Phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt 3: Tuần 12

Bài tập Tiếng Việt tuần 12 lớp 3

Phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt 3: Tuần 12 được VnDoc sưu tầm, tổng hợp cho các thầy cô tham khảo hướng dẫn các em làm bài tập Tiếng Việt lớp 3, giúp các em học sinh rèn luyện, nâng cao kỹ năng học Tiếng Việt. Mời các thầy cô tham khảo và tải về chi tiết.

Phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt lớp 3

Bài 1

Gạch dưới các từ chỉ hoạt động trong đoạn văn sau:

Hai con chim con há mỏ kêu chíp chíp đòi ăn. Hai anh em tôi đi bắt sâu non, cào cào, châu chấu về cho chim ăn. Hậu pha nước đường cho chim uống. Đôi chim lớn thật nhanh. Chúng tập bay, tập nhảy quanh quẩn bên Hậu như những đứa con bám theo mẹ.

Bài 2

Chép lại câu văn trong đoạn văn ở bài tập 1 có chứa phép so sánh hoạt động với hoạt động

...........................................................................................................................................

Bài 3

Đọc từng câu trong đoạn văn sau rồi chép những từ ngữ thích hợp trong đoạn văn vào từng ô trống:

Rễ cây nổi lên mặt đất thành những hình thũ quái lạ, như những con rắn hổ mang giận dữ. Gió chiều gảy lên những điệu nhạc li kì tưởng chừng như ai cười ai nói trong vòm lá.

Từ ngữ chỉ hoạt động A được so sánh với...

Từ chỉ hoạt động B

- Câu thứ nhất

..............................................................

- Câu thứ hai

..............................................................

- Câu thứ nhất

..............................................................

- Câu thứ hai

..............................................................

VnDoc đã sưu tầm rất nhiều đề thi, đề kiểm tra, các bài tập tự luyện để gửi tới các em học sinh, trong quá trình làm bài, các em có thể nhờ đến sự hướng dẫn của bố mẹ, thầy cô để có thể đưa ra được đáp án chính xác nhất.

Trên đây, VnDoc.com đã giới thiệu tới các bạn Phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt 3: Tuần 12. Các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ, chuẩn bị cho các bài thi môn Toán lớp 3 cùng môn Tiếng Việt lớp 3 đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
1 3.542
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Bài tập cuối tuần lớp 3 Xem thêm