cường, cần cù, chăm chỉ,…Bên cạnh việc trau dồi, rèn luyện phẩm chất, chúng ta cũng ngày càng biết chăm sóc bản thân, không chỉ đẹp nết mà đẹp cả về ngoại hình. Đó là những điểm tiến bộ đáng ghi nhận và lan tỏa hơn. Nuôi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn bên trong giúp con người ta được mọi người yêu quý, tin tưởng cũng như là động lực quan trọng góp phần giúp ta cố gắng thực hiện những mục tiêu trong cuộc sống và đạt được những điều chúng ta mong muốn. Việc chăm sóc ngoại hình bản thân giúp chúng ta thêm xinh đẹp hơn, tự tin hơn và khiến cho cuộc sống thêm nhiều màu sắc hơn. Thật tuyệt vời nếu chúng ta có một tâm hồn cao cả, một trí khôn tuyệt vời và một ngoại hình sáng sủa. Là một học sinh, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần có ý thức trau dồi bản thân, nỗ lực học tập, tích lũy kiến thức, sống có ước mơ, chan hòa với mọi người và hãy luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mình theo chiều hướng tích cực nhất có thể để không chỉ khiến mình vui vẻ mà còn có thể sánh với bạn bè quốc tế. Mỗi cá nhân nói riêng và con người Việt Nam nói chung đều mang những vẻ đẹp quý giá, chính vì thế, chúng ta hãy giữ riêng những giá trị cốt lõi của mình và hoàn thiện, huớng đến những điều tốt đẹp nhất.

Nghị luận xã hội vẻ đẹp con người Việt Nam mẫu 2

Trải qua hàng nghìn năm, nền nông nghiệp lúa nước, lối sống quần cư và công cuộc dựng nước và giữ nước đầy gian khổ đã tạo nên một nền văn hóa Việt Nam giàu bản sắc và tính cách đặc trưng của con người Việt Nam là cần cù, chịu khó, giàu lòng yêu nước, đoàn kết, bao dung, rộng mở và dễ hòa nhập.

Lòng yêu nước là tình cảm sâu nặng trong lòng toàn dân Việt Nam. Qua mỗi cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam ngày càng được củng cố. Trong hầu hết các cuộc kháng chiến, nhân dân Việt Nam đều ở thế lấy yếu đánh mạnh, lấy ít địch nhiều, và trong điều kiện này tinh thần yêu nước luôn là nhân tố quyết định tạo nên sức mạnh phi thường của dân tộc. Yêu nước đã trở thành quy phạm đạo đức cao nhất và cũng là chuẩn mực giá trị cao nhất của con người Việt Nam. Lòng yêu nước của Việt Nam như một chủ nghĩa chỉ dẫn cách ứng xử xã hội nhưng không bao giờ tạo nên sự thù hằn dân tộc và cũng không có tư tưởng dân tộc hẹp hòi, thể hiện rõ nhất qua quan điểm kiên quyết chống lại kẻ thù xâm lược nhưng luôn giữ quan hệ hữu nghị đoàn kết với nhân dân các nước.

Nền văn minh lúa nước cũng tạo nên tinh thần cộng đồng - nét quan trọng trong ý thức và tâm lý người Việt Nam. Người Việt không chỉ có cộng đồng về huyết thống mà còn có cộng đồng dân cư xóm làng, cộng đồng nghề nghiệp, cộng đồng theo lứa tuổi. Những quan hệ cộng đồng nói trên cùng đồng thời tồn tại, không mâu thuẫn mà bổ sung cho nhau, cùng là chỗ dựa trong cuộc sống của từng cá nhân, từng gia đình Việt.

Có thể nói, cộng đồng là những điểm tựa của người Việt trong cuộc sống hàng ngày, trong hòa bình cũng như trong chiến tranh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sự thiếu hài hòa trong quan hệ giữa cộng đồng nhỏ với cộng đồng lớn có thể làm nảy sinh tính địa phương, cục bộ trong xã hội cũng như trong quản lý hành chính. Không chỉ có ý thức cộng đồng, người Việt Nam còn có ý thức về "bản ngã", coi trọng tài năng và nhân cách cá nhân. Trong xã hội Việt Nam hiện đại, vai trò của mỗi cá nhân đang ngày càng được khẳng định.

