Những bài phát biểu nhậm chức hay nhất

VnDoc mời các bạn cùng tham khảo những mẫu bài Phát biểu tại lễ nhậm chức hay, ý nghĩa được chúng tôi tổng hợp.

Bài phát biểu cảm ơn sau khi nhậm chức mới là dịp để tân lãnh đạo bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến những người đã ủng hộ và gửi gắm thông điệp về chủ trương phát triển, đường lối và đặt ra mục tiêu mới cho chức vụ mà họ nhận. Trong bài viết này VnDoc xin gửi tới các bạn những mẫu bài phát biểu nhậm chức hay và ý nghĩa cho nhiều chức vụ khác nhau từ công ty, tổ chức, nhà trường,.... mời các bạn cùng tham khảo.

Cách viết bài phát biểu cảm ơn khi được bổ nhiệm

1. Gửi lời chào đến mọi người tham gia buổi lễ

Đây là điều cơ bản nhất đối với bất kỳ một bài phát biểu nhận nhiệm vụ nào không riêng đối với buổi lễ nhậm chức. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên gửi lời chào đến những đồng chí cấp cao nhất có mặt trong buổi lễ nhậm chức của mình, tiếp theo sẽ là những đồng chí cấp bậc thấp hơn, đồng nghiệp và cuối cùng là toàn thể mọi người có mặt trong hội trường bài phát biểu cảm ơn khi được bổ nhiệm

Việc này như một sự tôn trọng nhất định của bản thân mình đối với những người có mặt trong buổi lễ bạn được bổ nhiệm chức vụ mới. Điều này tưởng chừng rất đơn giản nhưng là điều không thể thiếu có thể ví dụ như: “Kính thưa đồng chí…. Kính thưa toàn thể cán bộ có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay..”

2. Thể hiện lòng biết ơn của bản thân mình

Như đã thể hiện ở trên, khi thực hiện bài phát biểu nhận nhiệm vụ mới, với nhiều trọng trách cũng như công việc mới sẽ có nhiều áp lực cũng như khó khăn. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội lớn giúp cho bạn có thể hiện bản thân mình, cống hiến hết mình, làm việc hết mình với những nhiệm vụ mà cơ quan, nhà nước và Đảng đề ra.

Thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những con người đã tin tưởng về khả năng của bản thân mình, một lòng tiến cử cho mình một chức vụ nhất định là điều chắc chắn không thể thiếu trong bài phát biểu cảm ơn khi được bổ nhiệm chức vụ mới.

Tùy vào từng chức vụ cũng như môi trường làm việc hiện tại bạn có thể gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, tập thể hay các cá nhân ảnh hưởng đến công việc hiện tại của mình. Bởi truyền thống “Tôn sư trọng đạo” đã gắn liền với nền văn hóa của mỗi người dân Việt Nam từ xưa đến nay luôn được giữ gìn và phát huy mạnh mẽ.

3. Nói về cảm nghĩ của mình khi được bổ nhiệm chức vụ mớibài phất biểu cảm ơn khi được bổ nhiệm

– Năng lực, thời gian công tác của bản thân

Phần này trong bài phát biểu nhận nhiệm vụ mới bạn có thể liệt kê lên kinh nghiệm làm việc của bản thân, thời gian công tác, cũng như những bằng cấp hiện tại. Điều này chứng minh một điều rằng bạn có đủ kinh nghiệm và năng lực có thể hoàn thành được những nhiệm vụ mà cơ quan đề ra.

– Lời hứa của bản thân mình đối với việc được nhận nhiệm vụ mới

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất đối với một bài phát biểu cảm ơn khi được bổ nhiệm chức vụ mới. Đối với một chức vụ mới, trọng trách mới có nhiều khó khăn, thử thách đối với bản thân mình.

Vậy nên, khi nhận được sự tin tưởng của cơ quan mình làm việc thì bạn cần gửi tới lời hứa, lời cam kết sẽ làm việc hết mình, trách nhiệm, trung thực, cũng như hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước, chính quyền cũng như cơ quan đã đề ra.

Ví dụ đối với đối tượng được bổ nhiệm chức vụ bí thư cấp xã: “ tôi xin hứa trong thời gian công tác nhiệm kỳ sắp tới như sau:

  • Về công việc: Cam kết luôn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân đề ra. Luôn nỗ lực thực hiện mọi hoạt động, công việc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình
  • Về bản thân mình: luôn liêm chính,trung thực, trách nhiệm, luôn thực hiện theo tấm gương của chủ tịch Hồ Chí Minh. Kiên quyết, phản đối, đấu tranh những tệ nạn, tham ô, chia bè kết phái gây mất đoàn kết trong nội bộ cơ quan cũng như đồng nghiệp của mình.
  • Đối với những người xung quanh: giữ thái độ hòa đồng, chan hòa, thân thiện đối với đồng nghiệp cũng như mọi người xung quanh. Luôn tuyên truyền, vận động người thân cũng như khu dân cư nơi mình sinh sống về lối sống lành mạnh, tích cực đối với xã hội.

