Nguyên nhân thắng lợi và ý nghĩa lịch sử của phong trào Tây Sơn

"Nguyên nhân thắng lợi và ý nghĩa lịch sử của phong trào Tây Sơn" là một nội dung quan trọng các em cần ghi nhớ khi học Bài 25 Lịch sử 7: Phong trào Tây Sơn. Để giúp các em học sinh nắm vững thêm kiến thức này, VnDoc gửi tới các em tài liệu Nguyên nhân thắng lợi và ý nghĩa lịch sử của phong trào Tây Sơn, mời các em tham khảo chi tiết. 

Nguyên nhân thắng lợi và ý nghĩa lịch sử của phong trào Tây Sơn lớp 7

1. Nguyên nhân thắng lợi của phong trào Tây Sơn

+ Nhờ ý chí đấu tranh chống áp bức bóc lột, tinh thần yêu nước, đoàn kết và hi sinh cao cả của nhân dân ta.

+ Sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Quang Trung và bộ chỉ huy nghĩa quân. Quang Trung là anh hùng dân tộc vĩ đại.

2. Ý nghĩa lịch sử của phong trào Tây Sơn

+ Thắng lợi của phong trào Tây Sơn trong việc lật đổ chính quyền phong kiến thối nát Nguyễn - Trịnh - Lê đã xoá bỏ ranh giới chia cắt đất nước, đặt nền tảng cho việc thống nhất quốc gia.

+ Thắng lợi của phong trào Tây Sơn trong việc chống quân xâm lược Xiêm và Thanh có ý nghĩa lịch sử to lớn: giải phóng đất nước, giữ vững nền độc lập của Tổ quốc, một lần nữa đập tan tham vọng xâm lược nước ta của các đế chế quân chủ phương Bắc.

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các bạn tài liệu Nguyên nhân thắng lợi và ý nghĩa lịch sử của phong trào Tây Sơn. Ngoài ra, mời các bạn cùng tham khảo thêm Trắc nghiệm Lịch sử 7, Giải bài tập SGK môn Lịch sử lớp 7, Giải bài tập SBT môn Lịch sử 7 để hoàn thành tốt chương trình học THCS.

Đánh giá bài viết
20 3.762
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Lịch sử lớp 7 Xem thêm