Về tôn giáo tín ngưỡng, dân tộc Việt Nam thể hiện rõ sự hòa nhập qua tín ngưỡng đa thần. Trước hết người Việt có đạo thờ cúng tổ tiên, xuất phát từ việc ghi nhớ ơn đức của thế hệ trước. Người Việt cũng thờ rất nhiều vị thần, thần của người Việt không ở cao xa mà "sống" bên cạnh con người và luôn hỗ trợ con người. Người Việt Nam không cuồng tín tôn giáo. Các thứ lớp tôn giáo và tín ngưỡng, gia đình, dòng họ, làng xã và quốc gia hòa hợp nhau, bổ sung cho nhau. Sự hỗn hợp này là đặc điểm rất lớn thể hiện sự hòa nhập tôn giáo và tính hiện thực của tín ngưỡng tôn giáo người Việt xưa và nay. Sự hòa nhập trong việc tiếp thu các hệ tư tưởng và tôn giáo cũng cho thấy tư duy trung hòa, mở rộng và linh hoạt của người Việt.

Thường xuyên phải đối mặt với những thử thách của thiên nhiên, người Việt luôn mong muốn một cuộc sống ổn định, hòa nhập vào thiên nhiên và xã hội. Dân tộc Việt Nam luôn sẵn sàng chấp nhận thử thách nhưng không muốn tạo ra sự thử thách và không thích mạo hiểm. Do những hạn chế của điều kiện lịch sử và xã hội, tâm lý bình quân đã trở thành phổ biến trong cộng đồng người Việt.

Phương pháp tư duy của người Việt Nam là cởi mở, dễ dàng chấp nhận các yếu tố bên ngoài phù hợp với mình. Người Việt ham học hỏi và cũng coi trọng học thức. Nhìn chung, chính kiểu tín ngưỡng đa thần, không cuồng tín mà lại dung hợp và hiện thực, cũng với sự ham học hỏi đã tạo nên tư duy của người Việt Nam rộng mở, và dễ hoà nhập với thế giới bên ngoài.

Trải qua thời gian, những tính cách tốt đẹp trên của người Việt Nam vẫn luôn được kế thừa, phát huy, nâng cao và phát triển, phù hợp với quy luật phát triển của xã hội và trào lưu tiến hóa của nhân loại.

Nghị luận xã hội vẻ đẹp con người Việt Nam mẫu 3

Tự bao giờ, hình ảnh về con người Việt Nam luôn được bạn bè quốc tế ngợi ca và bảy tỏ lòng tự hào, yêu mến chân thành, sâu sắc. Hẳn có lẽ đó là do con người Việt Nam luôn mang trong mình những đẹp và phẩm chất cao quý.

Trong thời chiến, nhân dân Việt Nam đã hiện lên như những người anh hùng hiên ngang, dũng cảm. Hơn hết, trong họ còn sục sôi ý chí chiến đấu kiên cường. Có lẽ bởi vậy mà bất kì thế lực thù địch nào đến xâm chiếm đều bị dân tộc Việt Nam đánh bại. Trong thời bình, đặc biệt là trong công cuộc chống dịch covid 19 hiện nay, con người Việt Nam hiện lên mới đẹp và đáng tự hào làm sao! Trước sự lây lan nhanh chóng của virus corona, họ chẳng màng hiểm nguy, sợ hãi mà cùng nhau kết nối, gắn chặt sợi chỉ đỏ xuyên suốt mang tên "yêu nước" để xây dựng nên bức tường thành kiên cố ngăn chặn sự xâm nhập của dịch bệnh truyền nhiễm. Chưa dừng lại ở đó, trong họ còn sáng lên những phẩm chất cao đẹp như giàu lòng tình thương, nhân hậu. Bởi vậy mà trong cuộc chiến covid 19, họ cứu chữa tất cả mọi người, dân tộc trên thế giới mà không hề có sự phân biệt nào.

Thật vậy, con người Việt Nam tuyệt lắm, đẹp không chỉ ở ngoại hình mà còn ở cốt cách thanh tao. Tuy nhiên, cạnh bên những người dân Việt Nam yêu nước, không ngừng cống hiến nhằm nâng cao vị thế của nước nhà trên trường quốc tế. Vẫn còn tồn đọng nhiều kẻ chỉ biết ham chơi, đua đòi. Thậm chí còn có những hành động chống phá nước nhà. Những con người này đáng bị chỉ trích và xử phạt nghiêm minh.