Bài phát biểu nhậm chức chủ tịch tỉnh

Toàn văn bài phát biểu nhậm chức của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc tại kỳ họp lần thứ 21 HĐND tỉnh khóa XIV

- Kính thưa Chủ tọa kỳ họp

- Kính thưa các vị đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh,

- Thưa cử tri và Nhân dân trong tỉnh.

Trước hết, tôi trân trọng chúc mừng đồng chí Đinh Văn Điến, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và HĐND tỉnh đồng ý cho nghỉ công tác theo quy định. Cho phép tôi được bày tỏ sự trân trọng đối với các đồng chí, những người lãnh đạo chủ chốt của tỉnh đã phấn đấu hết mình, cùng BCH Đảng bộ tỉnh, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các ngành, các cấp góp phần quan trọng xây dựng Ninh Bình ngày càng phát triển.

Tôi và đồng chí Trần Song Tùng, đồng chí Nguyễn Cao Sơn xin chân thành cảm ơn các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã tín nhiệm bầu chúng tôi giữ chức vụ Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Chúng tôi nhận thức sâu sắc: đây là vinh dự, đồng thời là trách nhiệm, trọng trách lớn mà Đảng, Nhà nước, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, cử tri và nhân dân trong tỉnh đã tin tưởng giao cho.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các đồng chí

Trước yêu cầu mới từ thực tiễn và để phấn đấu hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm, 2021-2025 theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 22, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, đặc biệt là duy trì nhịp độ tăng trưởng cao và tiếp tục chuyển dịch cơ cấu kinh tế hợp lý, trong bối cảnh thời cơ có nhiều nhưng đan xen không ít khó khăn, thách thức. Trước yêu cầu, đòi hỏi UBND tỉnh cần tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, nhất là trong việc đề ra các giải pháp phù hợp, linh hoạt, huy động mọi nguồn lực, phát huy các lợi thế của tỉnh để phát triển kinh tế -xã hội nhanh, bền vững, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu đề ra,

Trên cương vị là Chủ tịch UBND tỉnh, chịu trách nhiệm toàn diện về các hoạt động chỉ đạo, điều hành UBND tỉnh; triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, tôi sẽ kế thừa và tiếp tục phát huy thành quả của các thế hệ đi trước; nỗ lực học tập, rèn luyện và làm việc với khả năng cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong thực thi chức trách, nhiệm vụ, tôi và tập thể UBND tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh. Thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. Nghiêm túc thực hiện sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy; thực hiện tốt chức năng là cơ quan chấp hành của HĐND tỉnh, cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương; giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực sự gương mẫu, đề cao trách nhiệm cá nhân, tính chủ động, sáng tạo và sự quyết tâm của mỗi thành viên UBND tỉnh; phát huy trí tuệ tập thể, tinh thần đoàn kết, hành động kiên quyết, kịp thời, hợp tác và hỗ trợ nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ của tập thể UBND tỉnh. Tập trung bám sát các Nghị quyết của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh; chủ động sâu sát cơ sở, lắng nghe tiếng nói của người dân và doanh nghiệp để đổi mới và hoàn thiện phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; cầu thị sự thống nhất trong nhận thức, ý chí và hành động của các cấp lãnh đạo, của toàn quân, toàn dân trong tỉnh, sự đồng thuận, nhất trí cao trong toàn xã hội để đề ra chương trình hành động, kế hoạch công tác phù hợp, tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Kiên quyết đấu tranh ngăn chặn và hạn chế tệ nạn quan liêu, tham nhũng, lãng phí; đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính; phân cấp hợp lý, hiệu quả và làm rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của từng tổ chức và mỗi cá nhân; khắc phục sự chậm trễ, phiền hà đối với người dân và doanh nghiệp; tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để huy động mọi nguồn lực bảo đảm cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao, bền vững và thực hiện tốt công bằng xã hội; phát triển văn hóa, giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo vệ và cải thiện môi trường; bảo đảm vững chắc quốc phòng an ninh, ổn định chính trị - xã hội. Trước mắt, tập trung triển khai ngay các nhiệm vụ, giải pháp của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội theo các Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua tại kỳ họp này; phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra cho năm 2021.

Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa toàn thể các đồng chí

Được vinh dự nhận nhiệm vụ hôm nay, Tôi chân thành cảm ơn Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cấp, các ban, ngành đoàn thể trong tỉnh, các tầng lớp nhân dân, các đồng chí cán bộ đã nghỉ công tác đã luôn quan tâm, theo dõi, giúp đỡ tôi thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong suốt thời gian qua.

Tôi kính mong tiếp tục nhận được sự giám sát, hợp tác, ủng hộ, giúp đỡ của các vị Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, các cơ quan Tư pháp, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội, của cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Xin kính chúc các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, các vị đại biểu khách quý, cử tri và nhân dân toàn tỉnh sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Xin trân trọng cảm ơn.

Mẫu số 1: Bài phát biểu nhậm chức chủ tịch xã

Kính thưa chủ tọa kỳ họp;

Kính thưa đồng chí.............. - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh ..............;

Kính thưa các vị đại biểu, khách qúy;

Kính thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh, cùng toàn thể nhân dân trong tỉnh!

Trước hết, cho phép tôi được trân trọng cám ơn các vị Đại biểu HĐND tỉnh đã dành sự tin tưởng, tín nhiệm bầu tôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh .............. nhiệm kỳ ................., tiếp nối công việc của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà vừa được HĐND tỉnh bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh. Đây là vinh dự lớn lao đối với tôi, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh .............. trong điều kiện bản thân tôi chưa có được nhiều kinh nghiệm thực tiễn tại địa phương.

Ý thức trước điều đó, tôi nhận thức sâu sắc rằng, trở thành đảng viên, cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh .............., bản thân tôi phải nỗ lực vượt bậc, vượt qua mọi khó khăn thử thách, tận tâm, tận lực, tiếp cận nắm bắt sâu sát tình hình địa phương, cơ sở; trọng dân, gần dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi lý luận gắn với thực tiễn, trách nhiệm và hết lòng, hết sức vì sự nghiệp phát triển chung của tỉnh ...............

Kính thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh, thưa toàn thể nhân dân!

Tôi nhận nhiệm vụ vào thời điểm khi tỉnh chúng ta vừa kết thúc năm......- năm đầu tiên của nhiệm kỳ, với nhiều thành quả nổi bật: đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức cao 30/31 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết của HĐND tỉnh; tăng trưởng kinh tế đạt 7,3%, thu cân đối ngân sách tăng 31% so với năm........; các đề án và chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đã đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả; môi trường đầu tư được cải thiện, một số dự án lớn từ các thành phần kinh tế đã đủ điều kiện sẵn sàng triển khai trên địa bàn tỉnh; hệ thống chính trị được củng cố và kiện toàn, bảo đảm kỷ luật, kỷ cương, hoạt động hiệu quả; tỷ lệ giảm hộ nghèo vượt cao so với kế hoạch, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện; quốc phòng an ninh được giữ vững. Đó là những thuận lợi rất cơ bản, là tiền đề quan trọng, tạo động lực phát triển cho năm.........và những năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, tôi cũng hiểu rằng, nền kinh tế của tỉnh nhà vẫn còn khó khăn, quy mô nhỏ; cùng với những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình kinh tế, chính trị thế giới, những khó khăn chung của nền kinh tế trong nước, cũng như tác động bất lợi của biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan, thiên tai, dịch bệnh vẫn đang tạo ra những thách thức mới trong quá trình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 5 năm............

Với trọng trách được giao là người đứng đầu UBND tỉnh, tôi trân trọng học hỏi, kế thừa những thành quả, kinh nghiệm qúy báu của các bậc lãnh đạo tiền nhiệm; nguyện đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết của mình, chung sức, đồng lòng cùng tập thể Ban cán sự đảng và các thành viên UBND tỉnh chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, của Hội đồng nhân dân tỉnh; bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII mà cụ thể là những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu theo Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện các Nghị quyết đó. Tiếp tục đổi mới, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh; thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật; giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương hành chính, đề cao trách nhiệm cá nhân kết hợp với phát huy trí tuệ tập thể, tính năng động, sáng tạo của mỗi thành viên UBND tỉnh; phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ của tập thể UBND tỉnh,góp phần thiết thực xây dựng tỉnh .............. phát triển toàn diện, bền vững, trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Trước mắt, sớm ổn định công việc, tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh; phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra cho năm..........

Trên cương vị công tác mới, cá nhân tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ sát sao của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương; sự lãnh đạo kịp thời của Tỉnh ủy; sự giám sát, phối hợp, hỗ trợ thường xuyên của Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh, của HĐND tỉnh, các vị Đại biểu HĐND tỉnh và nhân dân trong tỉnh; sự quan tâm chia sẻ, truyền thụ kinh nghiệm, động viên, khích lệ của các thế hệ lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; sự phối hợp có hiệu quả của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong tỉnh, của Tòa án và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Tôi mong muốn nhận được sự đồng tâm, hiệp lực của các thành viên UBND tỉnh, Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, của chính quyền các địa phương và kỳ vọng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong toàn tỉnh tiếp tục nêu cao ý thức trách nhiệm, giữ vững trật tự, kỷ cương; nâng cao năng lực thực thi nhiệm vụ công vụ; thống nhất nhận thức và hành động với quyết tâm cao, tinh thần đổi mới, năng động, thiết thực, hiệu quả; kiên quyết khắc phục những hạn chế, yếu kém, chung tay xây dựng hệ thống chính quyền từ tỉnh đến cơ sở ngày càng vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả, hết lòng, hết sức phục vụ doanh nghiệp, phục vụ nhân dân các dân tộc trong tỉnh; đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh nhà và của cả nước.

Một lần nữa, Tôi xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh, các đại biểu tham dự dự phiên họp cùng toàn thể nhân dân trong toàn tỉnh ...............

Xin trân trọng cám ơn!

Mẫu số 2: Bài phát biểu của tân Tổng giám đốc Tập đoàn

Kính thưa ông……………….., Chủ tịch HĐQT;

Kính thưa ông………………., Phó chủ tịch HĐQT;

Kính thưa Ban lãnh đạo Tập đoàn…………và các đơn vị thành viên.