Qua đây, chúng ta nhận thấy con người Việt Nam đẹp biết bao! Là một công dân Việt, tôi luôn rèn luyện và phát huy giá trị truyền thống của dân tộc. Hơn hết, tôi còn chung tay xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Nghị luận xã hội vẻ đẹp con người Việt Nam mẫu 4

Con người Việt Nam có rất nhiều phẩm chất tốt đẹp. Đó là những tính cách chung của cả dân tộc, được rèn luyện qua năm tháng. Đầu tiên, nhắc đến phẩm chất chung của dân tộc Việt không thể bỏ qua lòng yêu nước. Bác Hồ đã khẳng định: "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta". Trải qua hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước, lòng yêu nước ấy đã được chứng minh qua rất nhiều các cuộc kháng chiến đánh đuổi giặc ngoại xâm. Đồng hành cùng lòng yêu nước chính là tinh thần đoàn kết. Sẽ không có một cuộc chiến nào thành công nếu như không có sự chung sức đồng lòng của toàn thể nhân dân. Ngoài ra, ta còn phải kể đến sự dũng cảm, gan dạ của những người con đất Việt tuy nhỏ bé nhưng không hề tầm thường. Khi đối mặt với máy bay, xe tăng, bom đạn của hai cường quốc lớn trên thế giới, ta vẫn cứ tiến lên mà không hề run sợ. Ý chí kiên cường và sự tự tin giành chiến thắng cũng là phẩm chất quan trọng. Nhân dân ta luôn vững tin vào cuộc chiến đấu dù có quá nhiều hi sinh, mất mát. Tất cả những phẩm chất tốt đẹp đó chính là vàng trong lửa, càng trải qua khó khăn thì càng sáng lên rực rỡ, khiến cả thế giới phải khâm phục. Mong rằng những thế hệ sau này sẽ vẫn giữ gìn được những phẩm chất quý báu của dân tộc để đưa nước nhà phát triển và hội nhập với thế giới.

Nghị luận xã hội vẻ đẹp con người Việt Nam mẫu 5

Con người Việt Nam có rất nhiều phẩm chất tốt đẹp được hình thành từ bao đời nay, trở thành đặc điểm riêng khó nhầm lẫn với các dân tộc khác. Đầu tiên, ta phải hiểu phẩm chất là thước đo giá trị của con người, được xây dựng, rèn luyện và phát triển qua năm tháng. Phẩm chất nổi bật nhất của người Việt Nam đó chính là chăm chỉ, ham học hỏi, sáng tạo. Rất dễ nhận thấy điều này trong các cuộc thi học thuật quốc tế các môn toán, lí, hóa hay thi tìm kiếm ý tưởng, Robocon,... Đội tuyển Việt Nam luôn giành được rất nhiều huy chương và thành tích nổi bật trong các cuộc thi ấy. Những sản phẩm, công nghệ mới của nước ngoài cũng thường xuyên được ứng dụng, phát triển rất thành công ở trong nước. Không chỉ vậy, tinh thần tương thân, tương ái cũng là điều cần được nhắc đến khi nói về phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam. Mỗi khi có tin tức về thiên tai, bão lũ ở miền trung hay trong đại dịch covid, chúng ta đều thấy rất nhiều những hành động, quyên góp, từ thiện của mọi người. Dù là người dân trong nước hay kiều bào sống ở nước ngoài đều luôn sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau lúc hoạn nạn khó khăn. Đó là truyền thống đáng quý mà ta cần gìn giữ. Khách du lịch nước ngoài cũng luôn nhắc đến người Việt Nam với các tính từ "thân thiện", "hòa đồng", "yêu đời". Thật vậy, bất cứ đâu có người Việt Nam, ta đều thấy được sự chan hòa, yêu mến và nụ cười trên môi. Những phẩm chất kể trên của người Việt Nam đều là những đức tính tốt đẹp, cần thiết, góp phần đưa đất nước phát triển và hội nhập với thế giới.

Nghị luận xã hội vẻ đẹp con người Việt Nam mẫu 6

Con người Việt Nam có rất nhiều những tính cách, phẩm chất tốt đẹp được hình thành và hun đúc theo chiều dài lịch sử. Hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước, những phẩm chất ấy vẫn đồng hành cùng ta, sáng ngời trong thời chiến và bền bỉ trong thời bình.

Phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam là những nét tính cách, đức tính chung mà mỗi người dân Việt Nam đều có. Những phẩm chất ấy được lưu truyền qua rất nhiều thế hệ, trở thành đặc điểm nhận dạng chung của người dân Việt, rất khó nhầm lẫn với các dân tộc khác.

Trong thời kỳ chiến tranh, chúng ta lấy lòng yêu nước là động lực và tinh thần đoàn kết làm sức mạnh để chiến đấu với kẻ thù. Hai đức tính ấy luôn tồn tại và đồng hành song song cùng nhau. Ngoài ra, không thể không nhắc đến sự dũng cảm, kiên cường của dân tộc Việt Nam. Dù đứng trước hai cường quốc lớn của thế giới là Pháp và Mỹ nhưng nhân dân ta vẫn chiến đấu đến cùng, không ngại hi sinh để giành được độc lập. Có được chiến thắng vẻ vang đó còn nhờ niềm tin dai dẳng, bất diệt vào một tương lai tươi sáng, vào sức mạnh của Đảng và của toàn dân tộc trong công cuộc giữ nước.

Khi đất nước đã được hòa bình, độc lập, Việt Nam được bạn bè quốc tế nhớ đến với sự thân thiện, hiếu khách. Thật vậy, sự hòa đồng, nhiệt tình đã chảy trong máu người Việt từ bao đời nay. Trải qua rất nhiều cuộc chiến, chúng ta còn có thêm tinh thần lạc quan, yêu đời. Dù đang trong hoàn cảnh khó khăn nhưng ta luôn tích cực, tin vào tương lai. Tinh thần đoàn kết trong thời chiến cũng hóa thành tình cảm tương thân, tương ái, "lá lành đùm lá rách" trong thời bình. Những chương trình thiện nguyện, giúp đỡ các mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn được diễn ra trên khắp cả nước. Trong đại dịch Covid vừa qua hay các trận lũ ở miền Trung, chúng ta cũng nhận được rất nhiều tin tức về sự quyên góp của đồng bào trong và ngoài nước. Ngoài ra, sự chăm chỉ, ham học hỏi cũng là đức tính nổi bật của người Việt Nam. Điều này được biểu hiện rõ ràng nhất qua sự phát triển mạnh mẽ của đất nước nhờ việc ứng dụng công nghệ hiện đại một cách phù hợp.

Những phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam trong thời chiến không hề mất đi trong thời bình mà chỉ tạm ẩn đi hoặc chuyển hóa thành những đức tính cần thiết khác giúp cho đất nước phát triển. Chúng ta, những thế hệ trẻ của đất nước cần không ngừng học tập và rèn luyện, giữ gìn những phẩm chất tốt đẹp của dân tộc từ ngàn đời nay.

Nghị luận xã hội vẻ đẹp con người Việt Nam mẫu 7

Ca dao không những là tiếng nói chứa đựng tâm tư, tình cảm của người lao động mà còn là những kho tàng kinh nghiệm sống quý giá của muôn đời. Đọc từng trang ca dao, chúng ta thấy hiện lên cuộc sống của người xưa trong sương mờ quá khứ. Trong đó, lời ăn tiếng nói của con người trong giao tiếp được người xưa coi trọng và hiển nhiên đó là một trong những chuẩn mực đức của con người.

Một trong những "tiêu chuẩn" hàng đầu của vẻ đẹp con người là "ăn nói” phải mặn mà, phải có nét duyên: "Một thương tóc bỏ đuôi gà. Hai thương nói mặn mà, có duyên". Quan niệm xưa cho rằng "tóc bỏ đuôi gà, má lúm đồng tiền" là vẻ đẹp hình thể, vẻ đẹp bề ngoài; còn "ăn nói mặn mà có duuyên” là vẻ đẹp của tâm hồn bên trong, luôn bền vững với năm tháng, với thời gian. Song song đó, hình ảnh "người khôn" được nhắc đi nhắc lại với tần suất cao trong ca dao cũng là một điều cần lưu ý. "Người khôn" ở đây không phải hạng người "khôn lỏi, khôn vặt"; sống ích kỷ, nhỏ nhen mà là những người sống có nhân nghĩa, biết đối nhân xử thế đúng mực, đúng chuẩn ở đời.