Thưa toàn thể Cán bộ Nhân viên Tập đoàn…………

Lời đầu tiên, tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng đến Chủ tịch…………. và Phó chủ tịch………….., hai người lãnh đạo đã luôn khích lệ, tin tưởng và trao cho tôi nhiều cơ hội để phát triển.

Xin được bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến toàn thể ban lãnh đạo và CBNV Tập đoàn…………. đã luôn động viên, hỗ trợ và đồng hành, sát cánh cùng tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Hôm nay, tôi thực sự vô cùng xúc động khi được đứng đây phát biểu với vinh dự và trách nhiệm trở thành Tổng giám đốc của…………...

Từ ngày được bước chân vào ngôi nhà…………., tôi đã có cơ hội được trải qua nhiều vị trí: Từ luật sư, Trưởng ban Pháp chế và phát triển Dự án (nay được tách thành Ban Pháp chế và Ban Đầu tư), rồi đến vai trò là Phó tổng giám đốc Tập đoàn và ngày hôm nay tôi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc của Tập đoàn………….

Ở những lần bổ nhiệm trước, khi đứng trước những trọng trách, nhiệm vụ và khối lượng công việc mới, tôi thường tự hứa với bản thân một điều: vì công việc chung, vì sự phát triển chung của Tập đoàn mình phải cố gắng, cố gắng nhiều nhất có thể, mình sẽ phải làm được… Nhưng ngày hôm nay, tôi không chỉ hứa với riêng bản thân mình, mà xin được hứa với toàn thể Ban lãnh đạo và Cán bộ Nhân viên của Tập đoàn………: Tôi sẽ nỗ lực hết mình để tất cả Cán bộ Nhân viên sẽ tiếp tục tự hào, tự hào nhiều hơn nữa vì chúng ta là người……….. Có thể nói, sau gần 40 năm tuổi đời, và hơn 15 năm kinh nghiệm công tác, chưa có môi trường làm việc nào, tôi cảm thấy mình được thả sức phát huy, phát triển và học hỏi được nhiều kinh nghiệm như ở nơi đây, với tôi………….. đã trở thành nhà và là một phần vô cùng quan trọng trong cuộc đời tôi.

Tôi lại xin được cám ơn vị Chủ tịch đáng kính và nhiều anh/chị lãnh đạo – những con người đã tiên phong gây dựng để có một……………. của ngày hôm nay, và nhiệm vụ của chúng ta là phải cùng nhau gắn kết, đẩy mạnh sự phát triển để…………… ngày một cường thịnh, tiến xa hơn, vươn ra biển lớn. Nhưng những thách thức và khó khăn vẫn luôn thường trực phía trước, không phải riêng với…………….. mà với bất cứ doanh nghiệp nào, nên nếu chúng ta luôn suy nghĩ tích cực, luôn đồng lòng, chung sức thì mọi việc dù khó khăn đến mấy cũng sẽ giải quyết được, chúng ta hoàn toàn có thể biến những điều tưởng chừng không thể thành có thể và biến những ước mơ, hoài bão của chúng ta trở thành hiện thực. Vậy thì từ ngày hôm nay, tôi xin kêu gọi toàn thể Cán bộ Nhân viên Tập đoàn………….. chúng ta hãy phát huy hơn nữa, nỗ lực hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, đoàn kết hơn nữa và trách nhiệm hơn nữa để cùng nhau tiếp tục xây dựng một…… chuyên nghiệp, năng động, vững vàng và hội nhập.

Tôi xin cam kết, với tất cả nhiệt huyết và trí lực của mình, sẽ nỗ lực hết mình để Ban lãnh đạo cũng như toàn thể Cán bộ Nhân viên Tập đoàn............ có thể yên tâm vì đã gửi trọn niềm tin, đã lựa chọn và trao cho tôi cương vị vô cùng quan trọng này. Tôi cũng rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ và chia sẻ của toàn thể Ban lãnh đạo và Cán bộ Nhân viên Tập đoàn............ để tôi có thể hoàn thành tốt nhất trọng trách mới, nhiệm vụ mới, vai trò mới này.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Mẫu số 3: Phát biểu nhậm chức của giám đốc bệnh viện

Hôm nay, tôi rất xúc động được đứng ở đây với vinh dự và trách nhiệm trở thành Giám đốc của Bệnh viện………..

Tôi xin cám ơn Ban giám đốc Sở Y tế, Sở Nội vụ………. đã tin tưởng trao cho tôi vinh dự và trọng trách này. Tôi xin hứa sẽ làm việc hết sức mình để đáp lại sự tin tưởng của các đồng chí. Tập trung sức mạnh đoàn kết của cán bộ nhân viên Bệnh viện từng bước phát triển Bệnh viện, nâng tầm Bệnh viện, phát huy tối đa hiệu quả của các trang thiết bị máy móc mà bệnh viện đã được trang bị, phục vụ cho công tác khám chữa, chăm sóc, phục hồi chức năng cho các bệnh nhân tâm thần và nhân dân trên địa bàn thành phố.

Tôi xin cám ơn Ban chấp hành Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện………….., các đồng chí trưởng các khoa phòng cùng toàn thể cán bộ nhân viên của Bệnh viện đã tin tưởng, nhất trí tiến cử tôi vào vị trí này với Sở Y tế. Sự tín nhiệm của các đồng chí là một trong những động lực chính giúp tôi đi đến quyết định quan trọng này.

Tôi cũng xin cám ơn các thế hệ lãnh đạo Bệnh viện…………… đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tôi được học tập, cống hiến, phấn đấu và có được những thành tích nhất định, nay vì sự phát triển chung của cả ngành các đồng chí lại tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tôi được chuyển công tác đến Bệnh viện…………… với cương vị mới, thách thức mới. Hơn 20 năm công tác tại Bệnh viện, nay ra đi lòng đầy lưu luyến bùi ngùi, quyết định ra đi là một quyết định khó khăn đối với tôi, rất mong lãnh đạo Bệnh viện và anh chị em đồng nghiệp ở Bệnh viện………….. thông cảm cho quyết định này của tôi, tiếp tục giúp đỡ tôi và Bệnh viện …………….trong những chặng đường sắp tới. Bệnh viện………….. vẫn luôn luôn ở trong trái tim tôi.

Kính thưa các đồng chí, chúng ta đang chứng kiến những sự biến chuyển rất to lớn trong công tác khám, điều trị, chăm sóc, PHCN cho người bệnh tâm thần. Bắt đầu có sự tham gia của các nhà tâm lý lâm sàng, các chuyên viên công tác xã hội trong công việc này. Chúng ta cũng thấy có sự vào cuộc của ngành giáo dục với các chương trình giáo dục đặc biệt dành cho trẻ tự kỷ. Chúng ta cũng thấy sự phát triển mạnh mẽ của các Trung tâm nuôi đưỡng người bệnh tâm thần mãn tính của ngành LĐ-TB-XH với đề án 1215. Nhưng vẫn còn đó một khoảng trống rất lớn những người bệnh tâm thần có biểu hiện nhẹ, tức là những người mà các rối loạn về hành vi, cảm xúc, tư duy, tri giác…còn được cộng đồng chấp nhận, chưa đến mức phải cách ly điều trị dài ngày. Những người đó, vì nhiều lý do họ vẫn chưa được tiếp cận và điều trị đúng với chuyên khoa cần cho họ (là chuyên ngành tâm thần) mà thường khám chữa tại các chuyên ngành đa khoa khác nên việc điều trị thường rất ít hiệu quả. Mô hình của Bệnh viện…………… đã giúp khắc phục điều này, bởi vì hoạt động của Bệnh viện là rất gần dân, thân thiện với cộng đồng, người bệnh có thể đến điều trị nội trú ban ngày tại Bệnh viện, tối lại về sinh hoạt với gia đình, người bệnh cũng vẫn có thể hoạt động nghề nghiệp bình thường khi tham gia điều trị ngoại trú tại Bệnh viện.

Chúng ta hãy cùng nhau phấn đấu để mô hình Bệnh viện........... càng được phát triển trên địa bàn Thủ đô và cả nước. Chúng ta sẽ cùng nhau phấn đấu để Bệnh viện………….. dần dần trở thành một địa chỉ tin cậy cho nhân dân trên địa bàn Thủ đô và các vùng phụ cận tìm đến khám chữa bệnh.

Để làm được những điều đó, tôi mong muốn nhận được sự ủng hộ của toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện, sự quan tâm giúp đỡ của các sở, ban ngành cấp trên, cũng như sự giúp đỡ của các bệnh viện chuyên khoa tuyến trên.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Xin kính chúc sức khỏe các đồng chí!

Mẫu số 4: Bài phát biểu của tân hiệu trưởng

Kính thưa GS.TS………….– Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Kính thưa các vị khách quý!

Thưa các thầy cô giáo, các nhà khoa học, cán bộ, viên chức nhà trường!

Tôi thực sự xúc động vì sự có mặt của Quý đại biểu, của Quý Thầy cô giáo, các nhà khoa học, viên chức nhà trường, đại diện cho gần 900 cán bộ viên chức và hơn 25.000 sinh viên nhà trường trong buổi lễ trọng thể này.

Được sự tín nhiệm của các thầy cô giáo, của cán bộ viên chức nhà trường, sự tin tưởng của các cấp bộ Đảng và của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, hôm nay, tôi vinh dự được nhận quyết định bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường…………... nhiệm kỳ…………….

Trước hết cho phép tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm và hướng dẫn tận tình của Bộ Giáo dục và đào tạo thông qua Vụ Tổ chức Cán bộ, của Thành ủy, và Đảng ủy khối các trưởng ĐH, CĐ và TCCN trong thời gian qua đã giúp Trường thực hiện đúng và đầy đủ các quy trình và thủ tục bổ nhiệm. Chân thành cảm ơn tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ viên chức của trường đã gửi gắm niềm tin đối với tôi và giao phó trọng trách này.

Khoảng thời gian còn lại của nhiệm kỳ không nhiều, nhưng tôi nghĩ dù là một ngày, trên cương vị người đứng đầu lãnh đạo nhà trường cũng phải làm việc hết mình vì sự tín nhiệm mà các thầy cô giáo, viên chức nhà trường dành cho tôi và trên hết là vì ngôi nhà chung đại học sư phạm mà chúng ta đã dày công vun đắp để có được một vị thế như ngày hôm nay.