Người xưa từng nói "lạt mềm buộc chặt" – lời nói ngọt ngào, dịu dàng giờ cũng mang ấn tượng tốt, mang lại cảm tình, niềm vui giao tiếp cho người được tiếp xúc: "Chim khôn kêu tiếng rảnh rang. Người khôn nói tiếng dịu dàng, dễ nghe". Ca dao còn nhắc nhở, khuyên nhau khi nói phải lựa lời, chọn lời, cân nhắc ý tứ. Lời nói luôn có sẵn, đối với từng trường hợp cụ thể chúng ta dành những "lời hay ý đẹp" cho nhau.

Có niềm vui nào hơn khi trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta luôn được nghe những lời nói đẹp, những lời nói hay, sâu sắc, để cho con người thương nhau hơn, gần gũi nhau hơn: "Lời nói chẳng mất tiền mua. Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau". Có môi trường sống tốt ắt có nhiều lời nói hay, nói đẹp.

Bởi môi trường sống ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành nhân cách con người: "Đất tốt trồng cây rườm rà. Những người thanh lịch nói ra dịu dàng". Người thanh tiếng nói cũng thanh. Chuông kêu chuông đánh bên thành cũng kêu”. Mỗi cử chỉ, mỗi hành vi, mỗi việc làm, lời nói đều bộc lộ phần nào phẩm đạo đức, nhân cách của con người. Một khi lời nói đã thốt ra thì không giờ lấy lại được nữa! Câu "nhất ngôn hạ xuất, tứ mã nan truy" đủ để biết trọng đến nhường nào trong lời ăn tiếng nói! Vì vậy, phải giữ đúng lời không vì lý do gì mà thay đổi. Bởi giữ lời hứa là giữ uy tín, danh dự, thể diện của bản thân: "Nói lời phải giữ lấy lời. Đừng như con bướm đậu rồi lại bay”. Có khi người xưa khuyên răn nên "nói ít làm nhiều", đừng "nói nhiều ít" kẻo mang tiếng cười, tiếng chê bai: "Nói chín thì phải làm mười. Nói mười làm chín kẻ cười người chê".

Mặt khác, cũng cần tránh lối nói lấp lửng, nửa úp nửa mở; khiến cho người áy náy, phân vân, không rõ thực hư thế nào, gây phiền muộn cho nhau: Người khôn ăn nói nửa chừng. Để cho người dại nửa mừng nửa lo. "Bên cạnh người xưa dạy những điều thật thấm thìa: đó là khi nói, cần biết dừng lại khi cần; đừng nói dông dài "con cà, con kê" ắt sẽ làm cho người nghe nhàm chán, mất hứng thú: "Rượu lạt uống lắm cũng say. Người khôn nói lắm dẫu hay cũng nhàm "Trong gia đình, trong làng xóm, trong quan hệ cộng đồng - sự hài hòa, nhường nhịn là cái gốc của cuộc sống yên vui. Xưa có đôi câu đối rằng: “Nhất cần thiên hạ vô nan sự. Bách nhẫn đường trung hữu thái hòa" (Chăm thiên hạ không việc khó. Tốt nhịn, gia đình lắm vẻ vui). Bài học mà ca dao chúng ta thật nhẹ nhàng mà vô cùng sâu sắc: "Kim vàng ai nỡ uốn câu. Người khôn ai nỡ nói nhau nặng lời". Đúng vậy, nói nhau làm chi nặng lời bởi trong tình huống nào cũng rất cần chữ "nhẫn" như người xưa khuyên nhủ “một câu nhịn, chín câu lành".

Trong cuộc sống, biết bao điều phức tạp nảy sinh và lời ăn tiếng nói có tầm quan trọng hàng đầu. Tìm hiểu ca dao, chúng ta càng cảm phục cha ông, càng thấm thía những lời dạy được truyền từ đời này qua đời khác mà luôn luôn nguyên giá trị của nó trong sự nghiệp xây dựng con người mới hiện nay.

----------------------

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới bạn đọc bài viết Nghị luận xã hội về vẻ đẹp con người Việt Nam. Bài viết đã tổng hợp cho chúng ta thấy được dàn ý và 2 bài văn mẫu nghị luận xã hội về vẻ đẹp của con người Việt Nam. Mong rằng qua đây giúp bạn đọc ôn tập tốt hơn môn Ngữ văn 12. Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tài liệu học tập Soạn văn 12, Văn mẫu 12...

Đánh giá bài viết
18 36.220
Sắp xếp theo

    Ngữ văn lớp 12

    Xem thêm