Kế thừa các thế hệ lãnh đạo, tôi nhận thức rằng, để nhà trường thực sự trở thành một trường đại học mạnh, một trường đại học trọng điểm, chúng ta cần có đội ngũ giảng viên có trình độ cao và bộ máy tổ chức hiệu quả. Tuy đã có những tiến bộ so với trước đây, nhưng cho đến thời điểm này, con số 22% tổng số giảng viên toàn trường có học vị tiến sĩ là còn khá thấp so với trường………… và chưa vượt trội so với các trường sư phạm khác trong cả nước. Vì thế nhiệm vụ trọng tâm trước măt mà chúng ta phải làm là tập trung mọi nguồn lực tăng cường chất lượng đội ngũ. Nhất là trong điêù kiện đang có được sự quan tâm của Bộ đối với công tác bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và xây dựng các trường sư phạm, thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục. Trường ta cần tích cực tham gia thực hiện đề án 911cũng như chương trình phát triển ngành sư phạm và các trường sư phạm từ năm 2011 đến năm 2020 của Bộ.

Bên cạnh đó, chất lượng đào tạo là thước đo uy tín và năng lực của nhà trường. Muốn vậy cần xây dựng môi trường tự do học thuật đại học, tạo điều kiện đảm bảo quyền phát triển chuyên môn – học thuật của mỗi giảng viên là ưu tiên mà tôi hướng tới được đề cập trong bản kế hoạch hành động mà tôi có dịp trình bày trong Hội nghị cán bộ chủ chốt. Cam kết giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo với việc kiểm soát chặt chẽ quá trình đào tạo để đảm bảo duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo.

Chúng ta đã bước vào năm thứ 3 thực hiện lộ trình chuyển đổi sang đào tạo theo học chế tín chỉ. Tuy có rất nhiều cố gắng nhưng công tác đào tạo chưa đạt được kết quả như mong muốn và cần phải sớm đánh giá sơ kết, rút ra những bài học cho chặng đường sắp tới nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo.

Nhận nhiệm vụ mới là vinh dự và chấp nhận những thách thức của vị trí công tác đầy trọng trách, tôi xin cam kết thực hiện những những ý kiến chỉ đạo giao nhiệm vụ rất sâu sắc và cụ thể của GS Bộ trưởng cũng như các nội dung trong bản dự kiến công việc sẽ làm mà tôi đã trình bày trong hội nghị cán bộ chủ chốt lấy phiếu tín nhiệm cách đây hai tháng.

Quyết định và nhiệm vụ mà Bộ trưởng vừa giao cho cá nhân tôi, nhưng bản thân tôi dù có cố gắng đến đâu mà nếu thiếu sự chung tay của cả tập thể nhà trường: từ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí lãnh đạo các Khoa, Phòng ban đến từng thầy cô giáo, từng viên chức nhà trường và sinh viên thì tôi không thể hoàn thành nhiệm vụ. Tôi mong rằng chúng ta sẽ đồng sức, đồng lòng đưa con thuyền đến bến của các trường đại học lớn, có uy tín ở Việt Nam, sẵn sàng tâm thế hòa nhập với khu vực và quốc tế.

Xin cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành ủy thành phố……….. và tập thể nhà trường đã trao cho tôi vinh dự này.

Nhân dịp năm mới, tôi xin gửi đến Giáo sư Bộ trưởng, đến Quý Đại biểu, các thầy cô giáo, viên chức và sinh viên toàn trường lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong công việc, trong cuộc sống và luôn may mắn!

Xin cảm ơn quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, viên chức nhà trường đã đến dự buổi lễ và chúc mừng tôi nhân ngày nhận nhiệm vụ này.

Xin cảm ơn!

Mẫu số 5: Bài phát biểu của tân Hiệu trưởng trường Đại học

- Kính thưa Ông …………, ………………..

- Kính thưa Ông …………, ………………..

- Kính thưa các vị trong …………………….

- Kính thưa các vị trong Ban lãnh đạo Nhà trường

- Kính thưa các Thầy, Cô giáo đồng nghiệp

- Các bạn sinh viên Trường Đại học …… thân mến!

Lời đầu tiên cho tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Tập đoàn …………, các thành viên Hội đồng quản trị Trường Đại học …………. đã tin tưởng giao cho tôi nhiệm vụ làm Người đứng đầu tại một Trường Đại học có danh tiếng của Tập đoàn, Đại học ………….

Trải qua mấy chục năm gắn bó với giáo dục Đại học, tôi đã kinh qua hầu hết các công việc ở một trường Đại học, từ Giảng viên, Trưởng Bộ môn, Trưởng khoa, Phó Hiệu trưởng rồi Hiệu trưởng. Nhưng hôm nay, đứng ở đây với cương vị Hiệu trưởng Trường Đại học …………., tôi cảm nhận một cách sâu sắc trách nhiệm và những thách thức đối với bản thân. Tôi cũng ý thức một cách rõ ràng những kỳ vọng mà lãnh đạo Tập đoàn, tập thể Giảng viên, Nhân viên, Sinh viên của trường đặt cho tôi, Hiệu trưởng nhà trường. Là Hiệu trưởng Trường Đại học ……….. chắc chắn là một vinh dự với bất cứ người làm giáo dục nào. Nhưng vinh dự của Hiệu trưởng một trường Đại học luôn song hành với nghĩa vụ, trách nhiệm, đòi hỏi một sự dấn thân và đương đầu với thử thách. Tôi cảm thấy đã chuẩn bị đủ dũng khí, kinh nghiệm và nhiệt huyết để đảm đương công việc này. Gần 30 năm làm trong ngành Giáo dục tôi rất tâm đắc với đúc kết của cổ nhân “mệnh, số, địa, thư”. Chân mệnh, số phận, phong thủy và sách vở. Nhưng càng chiêm nghiệm, thì tôi lại càng thấy rằng vượt lên tất cả, ý chí, hoài bão, lý tưởng của con người vẫn là yếu tố vô cùng quan trọng để đạt được thành công. Nhận công việc đầy thách thức này, tôi không có một mong muốn nào khác ngoài đồng hành, đoàn kết cùng các quý vị để bảo vệ và nâng tầm thương hiệu đưa …………. trở thành một trường Đại học tư thục dẫn đầu ở Việt nam vươn tầm ra khu vực và thế giới, biến ……….. thành trường Đại học thân thiện và danh tiếng.

Kính thưa các quý vị!

Trong thời gian tới, tôi cùng với các quý vị, những người đã gắn bó, đã yêu quý, đã vì ………….. sẽ còn rất nhiều việc phải làm để ………….. khai nở rực rỡ và xứng đáng là một đóa quốc hoa trong vườn hoa Đại học của Việt Nam. Tôi đã suy nghĩ về một chương trình hành động và được Lãnh đạo Tập đoàn …………… cũng như Hội đồng quản trị Trường Đại học …………. chấp thuận và ủng hộ. Việc trước hết và có ý nghĩa tiên quyết, đó là phải cùng tập thể Ban Giám hiệu, các thiết chế trong trường nhanh chóng củng cố tổ chức, duy trì và thực hiện thêm các biện pháp cần thiết để tạo môi trường làm việc tốt cho các thầy cô giáo và môi trường học tập tối ưu cho sinh viên. Trong quản lý Đại học, tôi luôn quan niệm là phải đặt ở vị trí cao nhất, quan trọng nhất: Người Thầy. Nói một cách khác, cũng như ở hầu hết các tổ chức, nhưng ở một nơi đào tạo con người như Đại học thì điều này lại càng có ý nghĩa, yếu tố con người là yếu tố tiên quyết, quyết định sự thành bại của Đại học. Nhà đầu tư khi làm Đại học có thể đầu tư kinh phí, xây dựng trường to đẹp, có thể đầu tư trang thiết bị tối tân hiện đại, có thể nhập khẩu các chương trình đào tạo tiên tiến ở nước ngoài, có thể mua lại bản quyền những bộ giáo trình mới nhất hay nhất, nhưng nếu chúng ta không có những người Thầy giỏi, tâm huyết, yêu nghề, gắn bó với trường, không ngừng học hỏi và cống hiến thì tất cả những yếu tố kể trên cũng không bao giờ làm nên diện mạo của một trường Đại học đúng nghĩa, với “Tinh Thần Đại Học” viết hoa. Điều may mắn của tôi và niềm tự hào của chúng ta, là …………. đã có một nền tảng khá tốt trong vấn đề này. Đội ngũ các Thầy Cô giáo của …….. phần lớn là những người có học hàm học vị, có kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu. Nhiệm vụ của Ban Giám hiệu là tiếp tục khai mở tiềm năng, thực hiện chiến lược đào tạo và bồi dưỡng để ………. có một đội ngũ Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ yêu nghề yêu trường, có chuyên môn cao, có những công bố quốc gia và quốc tế tầm cỡ. Tôi tin là các Thầy Cô giáo của ……….. đã và sẽ phát huy tối đa năng lực bản thân, khát khao và không quản ngại để giữ vững và bồi đắp cho thương hiệu của ………… và cũng là của chính mình. Về phía ban giám hiệu, chúng tôi cũng xin hứa là sẽ nghiên cứu đề xuất những chính sách với Tập đoàn để bảo đảm có khuyến khích thu hút các Thầy Cô giáo trong việc nâng cao trình độ, thực hiện và bảo vệ luận án Tiến sỹ, làm hồ sơ phong học hàm Phó Giáo sư, Giáo sư, nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ trong giảng dạy và nghiên cứu,…

Một câu hỏi không kém phần quan trọng là chúng ta muốn nhìn thấy ……… phát triển như thế nào và theo định hướng nào. Xem xét một cách khách quan, ………… có thế mạnh rõ rệt trong các chương trình mang tính kỹ năng, sinh viên ………….. ra trường được người sử dụng lao động đánh giá cao ở tính thực tiễn và khả năng nắm bắt và giải quyết công việc ngay, hiệu quả. Trong xu thế hiện nay, không nghi ngờ gì, chúng ta phải tận dụng tối đa để …….. giữ vững những thế mạnh sẵn có này và nâng tầm để ……….. trở thành một trường Đại học theo hướng ứng dụng hàng đầu ở Việt Nam. Mục tiêu của tôi và tôi tin, cũng là của Tập đoàn, không là gì khác, đó là đưa ………… trở thành trường Đại học tư thục hàng đầu ở Việt Nam và có tên trong bảng xếp hạng các trường Đại học Khu vực và Thế giới. Mục tiêu ấy cũng bao gồm việc, sản phẩm của chúng ta, sinh viên tốt nghiệp …………….., không chỉ có việc làm tốt mà còn trở thành những nhân sự cao cấp của các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp,các cơ quan tổ chức quốc gia và quốc tế. Mục tiêu của chúng ta, vì vậy cũng sẽ bao gồm cả việc tạo ra sự khác biệt cho sinh viên ……………... Trong điều kiện phát triển nhanh chóng của công nghệ, của thông tin chẳng những chúng ta cần sự khác biệt mà còn là ‘khác biệt của khác biệt”. Điều này đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Sáng tạo trong mọi hoạt động, trong mọi khía cạnh của đời sống Đại học. Liên quan đến vấn đề này, một chiến lược rất rõ ràng chúng ta sẽ theo đuổi đó là đầu tư cho Nghiên cứu khoa học để trong vòng 3 năm có sản phẩm là ít nhất 1 đến 3 công trình mang tính ứng dụng cao, có giá trị trong nâng cao chất lượng đào tạo và có ý nghĩa thiết thực để nâng hạng Đại học ……………..

Một xu hướng tất yếu khác của giáo dục Đại học nói riêng và giáo dục nói chung là Quốc tế hóa. Và chúng tôi có đủ cơ sở để tin tưởng rằng …………. sẽ đáp ứng rất tốt yêu cầu để hiện thực hóa xu thế này. Xu hướng Quốc tế hóa không chỉ thể hiện ở việc liên kết đào tạo, sử dụng các chương trình giáo dục tiên tiến, khai thác các giáo trình mang tính quốc tế cao, gửi sinh viên theo học hoặc thực tập ở nước ngoài mà còn bao gồm tham vọng để Đại học Việt Nam, cụ thể là Đại học …………….. trở thành nơi học tập lý tưởng cho sinh viên nước ngoài.

Chúng tôi cũng nghĩ rằng, trong thời gian tới việc rà soát các chương trình đào tạo, các ngành đào tạo là việc cần làm. Điều đó sẽ giúp tái cơ cấu hoạt động đào tạo, có điều chỉnh thích hợp với những ngành không hiệu quả, đồng thời tiếp tục củng cố nâng chất lượng của các ngành hiện nay đang có uy tín cao. Chúng ta cũng đặt mục tiêu mở hệ đào tạo sau đại học ở hầu hết các ngành nghề có nhu cầu cao, và cả những ngành nghề tuy hiện nay nhu cầu có thể chưa cao, nhưng có ý nghĩa xã hội và nhiều tiềm năng trong tương lai. Đích đến trong công tác này là chúng ta sẽ đào tạo Thạc sỹ, Tiến sỹ ở hầu hết các ngành đào tạo hiện có của trường.

Một trong những công việc rất quan trọng ở một trường Đại học đó là công tác chăm sóc sinh viên. Trường Đại học ……….. phải trở thành nơi học tập lý tưởng của sinh viên, nơi sinh viên gắn bó và hài lòng, là ngôi trường sinh viên tự hào trở thành một phần trong đó. Trong công tác này, tôi đặc biệt đánh giá cao vai trò của Trung tâm Phục vụ sinh viên, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và các hoạt động đoàn thể khác. Nhà trường sẽ tạo cơ chế để các hoạt động này thật thiết thực hiệu quả. Trên hết, chúng ta cần ủng hộ các hoạt động nhằm xây dựng, làm đẹp hơn hình ảnh và thương hiệu của Đại học …………..

Trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0, các Đại học, trong đó có Đại học …………. không thể không nghĩ đến việc xây dựng một Trường Đại học thông minh. Đó không chỉ đơn giản là việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý. Mặc dù yếu tố ứng dụng Công nghệ thông tin là quan trọng và tiên quyết nhưng đó không phải là tất cả

Và sau hết nhưng không phải là cuối cùng, là chúng ta phải vì một Đại học Hoa Sen hạnh phúc. Đại học hạnh phúc là nơi mà tất cả chúng ta từ lãnh đạo trường, Cán bộ, Giảng viên, Chuyên viên, Người lao động, Sinh viên và Phụ huynh của họ đều thấy hạnh phúc khi được làm việc, học tập và cống hiến trong ngôi trường này. Xét cho đến cùng tất cả chúng ta ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc và đó là một quyền chính đáng của con người.

Vì một Đại học …………… khai nở rực rỡ và vì một Đại học ………………… mang hạnh phúc cho tất cả chúng ta.

Trước thềm năm mới, tôi xin gửi đến các Quý vị lời chúc năm mới thành công và an lành.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục văn hóa giải trí trong mục tài liệu nhé.

Đánh giá bài viết
33 160.844
Sắp xếp theo
    Tài liệu Văn hóa và Giải trí Xem thêm